10 chiếc đồng hồ phi công hấp dẫn nhất hiện nay

REVIEW ĐỒNG HỒ TAG HEUER CARRERA HEUER 01

22/11/202227/07/17 - Tác giả: DHCHS

Trong những năm qua, tôi đủ may mắn để quan sát, chạm vào những chiếc đồng hồ mới nhất và quan trọng nhất. Thật là khó khi bất cứ chiếc đồng nào cũng đặt ra nhiều câu hỏi cho tôi và nhiều hơn khi là một người hâm mộ của thương hiệu, như TAG Heuer Carrera Heuer 01 chẳng hạn. Là một chiếc đồng hồ bấm giờ hơi hướng thể thao, hiện đại và có logo lớn trên mặt kính. Cách nó được trình bày khiến một số người cảm thấy tò mò về nguồn gốc và mục đích thật sự của nó.

Nhưng tất cả là vì: nó mới. Đó chính xác là điều TAG cần, mới mẻ và nổi bật. Sẽ có nhiều chủ đề xoay quanh nó hơn việc là chiếc đồng hồ tự động thể thao. Nào cùng bắt đầu với chủ đề 1.

Chủ đề 1 – Nội dung

“Vấn đề là nhóm đối tượng tiêu dùng thiên niên kỷ mà TAG Heuer đang tìm kiếm để thu hút không có ý tưởng gì về Steven McQueen là ai hay TAG Huer đã làm gì vào những năm 60.” Đây chỉ là một trong những thông điệp chính từ bài báo của chúng tôi với TAG Heuer Carrera Heuer 01, một chiếc đồng hồ rất Heuer, hai lần Heuer trong cái tên. Nhưng chúng tôi  đã viết nó vào thời điểm ra mắt, tháng 3 tại BaselWorld 2015 và bây giờ là thời gian để xem xét lại những câu hỏi và nó có ý nghĩa như thế nào đối với người hâm mộ mới và “kỳ cựu” của thương hiệu.

Nhiều người hâm mộ bảo thủ sẽ quen thuộc với hướng đi của TAG trong những năm gần đây: đầu tiên, giá tiếp tục tăng cho hầu hết các bộ sưu tập, giá cả nằm phân khúc thị trường, như bánh mì và bơ. Thứ hai, bằng cách nào đó liên tục thất bại khi ra mắt sản phẩm mang tính mới mẻ, khác với những bộ sưu tập đắt tiền cho tầng lớp thượng lưu. Trong một thời gian dài, những người hâm mộ đã có đầy đủ những gì họ muốn, họ có Monacos, Carreras, Aquaracers, trong khí những người hâm mộ mới lại gặp khó khăn vì không có gì khiến họ chú ý.

Những thay đổi phải được thực hiện và một điều quan trọng chúng ta đã được thông báo vào cuối năm 2014: TAG Heuer có một giám đốc điều hành tạm thời mới Jean-Claude Biver năng động lãnh đạo hãng này. Mục tiêu chính của anh là và sẽ thúc đẩy TAG đi lên và xác định mục tiêu mới cho nó, cụ thể là phải thu hút một nhóm đối tượng khách hàng bằng chiến lược sản phẩm và giá cả mới … và voilà :

TAG Heuer Carrera Heuer 01 mang đến một vỏ đồng hồ mới, một cấu trúc mới, một bộ máy mới và một thiết kế tổng quan mới cho TAG. TAG Heuer Carrera Heuer 01 là và chắc chắn nhiều hơn một chiếc đồng hồ mới. Đó là đồng hồ đầu tiên mang những yếu tố thiết kế chính sẽ xác định một số phiên bản quan trọng từ thương hiệu. Bao gồm Heuer 02 Tourbillon Chronograph chưa nghe giá trước đây và  đồng hồ Thụy Sĩ Tourbillon với mức giá xoay quanh $15,000; cũng như là báo cáo về đồng hồ thông minh mà TAG làm việc với Google và Intel. The TAG Heuer Carrera Heuer 01 là một chương mới quan trọng và chúng tôi thực sự trông đợi.

Chủ đề 2 – Có điều gì mới

Vậy, TAG Heuer Carrera Heuer 01 thật sự “mới” ? Vâng, vỏ đồng hồ rộng 45 mm là điểm nổi bật đầu tiên là để trần hoặc bọc thép hợp kim titanium carbide, đó chắc chắn là một thiết kế mới cho thương hiệu và với mặt số tròn hoàn hảo, khá dài, tai đồng hồ góc cạnh – nếu bạn liếc mắt nhanh – có thể sẽ nhắc bạn nhớ về Carrera. Tôi muốn giới thiệu những người hâm mộ “cứng” của thương hiệu này làm một so sánh song song với những hình ảnh trong bài nhận xét về Carrera của tôi để xem TAG Heuer Carrera Heuer 01 có thực sự quan tâm đến những thiết kế những năm gần đây của Carreras – trong khi TAG Heuer Carrera Heuer 01 dường như là một điều mới đáng kinh ngạc lúc đầu, đó là lý do vì sau có “Carrera” trong cái tên này.

Nó lớn, lên tới 45 mm, vì những cái “tai” có xu hướng khá xa vỏ đồng hồ và vì thế nó mang hơi hướng thể thao và mạnh mẽ. Tuy nhiên điều làm cho nó thực sự mới là xây dựng sự kết hợp 12 thành phần vỏ đồng hồ bao gồm tai, phần giữa vỏ đồng hồ, vòng đệm, nắp đáy của vỏ đồng hồ, nút vặn, push-pieces, gioăng và kính mặt trước và sau. TAG làm màu đen-đỏ kim loại cho TAG Heuer Carrera Heuer 01, nhưng việc xây dựng vỏ đồng hồ theo cấu trúc mô-đun sẽ cho phép họ dễ dàng tạo ra các thiết kế mới và kết hợp màu sắc mà không có chi phí tăng vọt.

Tuy nhiên trong thời gian này, đồng hồ màu đen được kén chọn hơn với mặt số màu đen, vòng đệm và dây đeo màu đen, láng bóng và mặt tai phẳng, sự cân bằng màu sắc trên TAG Heuer Carrera Heuer 01 phụ thuộc nhỏ vào một số trường hợp. Nó khiến tôi tốn một ít thời gian để nhận ra cái nào xuất hiện trước mắt, với một số hạn chế: tai dài và sáng bóng với bề mặt rộng, phẳng có chèn thanh kim loại màu đen giữa chúng, thật sự là quá tối và mặc dù dường như làm cho dây đeo mở trộng, tất cả hướng đến vòng đệm. Trong thực tế, dây đeo chỉ kéo dài từ gần đến đầu bên ngoài của tai và bao quanh chúng bằng cách mở rộng như kết thúc tai.

Điều này không chỉ làm dây đeo (và sau đó, chiếc đồng hồ) hiện ra rộng hơn, mà cũng làm cho nó không thể thay đổi dây đeo trên the TAG Heuer Carrera Heuer 01 – chắc rồi, khách hàng mục tiêu không có trải nghiệm thú vị với sự thay đổi dây đeo trên những chiếc đồng hồ của họ, nhưng có vài người trong số chúng ta có thể thích một cấu trúc  truyền thống hơn và có khả năng thay đổi dây đeo đến một thiết kế tích hợp.

Vấn đề 3 – Calibre Heuer 01

Chúng ta đang không để lại câu hỏi về “nó thực sự mới như thế nào” đằng sau trọn vẹn:  TAG nói rằng đồng hồ TAG Heuer Carrera Heuer 01 đi cùng với một new caliber (với cùng tên) trong khi, đồng thời, truyền thông cho rằng xương sống của kích cỡ Heuer 01 thực ra là caliber 1887. Trong bất cứ hoàn cảnh, TAG Heuer Carrera Heuer 01 là một đồng hồ ghi thời gian tự động với chỉ dẫn cho giờ, phút, và kim giây chạy đến 9, kim giây của trung tâm máy ghi thời gian, với 30 phút đếm đối lại tại vị trí 12h, 12 giờ đếm tại vị trí 6h, và lịch ngày tại vị trí 3h.

Cập Nhật: hơn hai bức ảnh chỉ ra đã được cập nhật và phần ngày dễ đọc hơn.

Cập Nhật: TAG Heuer- chứng minh rằng họ rất chú ý đến hồi âm của những người cuồng mộ chiếc đồng hồ – đã xác nhận rằng phần ngày sẽ được dời lên trên vị trí 4 giờ để tăng khả năng dễ  đọc và logo Heuer cũng sẽ được dời từ phía dưới của mặt kính và thay vì sẽ là một logo nhỏ gắn vào tại vị trí 3 giờ- xem nhiều ảnh xa phía trên để thấy TAG Heuer Carrera Heuer 01 cuối cùng trông như thế nào.

Máy của Heuer chạy 4 Hz và cung cấp năng lượng dự trữ 50 giờ. Không có cách nào để chối từ, Heuer 01 caliber nhìn thực sự tuyệt vời. Nó có hầu hết các tính năng của bộ máy đồng hồ: các thành phần được gia công đẹp mắt và được mạ một màu đen hoặc màu kim loại sáng; Thiết kế cho phép nhìn sâu vào bên trong máy, thông qua nhiều lớp, nhìn xuống bánh xe cân bằng đánh dấu đi trong lòng của nó, trong khi kích thước rộng và quá trình im lặng (thỉnh thoảng ồn ào của máy thực sự khó chịu) trả lại nó một gói hoàn chỉnh.

Nghĩ lại về một số phản hồi của TAG Heuer Carrera Heuer 01 đã nhận từ nhiều người hâm mộ từ rất lâu của nhãn hiệu. Một (chính) phần của đồng hồ xứng đáng tán dương cao từ tất cả: TAG có rõ ràng cố gắng rất nhiều trong việc làm ra bộ máy Heuer 01 trong rất tuyệt vời từ cả hai mặt số và vỏ phía sau – bộ máy này thì chất lương có giá 7500 $ – 8000$ một vài năm trước.

Vấn đề 04 – Gói hoàn chỉnh

TAG Heuer Carrera Heuer 01 rõ ràng có ý định  tung ra thị trường 2 hình ảnh khóa: đầu tiên, người hâm mộ của nhãn hiệu những người đã tìm kiếm thứ gì đó mới với một thiết kế mới từ TAG nhưng với một mức giá hợp lý hơn; và thứ hai, một số lượng lớn thế hệ người trẻ mua đồng hồ, người mà đang đi mua sắm nhiều đồng hồ cao cấp, đang tìm kiếm một nhãn hiệu họ đã muốn khi trước… không chắc nếu từ tất cả cái này bạn có thể cảm nhận nơi nào điều này xảy ra nhưng, vâng, TAG Heuer có mỗi lý do trong việc trở thành câu chuyện thành công giống với Hublot – nhưng được dự phòng bởi một thời điểm giá nhiều cạnh tranh hơn…

Và với điều này, chúng ta đã về nơi chúng ta ra đi – liệu có đủ TAG Heuer còn trong giữa tất cả cái này? Tôi nghĩ là có, và đây là vì sao: khì vào bức ảnh lớn khi nó cùng với lịch sử của nhãn hiệu, TAG Heuer tự tay làm ra thành công của họ qua một số của những bộ sưu tập huyền thoại của nó (Autavia, Monaco, Carrea) và lí nó nó đã bắt đầu phai nhạt là vì họ đã dừng làm điều đó. Tôi sẽ chấp nhận rủi ro ở đây là nói rằng tất cả nhãn hiệu đồng hồ Thụy Sĩ sang trọng nên có  gan để thử và giới thiệu thứ gì đó mới sẽ làm chú ý một phần người xem mới và làm cảm động những người hâm mộ khó tính của nhãn hiệu, và TAG có dũng cảm để làm điều đó với bộ sưu tập Heuer mới.

Chất lượng của sản phẩm, tính cạnh tranh của giá, sức mạnh của thiết kế tất cả được hiện diện trong TAG Heuer Carrera Heuer 01 (và với vấn đề đó, cũng trong Heuer 02 Tourbillon) – và bây giờ, TAG chỉ cần tập trung và đừng quên giữ việc làm một vài  bộ sưu tập lịch sử để làm cho người hâm mộ được hạnh phúc; trong khi tiến thêm một chương mới từ bộ sưu tập Heuer. Giá cho TAG Heuer Carrera Heuer 01 là 5.250$ hoặc 4900 Swiss Francs. Tagheuer.com

Số liệu cần thiết

>Nhãn hiệu: TAG Heuer

>Model: Carrera Heuer 01
>Price: $5,250
>Size: 45mm

>Người đánh giá sẽ đeo nó: có.

>Bạn bè tôi đã giới thiệu nó đầu tiên: Người muốn tất cả đều mới và tuyệt với nhất, nhưng là đủ tinh tế để nhận ra  với vẻ đẹp mà không chỉ là không cẩn thận xem xét.

>Đặc tính tốt nhất của đồng hồ: bộ máy độc quyền nhìn rất tuyệt và quan tâm đến thiết kế vỏ mô đun tại một giá thực sự cạnh tranh.

> Đặc tính tệ nhất của đồng hồ: thay vì “thiết kế nhìn vào tôi này” (kích thước lớn và mặt đồng hồ xương cá sấu) có thể là không quá tốt như vậy.

Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về 10 chiếc đồng hồ phi công hấp dẫn nhất hiện nay
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x