10 chiếc đồng hồ phi công hấp dẫn nhất hiện nay

Review đồng hồ Casio GW9400 Rangeman : G-Shock tốt nhất ?

22/11/202219/08/17 - Tác giả: DHCHS

Bài review về một trong những phiên bản nổi bật nhất của Casio G-Shock : GW9400 Rangeman . Đây có phải là bản tốt nhất Casio từng sản xuất ? Chúng ta cùng tìm hiểu nào !

Tôi thích đánh giá những chiếc đồng hồ Casio G-Shock mới và ngày hôm nay tôi muốn được chia sẻ với bạn chiếc GW9400 Rangeman xuất sắc. Rõ ràng tôi không thiên vị mỗi mẫu G-Shock. Nhưng tôi làm cho nó một điểm để báo trước những chiếc mới tốt nhất từ Casio mà tiếp tục đưa ra nhiều những thứ tôi yêu trong những gì người ta cho là bộ sưu tập hữu ích nhất thế giới của những chiếc đồng hồ. Chiếc G-Shock hiện tại đã ăn mừng sinh nhật lần thứ 30 vào năm 2013 và có một cuộc sống của riêng nó giữa những “gia đình” khác của Casio Nhật. Tự bản thân thương hiệu, chiếc G-Shock là một món hàng mà có khả năng phi thường để lôi cuốn tất cả người yêu đồng hồ từ mọi lứa tuổi, tài chính và sở thích.

Theo quan điểm của tôi, chiếc Casio G-Shock GW9400 Rangeman là một trong những mẫu quan trọng nhất của Casio G-Shock trong một thời gian, và có thể là chiếc đồng hồ Casio G-Shock vẫn còn cho đến ngày hôm nay. Từ “trâu bò”,  nhiều chức năng và phong cách riêng, đây là một chiếc đồng khó mà đánh bại. Liệu chúng có trở nên tốt hơn trong tương lai? Có thể, nhưng một sự đầu tư hiện đại nhất sẽ đưa bạn một chiếc đồng hồ “làm bất cứ thứ gì” không tưởng cho ít nhất vài năm nữa. Một cách dễ dàng để hiểu một tính năng nền tảng của Rangeman là nó là chiếc G-Shock đầu tiên mà bao gồm đầy đủ số lượng công nghệ cảm biến “ABC”.  “ABC” là một viết tắt thường được sử dụng để mô tả bộ ba công nghệ cảm biến của Casio trong nhiều năm bạn chỉ có thể tìm thấy trong bộ sưu tập Pro Trek (trước đó là Pathfinder) của những chiếc đồng hồ. Bộ ba cảm biến có nghĩa là chiếc đồng hồ có chứa một đồng hồ đo độ cao( Altimeter), đo áp suất ( Barometer) và la bàn (Compass). Nó cũng vừa thêm một  nhiệt kế ( thermometer); cái mà chưa bao giờ được xem để gắn vào trong “bộ ba” cảm biến, nhưng cái đó cũng được bao gồm.

đồng hồ Casio G-Shock GW9400 Rangeman 12

Trong nhiều năm Casio đã thí nghiệm với việc đưa vào những công nghệ cảm biến này vào những chiếc đồng hồ Casio G-Shock. Thực tế, Rangeman GW9200 là một tiếp nối đến GW9300 Mudman và GW9200 Riseman trước nó. Những mẫu trước đã chứa một vài nhưng không phải tất cả công nghệ Bộ ba cảm biến. Chiếc Rangeman có tất cả chúng, và trong một cách hài lòng rằng chúng ‘sống’ trong sự bền lâu của vỏ G-Shock mà vẫn dễ dàng để hoạt động.

Một câu hỏi logic là thế nào mà GW9400 và những mẫu Casio Trek so sánh với nhau. Đó là một câu hỏi rất hay và tất nhiên có nhiều sự khác biệt. Để nói về điều đó, nhiều tin tốt , từ những gì tôi có thể nói, Casio bao gồm mô đun bộ ba cảm biến phiên bản 3 vào đồng hồ GW9400 Casio G-shock. Cũng được cho ra vào 2013, mô đun bộ ba cảm biến v3 đã được bàn luận nhiều . Thực tế, kích thước nhỏ hơn của mô đun mới là có thể những gì làm cho nó có thể cho Caso để bao gôm đầy đủ bộ tính năng ABC vào trong một chiếc đồng hồ G-Shock. Trong một tóm gọn, mô đun phiên bản 3 nhỏ hơn, sử dụng ít năng lượng hơn, nhanh hơn và chính xác hơn những cảm biến thế hệ trước. Những chiếc đồng hồ như là Casio Pro Trek PRW3000 và PRG270 giá thấp (cả hai cũng mới cho năm 2013) chứa mô đun phiên bản 3 và GW9400 cũng vậy.

đồng hồ Casio G-Shock GW9400 Rangeman 3

Thành thật, nếu bạn muốn một đồng hồ bộ ba cảm biến từ Casio và chưa có cái nào, tôi gợi ý một trong 3 mẫu đó từ năm 2013 và trở đi. Chúng đưa ra một sự tiến bộ đáng chú ý hơn những mẫu trước và đặt một tiêu chuẩn tiến tới phía trước. Casio sử dụng mô đun phiên bản 2 trong một thập kỷ và chúng tôi tự tin rằng Casio sẽ sử dụng mô đun v3 này trong ít nhất năm năm nữa.

Những chiếc đồng hồ Casio Pro Trek sử dụng nút bấm phía phải của vỏ cho mỗi lần chỉnh của 3 chức năng cảm biến (chúng hiện nhiệt độ khi bạn xem thông tin về áp suất khí). Những mẫu Pro Trek cũng có một màn hình LCD lớn hơn, “không vỡ” trong một vài phần như đặc trưng của Casio- những mẫu G-Shock. Điều đó có nghĩa những chiếc Pro Trek đưa ra một khía cạnh “nhẹ nhàng” trong khả năng sử dụng và đọc. Chiếc Rangeman trên tay khác, có một nút bấm lớn hơn tại vị trí 3 giờ, cái mà được sử dụng để quay vòng qua những mẫu chức năng ABC . Trong khi những màn hình là khác nhau, chức năng thì tương tự.

Casio không thể đưa vào tất cả các hữu ích của một Pro Trek cho một G-Shock. Vậy đó là những thuận lợi của Pro Trek cho vào người mang. Cái gì là mỉa mai kỳ cục cho lần đầu tiên, là những Pro Trek hiện đại nhất là nhỏ hơn một G-Shock. Điều đó không có nghĩa chúng ta xem xét Pro Trek PRW3000 (ví dụ) để là một người bạn đồng hồ mỏng và mảnh khảnh bên cạnh hình ảnh mạnh mẽ và nam tính của chiếc Casio G-Shock GW9400 Rangeman. Tôi có cả hai nên tôi không thực sự thích cái này hơn cái khác,  và tính năng của chúng thì tương tự. tôi thích cái nhìn mập mạp của Rangeman hơn nhưng với kích thước nhỏ hơn và màn hình dễ thấy hơn, tôi thích PRW3000 khi tập thể dục và thể thao, trong khi G-Shock thì rất tuyệt vì những thứ như cấm trại, bơi và những môn thể thao mạo hiểm bên cạnh.

Sự bổ sung cho đầy đủ bộ của bộ ba cảm biến ABC, GW9400 có một khoảng cách của những tính năng khác nhau mà bạn sẽ tìm thấy trong hầu như các đồng hồ của G-Shock.  Sau đó có sự cải tiến và bổ sung. Bạn có biết rằng máy ghi thời gian bây giờ đó lên tới khoảng 1000 giờ? Chiếc đồng hồ cũng chứa một tính năng mặt trời mọc/lặn mà tôi thích và thường xuyên thấy có ích. Chiếc đồng hồ sử dụng múi giờ địa phương của bạn với vĩ độ của bạn (cái đó bạn có thể chỉnh bằng tay), cũng như ngày hiện tại để biết thời gian mặt trời mọc/lặn chính xác nơi bạn ở. Bạn có thể trở lại hoặc đi tới thời gian với việc nhấn một nút để biết thời gian mặt trời mọc/lặn trong tương lai hoặc quá khứ. Ngoại trừ có danh sách đầy đủ các tính năng trong Casio G-Shock GW9400 Rangeman, tôi sẽ đưa ra tính năng của Casio cho chiếc đồng hồ.

GW9400 Tech specs từ Casio

– Hệ giờ nguyên tử đa tần (US, UK, Đức, Nhật, Trung Quốc)

– Nhận những tín hiệu radio chuẩn về thời gian để giữ cho  thời gian hiển thị chính xác.

– Chức năng tự động nhận (lên đến 6 lần trên một ngày/ 5 lần một ngày với Trung Quốc)

– Chức năng nhận  bằng tay.

– Tính hiệu: US WWVB, UK MSF, Đức DCF77, Nhật JJY40/JJY60, Trung Quốc BPC

– Tần số: US 60kHz, UK 60kHz, Đức 77.5kHz, Nhật 40/60kHz, BPC 68.5kHz

–  Năng lượng mặt trời bền lâu

– Chống sock

– Chống bùn
– Vỏ và nút được bịt kính để chống bùn, bụi và bẩn bám vào đồng hồ

– Chịu được nước 200m

– Chịu được nhiệt độ thâp (-10 C/ 14F)

– Bộ ba cảm biến w/ nút điều chỉnh trực tiếp

– Bộ đo độ cao

– Phạm vi đo: -700 đến 10.000m (-2.300 đến 32.800ft)

– Đơn vị đo: 1m (5ft)

– Độ đo bộ nhớ bằng tay: lên đến 40 lần(chia sẻ bộ nhớ với thời gian/ngày, phương hướng và bộ đo áp suất khi/ ghi nhiệt độ)
– Giá trị độ cao lịch sử: độ cao cao, độ cao thấp, độ tăng tích lũy

– Cái khác:  Cài đặt độ cao tham chiếu, chênh lệch độ cao, chênh lệch tự động đọc độ cao (0’05 hoặc 2’00)

– La bàn điện tử

– Đo và hiện thị phương hướng như một trong 16 điểm

– Khoảng cách đo: 0 đến 359 độ

– Đơn vị đo: 1 độ
– 60 giây đo liên tục

– Con trỏ minh họa phương hướng

– Hiệu chuẩn hai chiều

– Bộ nhớ mang: lên tới 40 lần ghi (chia sẻ bộ nhớ với thời gian/ngày, phương hướng và bộ đo áp suất khi/ ghi nhiệt độ)
– Máy đo khí áp
– Dải hiển thị: 260 đến 1.100 hPa (7,65 đến 32,45 inHg)

– Đơn vị hiển thị: 1hPa (0.05 inHg)

– Biểu đồ xu hướng áp suất không khí

– Đồ họa chênh lệch áp suất không khí

– Kim chỉ thị sự thay dôi của áp suất không khí.

– Dung lượng bộ nhớ tay lên tới 40 lần ghi (chia sẻ bộ nhớ với thời gian/ngày, phương hướng và bộ đo áp suất khi/ ghi nhiệt độ)

– Nhiệt kế

– Dải hiển thị : -10 đến 60C (14 đến 140F)

– Đơn vị hiển thị: 0,1C(0.2 F)

– Đèn LED tự động đầy đủ (siêu sáng) ánh sáng sau với ánh sáng tàn.

– Đồng hồ thế giới

– 31 múi giờ (48 thành phố + UTC), hiển thị mã thành phố, tiếp kiệm ánh sáng ngày mở/tắt

– 5 đồng hồ báo thức hằng ngày ( 4 một lần và 1 báo thức ngắn)
– Tín hiệu thời gian hằng giờ

– Máy ghi thời gian 1/100 giây w/ điều khiển trực tiếp

– Khả năng đo: 999:59’59.99”

– Chế độ đo : đếm lùi, bấm dừng ( 1st-2nd place times)

– Khoảng cách đo : 1 giây
– Dữ liệu Mặt trời mọc/lặn

– Hiển thị thời gian Mặt trời mọc/lặn cho những ngày chi tiết (tại mực nước biển)

– Máy ghi thời gian

– Dung lượng bộ nhớ: tay lên tới 40 lần ghi (chia sẻ bộ nhớ với thời gian/ngày, phương hướng và bộ đo áp suất khi/ ghi nhiệt độ)

– Lịch tự động đầy đủ (Cài đặt trước đến năm 2099)

– Định dạng giờ 12/24
– Nút hoạt động bật tắt

– Độ chính xác: +/- 15 giây trên tháng ( với không có tín hiệu)

– Dung lượng pin: Pin mặt trời có thể sạc

– Có chỉ thị mức pin

– Chức năng tiết kiệm pin

– Dòng đời pin xấp xỉ: 7 tháng với sạc đầy( trừ khi tiếp xúc với ánh sáng)

– Mô đun máy3410

– Kích thước vỏ/ tổng khối lương: GW9400 55.22 x 53.5×18.2mm/ 93g

Như bạn có thể thấy ở đó là rất nhiều mà cải tiến này có thể làm. Nó cũng đang giá ghi nhận rằng Rangeman sử dụng sạc mặt trời  (Bất kỳ ánh sáng nào ) cho pin, và nó có một radio tín hiệu đồng hồ nguyên tử 6 dải. Điều đó có nghĩa là nó có pin tự xạc và cập nhật chính xác. Tuyệt, một cái đồng hộ bạn không cần để lo lắng. Thậm chí tôi chủ yếu đeo đồng hồ cơ tôi nhận ra bản thân thường đưa một Casio cùng với những chuyến đi của tôi như một đồng hồ dự phòng hoặc để tham khảo.

Bạn thực sự có thể làm sạch chiếc G-Shock dễ dàng. Tôi đưa Rangeman vào chỗ bẩn, bùn, nước biển, vào ánh sáng mặt trời, tất cả trong khi đang hoạt động. Những bức ảnh tôi chụp cho bài đánh giá này  của chiếc đông hồ sau khi làm tất cả điều đó. Vâng, chiếc đồng không phải không thể hỏng. Bạn vẫn đang nói về một chiếc đồng hồ được làm từ kim loại và nhựa, nhưng khi so sánh với các đồng hồ trên khắp thế giới, chúng được thiết kế để chịu nhiều hành hạ hơn hết. Xem xét một G-Shock cao cấp, cái GW9400 sử dụng một lượng nhiều kim loại. Vỏ sau thì hoàn toàn bằng thép, cũng như là cái khóa dây đeo và cái móc dây đeo . Tuyệt nhất là những nút bấm (lớn và dễ dàng để nhấn) là kim loại. chúng có một kết cấu rất tuyệt và là một sự thích thú để điều chỉnh.

Với khoảng 53,5mm rộng, chiếc Rangeman đeo rất thoải mái, đặt biệt bởi vì nó cũng rất nhẹ – vào khoảng 93 gr. Nó cũng chịu nước lên tới 200m và rõ ràng chống sốc tốt (cái đó là nền tảng của “giáo phái G-Shock”). Cũng vậy, có một logo đặc trưng hiếm đằng sau của đồng hồ. Casio thỉnh thoảng làm điều này và tôi vui khi họ cho một chiếc đồng hồ có đặc tính bổ sung của một mẫu “Rangeman”. Phần giữa của chiếc đồng hồ có một con mèo điện đeo một thứ, cái mà nhìn như một la bàn. Tôi không biết hiểu nó được bao nhiêu  nhưng tôi thích nó.

Một chiếc đồng hồ có dễ dàng để sống ( sử dụng) cùng không? Vâng tôi đã lớn lên với việc mang những chiếc đồng hồ G-Shock phần lớn cả của đời tôi nên tôi có thể nói vậy – và chiếc Rangeman thì không khác mấy. màn hình kỹ thuật số đưa ra một khoảng thông tin và màn hình đầu thì rất hữu dụng. Phần bên phải phía trên có thể hiển thị cả này của tuần hoặc đồ thị hiển thị sự thay đổi của áp suất không khí, và bạn cũng có thông tin về lịch và thời gian với một cái liếc mắt. Mặt số thậm chí trang bị kim chỉ năng lượng dự trữ cho pin, cái này dễ dàng để biết từ một cái nhìn qua nhanh. Phía trên góc quay bên trái có một đặc trưng của Casio “biểu đồ tròn” phần kim giây. Mặc dù cái này cũng được sử dụng như một kim la bàn trong chế độ la bàn.

Không cần thiết cho tôi để bàn về mọi thứ từ năm báo thức hằng ngày hoặc đồng hồ đếm ngược của chiếc đồng hồ. Tôi tin rằng hầu hết mọi người đọc bài đánh giá này có một số kinh nghiệm với những chiếc G-Shock . Vậy họ, nói chung, biết bộ trung tâm các chức năng cốt lõi của Casio được lắp trong chúng trong hàng thập kỷ. Điều này đúng rằng tôi có xu hướng để lấy tất cả những tính năng  được ban cho. Phải nói rằng, sau khi đeo những chiếc đồng hồ điện tử từ nhiều nhãn hiệu khác, tôi có thể nói rằng việc trở lại để sử dụng một chiếc G-Shock giống như sự trở lại với một người bạn cũ. Tồn tại những châm biếm là chắc chắc, nhưng tổng quát những chiếc đồng hồ này đưa ra một bộ tính năng cởi mở và khá lô-gic, cái mà tốt nhất trong những chiếc đồng hồ kỹ thuật số tương tự.

Casio sản xuất ra một vài phiên bản của G-Shock GW9400 Rangeman ngay bây giờ. Nó hoàn toàn có thể những màu mới sẽ xuất hiện ở đây và đằng kia. Những gì bối rối,nơi mỗi mẫu của đồng hồ được bán. Trong khi bạn có thể có tất cả chúng ở Nhật hoặc online, các nước khác mang những mẫu khác nhau. Có thể nói rằng, phiên bản tôi đã đánh giá là mẫu quốc tế sẽ được bán khắp nơi. Nên chiếc đồng hồ đen với một chuẩn màn hình LCD là mẫu Rangeman GW-9400J-1JF. Cũng có phiên bản tương tự nhưng với một màn hình LCD đen và đó là GW-9400BJ-1JF. Nếu bạn thích màu xanh quân đội thì một phiên bản màu xanh với màn hình đen Rangeman GW-9400j-3JF. Có hơn một mẫu được biết là phiên bản giới hạn độc nhất Nhật, nhân dịp sinh nhật thứ 30 của G-Shock. Nó là một phiên bản màu vàng của Rangeman và có thể có một giá  cao hơn. Nó là Rangeman GW-9430EJ-9JR.

 

Vài người trong số bạn đã biết: bạn muốn một Rangeman và có thể những người khác đã có nó. Nó cũng chỉ xuất hiện ở Mỹ được vài tháng tại thời điểm bài đánh giá này nhưng chúng ta lưu ý rằng những người hâm mộ G-Shock đang bắt lấy chúng. Có lý do cho điều đó. Tôi thích bàn luận những chiếc đồng hồ này trong một hoàn cảnh khác bên ngoài của nhưng người yêu G-Shock thẳng tính. Cái này có phải là một đồng hồ tốt cho một người yêu đồng hồ hạng sang  không? Tôi sẽ nói có. Là một người yêu đồng hồ, tôi đã được nhìn hầu hết những chiếc đồng hồ thạch anh ( quartz), tôi luôn luôn ngưỡng mộ một em G-Shock. Tôi không đeo một cái  mãi, nhưng với tôi những  chiếc này là thứ cần thiết cho bất kì bộ sưu tập nào. Chúng không chỉ là chiếc đồng hồ cuối cùng, nhưng chúng trông ngầu. Với tôi thiết kế được lấy cảm hứng từ Transformers nhiều như chúng lấy từ Batman.

 

Nếu bạn là một nhà sưu tập đồng hồ nghiêm túc với những chiếc 100.000 $ thì không có lý do gì bạn cũng không thể đeo một chiếc G-Shock một lần hoặc khi bạn đi bộ. Cái này giữa những đồng hồ ngân sách eo hẹp ( giống như một Swatch tiêu chuẩn) rằng vượt quá trạng thái xa xỉ và lôi cuốn mọi người. Đeo một chiếc G-Shock thì về sự hiện hữu và cảm giác trẻ trung hơn nó là bất cứ gì khác. Với tôi nó là một sự nhắc nhở để đi ra ngoài và làm gì đó, và nếu tôi muốn cho nó một chiếc vàng, đen, trắng, tím hoặc cam (giữa nhiều màu) tôi có thể làm với một chiếc G-Shock. Chiếc Rangeman GW94000 thì hiện tại là mẫu tốt nhất ( mặc dù có nhiều mẫu đắt tiền hơn ngoài kia) . Giá bán lẻ là 300$

 

Dữ liệu cần thiết:

>Nhãn hiệu: Casio

>Mẫu: G-Shock GW9400 Rangeman

>Giá: 300$

>Kích thước: 53.5mm

>Bản thân người đánh giá có muốn đeo nó: có

>Người bạn mà chúng tôi gợi ý nó đầu tiên: Bất kỳ ai đeo chiếc đồng hồ trong khi tham gia những hoạt động ngoài trời  và bất cứ ai muốn một chiếc đồng hồ trông trẻ trung.

>Đặc điểm tốt nhất của chiếc đồng hồ: các tính năng tốt nhất và đầy đủ nhất của G-Shock hiện tại. Thiết kế là tuyệt hơn tất cả.

>Đặc điểm tệ nhất của đồng hồ: không phải là mẫu G-Shock nhỏ nhất , nhưng nhìn chung thực tế một ít để phàn nàn về chủ đề G-Shock và giá.

Các bài viết nổi bật :

 

Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về 10 chiếc đồng hồ phi công hấp dẫn nhất hiện nay
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x