10 chiếc đồng hồ phi công hấp dẫn nhất hiện nay

Đồng hồ Seiko Prospex Fieldmaster Lowercase

22/11/202228/08/17 - Tác giả: DHCHS

Đoạn văn này dành cho những người lười đọc :3 : Seiko cộng tác với Lowercase đẻ ra dòng sản phẩm đồng hồ Seiko Prospex Fielmaster Lowercase :

  • Năng lượng mặt trời
  • Size 44 mm
  • Máy Caliber V157
  • Chống nước 200m
  • Thiết kế bụi bặm ( nhìn hình thì biết)
  • Giá bán : 340 – 410 đồng Mỹ

Nếu bạn không phải là một người mang dòng máu Nhật Bản hay am hiểu về văn hóa và thời trang của người Nhật, thì quả thật cái tên Lowercase sẽ chẳng mang đến cho bạn bất kì ấn tượng nào đáng nhớ. Sự thật là Lowercase là tên của một công ty Nhật Bản chuyên về việc tư vấn và thiết kế trong lĩnh vực sáng tạo, đã từng hợp tác với rất nhiều thương hiệu lớn trên toàn thế giới như Nike, Disney và cả Lego để triển khai nhiều chiến dịch quảng cảo tại thị trường Nhật Bản. Và hiện tại, Lowercase đang cùng hợp tác với thương hiệu đồng hồ Seiko để cho ra đời một loạt mẫu đồng hồ phiên bản giới hạn mới mang tên: Seiko Prospex Fieldmaster Lowercase.

Seiko Prospex là những chiếc đồng hồ mang nhiều tiện ích thiết yếu được sản xuất dành cho việc sử dụng chuyên nghiệp, do đó mà tên gọi của nó được biết đến bởi sự kết hợp của hai yếu tố: chi tiết và chuyên nghiệp. Hết thảy bộ sưu tập được phân thành các dòng sản phẩm: Sea, Land, Sky và Sun. Bộ sưu tập Sea được người dùng biết đến một cách quen thuộc như những chiếc đồng hồ lặn. Trong khi đó, bộ sưu tập Land lại là những mẫu đồng hồ mang nhiều điểm thú vị. Với mẫu Seiko Fieldmaster SBDC011, được các fans thường hay gọi là “Những chú cá ngừ đại dương”, là mẫu đồng hồ được yêu thích nhất. Đó là những chiếc đồng hồ tự động được thiết kế đặc trưng với mặt đồng hồ kiểu la bàn và vành được đánh bóng tương đồng với các mẫu đồng hồ lặn, với tên gọi đáng yêu là những chú cá ngừ. Tuy nhiên, với những mẫu Prospex Fieldmaster Lowercase phiên bản mới, thì lại mang dấu ấn rất khác biệt.

đồng hồ Seiko Prospex Fieldmaster Lowercase Solar 1

Có tổng cộng 8 mẫu Filedmaster phiên bản mới, và đầu tiên, chúng là những chiếc đồng hồ thạch anh. Chính xác hơn mà nói, thì đó là những chiếc đồng hồ thạch anh năng lượng mặt trời, vì chúng có thể chạy bằng nặng lượng ánh sáng. Cả 8 mẫu này đều mang một kiểu dáng chung giống nhau, và chỉ khác nhau ở mặt đồng hồ, vành và dây đi cùng.

Tất cả 8 mẫu đều chung kích cỡ mặt 44mm bằng chất liệu thép không gỉ với lớp vành cao su bảo vệ. Khả năng chống nước 200m, máy Caliber V157, máy chuyển động bằng năng lượng mặt trời là đặc điểm chung tiếp theo cho tất cả 8 dòng sản phẩm. Seiko cho biết, độ chính xác của chuyển động máy là +/- 15 giây trong một tháng và thời lượng pin gần 10 tháng khi được nạp đầy.

Để phù hợp với tên gọi Fieldmaster, cả 8 mẫu đồng hồ này đều có chung phong cách phù hợp với dòng đồng hồ thời chiến. Tính rõ nét được cái nhà sản xuất cam kết bằng hình tượng kim giờ và kim phút theo hình nhà thờ lớn, bên cạnh đó là vành đồng hồ đếm ngược nhằm giúp người dùng có thể sử dụng đồng hồ Seiko Prospex Fieldmaster để đặt giờ hẹn lên tới 1 tiếng đồng hồ. Thậm chí một vài mẫu khác có khả năng lên đến 24 giờ, nhằm giúp các quân nhân sử dụng dễ dàng trong quân đội. Tất cả 8 mẫu đồng hồ Seiko Prospex Fieldmaster Lowercase đều được thiết kế với kiểu dây dù kiểu NATO bụi bặm, ngoại trừ hai mẫu SBDJ031 và SBDJ032 dùng bằng dây da.

Năm trong số tám mẫu đều là phiên bản giới hạn, một số mẫu giới hạn số lượng sản xuất trong khoảng 300 chiếc, hoặc vài mẫu khác chỉ khoảng 700 chiếc. Và từng mẫu phiên bản giới hạn đặc biệt dành cho các nhà bán lẻ tại thị trường Nhật Bản, với những mẫu như BEAMS (SBDJ031), hay dòng Freeman Sporting Club sành điệu và hợp thời trang (SBDJ023: 300 chiếc, và SBDJ025: 700 chiếc), United Arrows (SBDJ032: 300 chiếc) và Journal Satndard (SBDJ033: 700 chiếc).

Riêng các dòng như SBDJ027, SBDJ028 và SBDJ029 thì không phải là những dòng độc quyền bán lẻ và giới hạn số lượng sản xuất. Hơn nữa, số lượng giới hạn của chúng chỉ bị giới hạn trong điều kiện thời gian sản xuất bị thu hẹp. Và Seiko thì lại không nói đến khi nào chúng sắp được lên kệ.

đồng hồ Seiko Prospex Fieldmaster Lowercase Solar 10

Chính vì những đặc điểm trên, xét cho cùng thì 5 trong số 8 mẫu đồng hồ độc quyền kể cũng không làm bạn bất ngờ rằng tại sao chúng chỉ được bán độc quyền tại thị trường Nhật Bản. Hy vọng rằng điều đó chỉ là tạm thời và Seiko sẽ triển khai cung cấp một vài mẫu nào đó trên toàn cầu, ít nhất là không độc quyền một trong số đó. Mặc dù vậy, người dùng cũng sẽ không quá khó khăn trong việc tìm mua chúng từ những người bán trên toàn cầu. Mẫu Freeman Sporting Club sẽ lên được giảm giá kể từ tháng 9 tới hết tháng 10 năm 2017. Và giá của các mẫu Prospex Fieldmaster Lowercase sẽ dao động trong khoảng 37.000 – 45.000 yên Nhật (vào khoảng 340 – 410$ tại thời điểm của bài viết này).

Người dịch : Ricky

Nguồn: Seikowatches.com

Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về 10 chiếc đồng hồ phi công hấp dẫn nhất hiện nay
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x