10 chiếc đồng hồ phi công hấp dẫn nhất hiện nay

Đồng hồ Tissot Heritage 1948 hands-on tại Baselworld

22/11/202208/10/17 - Tác giả: DHCHS

Giới thiệu tại Baselworld , đồng hồ Tissot Heritage 1948 là một chiếc Chronograph cổ điển dựa trên một chiếc đồng hồ tương tự từ năm 1948.

Ngoài việc đón nhận xu hướng cổ điển từ năm 2017, Tissot cũng đã quyết định mang trở lại chiếc đồng hồ với kích thước mô-đen sẽ thu hút được một nhóm lớn những người mê đồng hồ. Mức giá ổn định trong phạm vi $ 1,500 đã đặt chiếc đồng hồ này vào danh mục những chiếc đồng hồ được ưa chuộng, vì vậy hãy xem tất cả những gì Tissot Heritage 1948 sở hữu.

Tissot Heritage 1948 có vỏ 39,6mm, mỏng hơn hầu hết các thiết bị chronograph hiện có. Tuy nhiên, đó là một sự lựa chọn phù hợp với xu hướng thiết kế chiếc đồng hồ này. Có lẽ tôi đã quá quen thuộc với đồng hồ cổ điển, nhưng tôi cảm thấy như rất nhiều yếu tố thiết kế trong Tissot Heritage 1948 – những cái lượn xoắn, tai đồng hồ ( lugs) được cắt gọt gọn gàng, kim đồng hồ hình chiếc lá, vành được gọt góc cạnh – đánh bóng trong khi một chiếc vỏ lớn hơn 42mm hoặc 44mm thì không thể.

Chiếc vỏ này trông như một cấu trúc 3 phần truyền thống nhưng được đánh bóng xung quanh. Phía sau khác biệt bởi có một lớp vỏ có một ‘cầu’ thép ở giữa với một chữ khắc ‘TISSOT’ và ‘Heritage.’ Nó cung cấp cho bạn một cái nhìn đậm chất ‘bí ẩn’ của bộ máy đồng hồ và che đi sự phức tạp của những chi tiết không cần thiết. Thêm vào đó, để tương thích với cách thiết kế theo kiểu NULL cổ điển, nắp sau bằng thép không gỉ sẽ phù hợp hơn.

Đồng hồ có nút bấm chronograph hình chữ nhật và nút chỉnh giờ mỏng. Crown đặc biệt có nhiệm vụ quan trọng trong việc khuếch đại vẻ đẹp cổ điển. Đồng hồ được đánh giá cao trong sự chống nước lên đến tận 30m chiều sâu, đáp ứng mong đợi của khách hàng ở một chiếc chronograph nhịp nhàng như thế này. Tinh thể ở mặt trước không phải là sapphire, mà là Hesalite, đó là một sự lựa chọn thú vị. Điều này đúng với đồng hồ ban đầu từ năm 1948 và trong khi Hesalite có tính chất chống rạn (điều này làm cho nó trở nên lý tưởng cho nguyên bản Omega Moonwatch), nó dễ bị trầy xước. Một số người có thể thấy việc sử dụng Hesalite thú vị, những người khác cảm thấy khó thích ứng với nó.

Mặt số của Tissot Heritage 1948 là màu trắng nhạt với bề mặt tinh tế. Đây là kiểu bố trí truyền thống với 3 mặt số nhỏ, trang trí với những đường nét đồng nhất. Mặt phụ ở khu vực 3:00 cho phép theo dõi giây, ở 6:00 là bộ đếm thời gian 12 giờ, và khu, vực 9:00 là bộ đếm thời gian 30 phút. Có các điểm đánh dấu giờ bằng thép được sử dụng xung quanh mặt số và chỉ một dấu số Roman vào lúc 12:00. Nói chung, đó là một thiết kế tao nhã, gọn gàng. Tôi thích việc họ không cố dùng các dấu hiệu La Mã hoặc Ả Rập áp dụng cho tất cả các giờ.

Kim có hình chiếc lá, kim phút và giờ bằng thép được đánh bóng và phần còn lại bằng thép đen. Không có dạ quang trên mặt số – làm cho những cảm hứng vintage ban đầu nhất được truyền tải hiêu quả nhất. Có một tính năng xem giờ gây khó chịu nhẹ – ô ngày tháng. Giống như quasi-display vỏ sau , ô hiện ngày có vẻ không phù hợp với toàn bộ thiết kế cổ điển và vị trí của nó ở khu, vực 4:30 luôn gây nhiều tranh cãi. Tôi tin rằng Tissot hoàn hảo ngoại trừ điều này. Phông chữ kiểu cũ được sử dụng cho biểu tượng Tissot trên mặt đồng hồ là một thông điệp tốt. Nếu không có vỏ ngoài lớn hơn và thiếu các vết trầy xước , bạn chắc chắn sẽ nghĩ đây là một trong những chiếc đồng hồ độc đẹp và “nguồn cội” nhất ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Tissot Heritage 1948 được cung cấp bởi ETA 2894-2, về cơ bản là một ETA 2892-2 với một mô-đun chronograph. ETA 2894-2 đã thay thế cho ETA 2892-2 thế hệ trước bằng mô-đun DD2021. Bộ máy này đã được sử dụng trong một loạt các mô hình Swatch Group cũng như đồng hồ từ các thương hiệu như Bell & Ross và Chopard. Chỉ cần như thế cũng đủ nó lên sự đáng tin cậy, mạnh mẽ, và chất lượng, không phải về độ mỏng, thế chỗ cho Valjoux 7750 nổi tiếng

Bộ máy đồng hồ cung cấp 42 giờ dự trữ năng lượng và tần số 4Hz. Mặc dù đây không phải là một điều thú vị gì về mặt cơ khí, bộ máy (loại in-house) như của Frederique Constant Manufacture Flyback Chronograph, nó là điều đáng mong đợi ở mức giá này và mang lại cho người sưu tầm một lựa chọn thay thế cho dòng Valjoux 7750 hoặc Seiko NE- 88. Nhược điểm duy nhất của chiếc Chronograph kiểu mô đun là sự phức tạp trong việc phục vụ nhưng từ kinh nghiệm cá nhân, tôi có thể khẳng định rằng điều này vẫn có thể được giải quyết nếu bạn có thể đặt nó vào tay một người thợ đồng hồ có “thẩm quyền”. Việc tu chỉnh không yêu cầu thường xuyên nên hẳn nó không ảnh hưởng đáng kể đến kinh nghiệm sở hữu của người dùng.

Mặc dù rất nhiều nhà sưu tập, kể cả tôi ,đôi khi, than thở việc thiếu các mẫu thiết kế mới của các thương hiệu lớn vào năm 2017, sự xuất hiện và sở hữu đồng hồ Tissot Heritage 1948 là một trong những ngoại lệ – chủ yếu do khả năng chi trả. Mặc dù thiết kế này khá quen thuộc và không có gì mới, Tissot đang cố gắng mang Swiss Chronograph đến cho các nhà sưu tập và không sử dụng lí do từ các nguồn cảm hứng cổ điển để tính phí bảo hiểm. Tissot Heritage 1948 hiện tích hợp trên chiếc vòng tay Milan với giá 1.450 đô la hoặc dây đeo bằng da với giá 1.400 đô la – sự lựa chọn của cá nhân tôi hẳn sẽ là chiếc bằng da.

Người dịch : May

Nguồn : Ablogtowatch

Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về 10 chiếc đồng hồ phi công hấp dẫn nhất hiện nay
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x