10 chiếc đồng hồ phi công hấp dẫn nhất hiện nay

Grand Seiko 9F máy Quartz – đồng hồ GMT Caliber tốt nhất từng trước đến nay ?

22/11/202214/09/18 - Tác giả: DHCHS

Grand Seiko 9F máy Quartz mới nhất sẽ ra mắt vào tháng 2/2019

Hé lô , với người đam mê đồng hồ thì các thuật ngữ như : quartz , GMT , Caliber, … chắc không có gì xa lạ ? Nên bài viết này mình xin bỏ qua , còn các anh em mới bắt đầu con đường tìm hiểu thế giới đồng hồ thì có thể inbox cho mình nếu cần giải đáp các “chữ” trên nhé.

Mình xin nói rõ thêm : bài viết này mình chỉ dịch lại, nên đôi khi sẽ xuất hiện các kiểu như : đồng hồ hợp túi tiền 3600$ đó là so với tác giả. Chứ không phải mình đâu nha ^.^

OK !! Chúng ta bắt đầu nào …..

Đây rõ ràng là năm của GMT, không giống như “tái khởi” của phong cách vintage + 2 tông màu , đây thật sự là một xu hướng , tôi thật sự hạnh phúc để hỗ trợ.  Thành thật mà nói đây là sản phẩm phù hợp cho cả du lịch và công tác nước ngoài, một chiếc GMT sẽ nhanh chóng chuyển thông tin đến người mang ( như là giờ ở quốc gia thứ 2) nhanh hơn 1 ứng dụng trên điện thoại, hoặc nói “Hey Siri…” .Đây là chiếc đồng hồ GMT mới nhất đến từ Grand Seiko, nhưng không giống như nhiều chiếc đồng hồ du lịch chúng ta đã thấy trong năm nay, bộ ba cao cấp này được trang bị dòng máy 9F quartz, được thiết kế và lắp ráp “in-house” bởi Grand Seiko.

Bộ ba bao gồm SBGN003, SBGN005, và phiên bản kỷ niệm 25th SBGN001, 25 năm ra đời dòng máy 9F từ năm 1993.  Không chỉ màu sắc hơn, SBGN001 còn có khắc dòng chữ ‘9F25’ và ngôi sao trên mặt số, nó còn trình diễn độ chính xác đáng kinh ngạc : 5s/năm . Tất nhiên, điểm mới của 9F là kim GMT 24h, và hoạt động độc lập với kim giờ ( đại khái khúc này : máy 9F có 2 máy đếm giờ riêng biệt)

Về điều chỉnh kim giờ,cái mới của bộ máy 9F86 caliber bắt chước chức năng và cách chuyển động của 2 dòng GMT caliber khác của Grand Seiko : 9R66 Spring Drive, và máy tự động 9S86 Hi-Beat. Cả 3 máy này đều những cỗ máy GMT “du lịch thực thụ”, khi kim giờ điều chỉnh độc lập sẽ làm máy dừng hoạt động. Đặc điểm hữu ích này giúp cho máy luôn luôn hoạt động, giống cho người mang nhanh chóng & dễ dàng điều chỉnh giờ GMT mới, mà không cần phải dừng máy – làm gián đoạn đến cỗ máy thời gian.

Mẫu GMT này đáng được cân nhắc, trong khi hầu hết các mẫu đồng hồ dual time ( rất thường hay dùng là ETA 2893). Trong khi chỉ kim 24h không bị ảnh hưởng, hầu hết khi chỉnh kim giờ đều làm ảnh hưởng – dừng đồng hồ và chỉnh cho phù hợp. Bộ máy này hữu dụng hơn khi vẫn giữ đúng giờ ở nước thứ 2 ( hoặc thứ 3) trong khi cài đặt. Mặc dù cỗ máy này không tốt hơn về mặt kỹ thuật, nhưng họ mang đến cho người mang những lợi ích riêng biệt, và điều đó ảnh hưởng đến khách hàng khi họ chọn phiên bản mang lại lợi ích lớn nhất cho phong cách của họ. Cuối cùng, thật là tuyệt vời khi thấy những nhà máy ngoài Rolex và Omega có thể chào bán và quảng bá tính năng này ( Tudor, với phiên bản mới nhất Black Bay GMT). Vào cuối ngày, những thiết kế đẹp mắt hơn và giá cả đa dạng sẽ chiến thắng các fans đồng hồ, du khách và các cộng tác viên quốc tế.

Kích thước vỏ được cân nhắc cẩn thận 39mm và dày 12mm . Giống như các mẫu khác trong bộ sưu tập thể thao Grand Seiko, cả 3 chiếc này có khả năng chống nước 100m, kháng từ 4,8mm A/m

Giới hạn chỉ 800 chiếc : $4,200 cho phiên bản SBGN001 và $3,700 cho SBGN003 và SBGN005, có hàng từ cuối tháng 2/2019.

Nguồn: Ablogtowatch

Dịch : Hoàng Tú

Xem thêm review các mẫu đồng hồ Seiko : Seiko Prospex SRPC93 , Seiko Recaft

Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về 10 chiếc đồng hồ phi công hấp dẫn nhất hiện nay
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x