10 chiếc đồng hồ phi công hấp dẫn nhất hiện nay

Review đồng hồ Seiko Recraft series SSC667 và SSC669

22/11/202223/09/18 - Tác giả: DHCHS

 

Seiko Recraft là bộ sưu tập đồng hồ Nhật Seiko lấy cảm hứng từ các mẫu vintage của họ – với một vài điểm xuyến hiện đại. Tôi luôn luôn thích bộ sưu tập vì tôi ấn tượng các nhà thiết kế của Seiko giành nhiều thời gian cho các mẫu đồng hồ tiếp theo của họ. Trong bài review lần này, tôi sẽ nói về 2 mẫu xuất sắc và thoải mái của Seiko Recraft : SSC667 và SSC669. Chúng cùng 1 mẫu nhưng màu sắc khác nhau và cả 2 đều có giá bán lẻ dưới $400 USD.

 

Những mẫu vintage nổi tiếng của đồng hồ Seiko là các dòng chronograph từ những năm 60 và 70. Seiko là một trong ba thương hiệu giới thiệu đồng hồ cơ thể thao vào năm 1969 và khoảng một thập kỷ sau là công ty đầu tiên ra mắt máy đồng hồ quartz thể thao nó không được phổ biến, nhưng vẫn được sản xuất hơn 1 thập kỷ. Hiện nay, Seiko không làm mẫu analog từ 7A28 nhưng họ đến nay vẫn sản xuất máy “meca-quartz” ( meca-quartz là gì ? tại đây). Trong tất cả các sự kiện, Seiko với chiều dài lịch sử sản xuất máy thể thao, và tôi nghĩ họ vẫn làm nó xuất sắc và tin cậy. Còn đây là sự kết hợp đặc biệt với công nghệ sạc ánh sáng ( solar charging technology).

Bên trong Seiko SSC667 và SSC669 là bộ máy in-house caliber V175. Chức năng 60 phút thể thao với kim giây “lướt”, mặt số nhỏ thể hiện giây hiện hành, mặt hiển thị 24h, và ngày. Mặt đồng hồ Seiko thiết kế gọn gàng, vì thế các mặt số nhỏ hấp thụ được ánh sáng tốt ( để sạc pin).  Các mặt số nhỏ phản xạ ánh sáng mờ đục , đôi khi tôi thấy giống màu ngọc trai. Nhìn rất hấp dẫn ! Seiko cũng làm rất tốt việc không nhấn mạnh ngày , bằng cách in nó trên đĩa màu đen ( với tôi đây là ý tưởng hay). Các kim và cọc số được sơn bởi dạ quang LumiBrite Seiko.

Là một người yêu đồng hồ, tôi đánh giá cao cách Seiko thiết kế các mặt số nhỏ có thể sạc bằng ánh sáng. Độ sâu tạo nên các lớp khác nhau cũng như việc gắn các cọc số. Vòng bezel đồng hồ có thiết kế tối giản, các kim tương phản tuyệt vời, và các mặt số thể thao thấp hơn 1 chút. Seiko không thêm mặt số nhỏ nào nếu chúng đơn thuần là để trang trí. Theo đề nghị của họ, có rất nhiều yếu tố cổ điển và thiếu yếu tố thẩm mỹ một phần. Lưu ý rằng đều này trái ngược với các mẫu Seiko Recraft khác, cái tập trung trên đó nhiều yếu tố nghệ thuật hơn trong quá khứ. Những người yêu thích đồng hồ “tiện ích” sẽ đánh giá cao chiếc Seiko với vòng Speedmaster đậm nghệ thuật.

Seiko lắp mặt kính chống chói hạn chế xước. Vòng bezel đồng hồ được đánh xước và đánh bóng với 2 lựa chọn : màu đen cho SSC669 hoặc màu trắng cho SSC667. Vỏ đơn giản nhưng thiết kế độc đáo, hoàn thiện với đánh bóng và tạo cảm giác mỏng hơn ( độ dày khoảng 12,5mm). Đường kính vỏ 43,5mm ( chống nước 100m) và thật sự thoải mái ( trường hợp này tác giả là người có cổ tay to anh em nhé, chứ size 45mm ở Việt Nam mình , anh em nào mang nhớ cẩn thận 😀 ), kết hợp với dây nato nhiều màu sắc. Đây chắc chắn là chiếc Seiko đầu tiên làm tôi gợi nhớ là phong cách dây NATO. Trong khi SSC667 và SSC 669 là mẫu đồng hồ mới năm 2018, họ sửa lại phiên bản trước đó của Seiko Recraft SSC569 – cái mà tôi không tìm thấy được gì quyến rũ. Nó là chiếc đồng hồ tốt nhưng có vẻ như Seiko đã cố gắn kết hợp phong cách thể thao cổ điển (vintage racing chronograph) với đồng hồ công sở ( dress watch). Và tôi tìm ra kết quả với một chút lúng túng. Mẫu SSC667 và SSC669 khác biệt về mặt số và dây đeo, điều đó làm nó khác biệt trên toàn thế giới.

Thông tin cần thiết:

  • Thương hiệu : Seiko
  • Model: Recraft Series Solar Chronograph với 2 phiên bản SSC667 và SSC669
  • Giá: 350$ – 375$ USD
  • Kích thước : 43,5mm ; dày 12,5mm ; lug-to-lug 51mm
  • Reviewer đánh giá :dễ dàng để mang hằng ngày và chức thể thao hữu dụng.
  • Bạn bè của họ đánh giá : khóa đồng hồ trong có vẻ không sang trọng cho lắm.
  • Điểm tốt nhất : thoải mái khi mang, thiết kế đúng xu hướng, dễ đọc, chất lượng xuất sắc và giá bán lẻ hợp lý.
  • Điểm tệ nhất: kim đồng hồ quá ngắn. Tôi sẽ trả thêm chút đỉnh để sở hữu kính sapphire.

Nguồn : ablogtowatch

Xem thêm review: Seiko Prospex SRCP93 , Grand Seiko 9F

Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về 10 chiếc đồng hồ phi công hấp dẫn nhất hiện nay
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x