10 chiếc đồng hồ phi công hấp dẫn nhất hiện nay

Ra mắt đồng hồ Grand Seiko Sport Spring Drive SBGA403

22/11/202215/04/19 - Tác giả: DHCHS

Grand Seiko Sport với động cơ Spring Drive huyền thoại, mã sản phẩm SBGA403 sẽ được ra mắt tại Basel World 2019.

2019 đánh dấu kỉ niệm 20 năm động cơ tiên tiến Spring Drive- một sự kết hợp giữa độ chính xác của bộ máy quartz với niềm đam mê và những giá trị truyền thống của ngành chế tạo đồng hồ cơ. Grand Seiko được dự đoán sẽ cho ra mắt một số lượng không nhỏ sản phẩm mới trong năm nay. Ở Baselworld 2019, Grand Seiko đã tung ra một bộ sưu tập mới dành cho đồng hồ thể thao, được biết dưới cái tên Grand Seiko Sport, với một phiên bản vỏ đồng hồ mới lạ (nhưng lần này lại không có động cơ mới nào). Những động cơ Spring Drive sẽ được thấy nhiều hơn trong bộ sưu tập Seiko Prospex LX. Ngoài hai chiếc đồng hồ Grand Seiko Sport Chronograph GMT được ra mắt vào hôm nay, Grand Seiko Sport Spring Drive SBGA403 – chiếc đồng hồ với 3 kim và bộ trữ năng lượng – đang được kì vọng sẽ là sản phẩm thành công tiếp theo.

Chiếc SBGA403 có một lớp vỏ mới với độ rộng 44.5mm và độ dày 14.3 với độ chống thấm nước đạt 200m. Vỏ đồng hồ được làm từ titanium đặc với vòng bezel từ tinh thể sapphire – một chi tiết đẹp mà lâu rồi ta chưa được thấy lại ở Grand Seiko. Phần vỏ nhỏ hơn so với một số đồng hồ thể thao Grand Seiko gần, chi tiết mà chúng tôi hi vọng, sẽ tạo ra sự thoải mái khi đeo.

Seiko cũng giới thiệu dây đeo đồng hồ mới từ titanium, được áp dụng công nghệ đánh bóng Zaratsu nổi tiếng của hãng cũng như hệ thống “trượt” với điều chỉnh micro (sliding micro adjust) trong phần deployant mà chúng tôi rất hào hức đón chờ. Mặt đồng hồ góc cạnh với màu xanh lá cây khaki – một loại mặt đồng hồ chưa từng thấy ở các mẫu đồng hồ thể thao Grand Seiko Sport theo tôi biết. Bên trong là động cơ tự động riêng biệt của hãng: Seiko 9R15 Spring Drive với độ chính xác đạt sự chênh lệch chỉ 10 giây mỗi tháng và bộ trữ năng lượng trong 3 ngày. Mặt đồng hồ bao gồm thời gian, ngày, chỉ báo bộ trữ năng lượng cũng như kim giây “trượt” đặc trưng của Spring Dirve. Mặt sau đồng hồ có phần “cửa sổ” làm từ tinh thể sapphire để bạn có thể ngắm nhìn bộ máy vận hành và rotor tự động mới với biểu tượng sư tử làm từ vàng 18k được khắc trên đó.

Seiko đang bù đắp những khoảng trống tạo ra bởi dòng đồng hồ thể thao Grand Seiko vừa giá tiền bằng các sản phẩm khác của Seiko (vì Grand Seiko giờ đây đã là một nhãn hàng riêng biệt), do vậy các mẫu đồng hồ thể thao Grand Seiko giờ đây đều mang chất lượng và giá tiền ở một tầm mới. Đã qua rồi thời mà bạn có thể sở hữu một chiếc đồng hồ thể thao Grand Seiko với khoảng 5000$ hoặc ít hơn. Giá bán lẻ cho chiếc đồng hồ Grand Seiko Sport SBGA403 2019 là 10.600$ – một sản phẩm giới hạn với chỉ 500 chiếc.

Nguồn: ablogtowatch

Dịch: Hoàng Tú

 

Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về 10 chiếc đồng hồ phi công hấp dẫn nhất hiện nay
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x