Đồng hồ Longines là một thương hiệu có tuổi đời hơn 180 năm, luôn ghi dấu ấn riêng trong lãnh địa thời gian qua dáng vẻ thanh lịch, hiệu suất mạnh mẽ. Với mỗi sản phẩm ra mắt là sự kết hợp giữa kỹ thuật đỉnh cao và phong cách trang nhã truyền thống, khẳng định những giá trị bền vững mà hãng theo đuổi. Để kiểm chứng điều này, hãy cùng khám phá toàn vẹn đồng hồ Longines chính hãng qua những BST mới nhất tại Duy Anh.

Xem thêm

demo

Hiển thị kết quả duy nhất

LỊCH SỬ THƯƠNG HIỆU ĐỒNG HỒ LONGINES

Longines là một công ty đồng hồ có trụ sở tại Saint –Imier, Thuỵ Sỹ được thành lập bởi Auguste Agassiz (anh trai của nhà tự nhiên học nổi tiếng Louis Agassiz) vào năm 1832. Trong suốt thời gian đầu hoạt động, Auguste và 2 người đối tác sản xuất, bán đồng hồ bỏ túi với núm vặn hình vương miện; từ đây thương hiệu đồng hồ Longines ra đời và được rất nhiều người yêu thích đồng hồ săn đón.

 

1.  Những dấu mốc đáng nhớ trong lịch sử thương hiệu đồng hồ Longines

 

đồng hồ longines

Người sáng lập thương hiệu đồng hồ Longines

Năm 1846: Auguste Agasiz trở thành người đứng đầu công ty. Nhờ những mối quan hệ rộng ở Hoa Kỳ đã giúp ông mang lại nhiều thành công cho hãng tại thị trường nước ngoài đặc biệt là phía bên kia Đại Tây Dương.
Năm 1852: Cháu trai của Auguste Agassiz là Ernest Francillon đã thay ông tiếp quản hoạt động kinh doanh.

đồng hồ longines
Nhà máy sản xuất đồng hồ Longines

 

Năm 1867: Nhà máy Longines được thành lập tại Saint- Imier hay chính xác hơn đó là Es Longines ( đồng cỏ dài) bởi Ernest Francillon. Cũng trong thời điểm này, hãng đã sản xuất bộ máy đầu tiên Caliber 20A giúp mang về giải thưởng trong cuộc Triển Lãm Toàn Cầu được tổ chức tại Paris. Ngoài ra thì tất cả những chiếc đồng hồ do Longines sản xuất đều được in logo biểu tượng hình “đồng hồ cát có cánh” trên mặt dial.

Năm 1876: Jacques David – Giám đốc kỹ thuật của Longines đã sang Mỹ để tham dự Triển Lãm Toàn Cầu tổ chức tại Philadelphia với tư cách là đại diện của Société Intercantonale des Industries du Jura (Hiệp Hội Công Nghiệp Intercantonale của Jura). Bài báo cáo mà ông đưa ra tại đây được coi là chất xúc tác cho sự phát triển của công nghiệp chế tác đồng hồ thủ công truyền thống Thuỵ Sỹ.

Năm 1878: Longines theo đuổi phong trào đồng hồ cơ khí mới bằng việc cho ra đời cỗ máy cơ chronograph sử dụng bộ máy Caliber 20H được chế tác bởi thợ đồng hồ tài ba có tên là Alfred Lugrin. Đây là cỗ máy bấm giờ đầu tiên được sản xuất bởi Longines mang tới thời gian chính xác – điều mà hầu hết các thương hiệu đồng hồ Thuỵ Sỹ từ cuối thế kỷ 19 đều theo đuổi. Cỗ máy này đã được cấp bằng sáng chế.

đồng hồ longines cầm tay

Năm 1881: Chiếc đồng hồ Chronograph sử dụng bộ máy Caliber 20H đã được xuất khẩu sang thị trường Mỹ không chỉ dành cho những người đam mê đồng hồ mà còn được sử dụng những cuộc đua ngựa.

Năm 1886: Đồng hồ của Longines được cung cấp phần lớn cho những sự kiện thể thao tại New York.

Năm 1888: Longines tập trung vào hoạt động tạo ra mẫu đồng hồ có độ chính xác cao đạt tiêu chuẩn chronometer cụ thể là cỗ máy sử dụng Caliber 21.59- được phát triển dựa trên bộ máy từ năm 1878.

Năm 1889: Logo “chiếc đồng hồ cát có cánh” được hãng đăng ký bảo hộ bản quyền tại Cục Sở Hữu Trí Tuệ (WIPO). Tính đến nay thì Longines là thương hiệu lâu đời nhất được đăng ký nhãn hiệu với WIPO.

Năm 1900: Longines đoạt giải thưởng Grand Prix tại Triển lãm toàn cầu ở Paris với chiếc đồng hồ bỏ túi có tên là La Renommée.

Longines La Renommée
Longines La Renommée

Năm 1912: Những phát minh đồng hồ bấm giờ điện tử giúp hãng trở thành nhà bấm giờ chính thức cho nhiều sự kiện thể thao lớn trên thế giới.

Năm 1913: Longines giới thiệu mẫu đồng hồ đeo tay có đường kính 29mm bao gồm bộ đếm thời gian 30 phút và độ chính xác là 1/5 giây.

Xem thêm

Hỏi đáp demo

dsdasdsadsadsadasdas

ádasdsadasdasdsadasda