10 chiếc đồng hồ phi công hấp dẫn nhất hiện nay

Vacheron Constantin  – Bộ sưu tập Excellence Platine Watch

22/11/202226/08/17 - Tác giả: DHCHS

Hello, Vacheron Constantin một thương hiệu đồng hồ cao cấp- phải nói là rất xa xỉ. Túm tắt lại cho bài viết dài lê thê bên dưới:

_ Đồng hồ bằng bạch kim 950 , máy Caliber 4400

_ Hầu hết mọi người nếu không nói đây là mẫu mới thì sẽ không biết . Viết vậy chắc rõ rồi ha ! Thiết kế không có gì đột phá

_ Mặt số 42 mm , viền đồng hồ nhỏ : mang lên tay giống như cái đĩa ^.^ , to hơn so với mẫu đồng hồ có thiết kế truyền thống.

Mình nghĩ anh em đọc vậy cũng đủ rồi 😀 . Lướt sơ qua hình xem sao :3

Vacheron Constantin , được biết đến với thiết kế bảo thủ, hoàn thiện thủ công, và giá trị cao, gần đây đã mở rộng dòng sản phẩm của họ với chiếc đồng hồ Excellence Platine. Bộ sưu tập “Vacheron Constantin Patrimony Excellence Platine” có tất cả những điều đó như là một chiếc đồng hồ ba kim hoàn toàn bằng bạch kim với kiểu dáng cổ điển nhưng mang những tỷ lệ hiện đại. Đây có thể được coi là một trong những câu trả lời của Vacheron đối với các loại đồng hồ như Patek Philippe 5196P và A. Lange & Söhne’s Saxonia.

Dòng sản phẩm đồng hồ Patrimony của Vacheron mang lại cảm giác mới lạ cho chiếc đồng hồ thời trang và thiết kế dành cho thị hiếu hiện đại. Bộ sưu tập Excellence Platine là cụm từ mà Vacheron sử dụng cho các đồng hồ ấn bản giới hạn mà họ phát hành với vỏ ngoài và mặt đồng hồ được làm từ bạch kim 950. Dấu hiệu thiết kế đặc biệt của chiếc đồng hồ đặc biệt này là vỏ ngoài, như đã đề cập, là  bạch kim 950 với vỏ bọc mỏng, không được đánh bóng và các đường cong đơn giản, và có đường kính 42mm. Nó cũng là một chiếc đồng hồ mỏng với độ dày 7.65mm và, dựa trên kinh nghiệm của tôi với các sản phẩm Patrimony trước đó, nó có thể mang vẻ ngoài khá lớn đối với một chiếc đồng hồ thời trang và có thể cảm thấy như buộc một đĩa ăn tối lên cổ tay của bạn. Đó là một phần vì vỏ bọc mỏng cho phép mặt đồng hồ thực tế lớn hơn, dẫn đến sự hiện diện đáng chú ý ở cổ tay.

Mặt số của Excellence Platine là hình lồi và cũng được làm từ bạch kim 950 sau đó được “phun cát”. Giữ nguyên với chủ đề cổ điển, nó đơn giản và được trang trí tối giản. Các vạch số và kim đồng hồ chính được đánh bóng bằng vàng trắng 18ct (Tại sao? Giảm chi phí bằng cách không dùng platinum?). Với kim giây đc tạo màu bằng kỹ thuật heat-blued ( luyện sắt đến một nhiệt độ nhất định sẽ ra màu xanh ) thêm một ít màu sắc cần thiết cho mặt số. Một đặc điểm thiết kế khó hiểu, đối với tôi, có thể được tìm thấy giữa các điểm đánh dấu từ 4 giờ và 5 giờ, trong đó dấu xác nhận “Pt950” được in. Tôi không thấy lý do tại sao điều này không thể được kết hợp một nơi nào đó kín đáo hơn. Và nếu mục đích là để có được quyền khoe khoang, nó quá khôn ngoan cho điều đó, gần như cùng một dáng vẻ với mặt số.

Theo tôi, bước đi này là điểm nhấn của bộ sưu tập Vacheron Constantin Collection Excellence Platine. Máy Caliber 4400 AS, là loại đồng hồ cơ lên dây cót thủ công, năng lượng dự trữ 65 giờ và tần suất 28.800bph , và nó được dán tem bằng con dấu Geneva cũng như nhiều chiếc đồng hồ Vacheron Constantin khác. Tuy nhiên, đối với chiếc đồng hồ ở mức giá này, nhiều người có thể muốn phần trang trí hoàn thiện độc đáo hơn hoặc trang trí nhiều hơn những gì được cung cấp ở đây.

Chúng tôi sẽ giả định rằng nó sẽ được thực hiện theo những tiêu chuẩn cao của thương hiệu và con dấu Geneva, nhưng những lựa chọn cho việc trang trí hoàn thiện là rất truyền thống – mặc dù điều đó tiếp tục gìn giữ những gì quen thuộc của chiếc đồng hồ. Ví dụ, nút chỉnh được “xử lý nhiệt tạo màu” có thể bổ sung thêm một chút màu sắc, và logo geneva cắt gọt ít hoặc nhiều hơn. Ở mức giá này, bộ máy cơ khí của đồng hồ có ý nghĩa nhiều hơn, nếu không muốn nói là nhiều hơn so với mặt đồng hồ – vì vậy tôi mong họ đã làm được một cái gì đó “thú vị hơn”. Bộ phận chuyển động này được trưng bày qua một nắp lưng bằng sapphire và đồng hồ được ước tính có khả năng chịu nước 30 m.

Tôi có hai vấn đề chính với chiếc đồng hồ Vacheron Constantin Patrimony Collection Excellence Platine (yes, that’s a mouthful) Thứ nhất, nếu không phải là các bài báo viết về đồng hồ như bài viết này thì nhiều người đam mê và sưu tầm đồng hồ sẽ không biết được  rằng một chiếc đồng hồ mới đã được ra đời. Vacheron có thể làm công việc giao tiếp với khách hàng tốt hơn và cho họ biết về các sản phẩm mới.

Vấn đề còn lại thì chủ quan hơn, và đó là cái đồng hồ này để lại cho tôi cảm giác mâu thuẫn. Là người yêu thích những chiếc đồng hồ thanh lịch với phong cách cổ điển và là một người hâm mộ của Patek 5196 và Lange Saxonia, tôi cảm thấy không gây được ấn tượng. Cụm từ “Gần đúng rồi” lại xuất hiện trong tâm trí. Đồng hồ này có rất nhiều bạch kim bên trong (có thế thấy rõ ràng, có một số bạch kim trong đường khâu trên dây đeo!), nhưng điều đó không đủ để đặt nó khác với các mẫu Patrimony còn lại.

Với mức giá gần gấp đôi so với một chiếc A. Lange & Söhne Saxonia hoặc Patek Philippe 5196 bằng vàng trắng, chiếc đồng hồ này chắc chắn đã bị cắt giảm vì nó. Nhưng có lẽ sự cấu thành của phiên bản giới hạn được làm toàn bộ bằng bạch kim là đủ sự lôi cuốn để làm cho một số nhà sưu tập cảm thấy hào hứng. Chiếc đồng hồ Vacheron Constantin Patrimony Collection Excellence Platine sẽ được sản xuất với số lượng giới hạn, 150 chiếc và bán cùng với dây da cá sấu màu xanh kèm khóa bướm bằng bạch kim 950. Mức giá $37,400.

Người dịch : Thảo Nguyễn

Nguồn : Ablogtowatch

Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về 10 chiếc đồng hồ phi công hấp dẫn nhất hiện nay
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x