10 chiếc đồng hồ phi công hấp dẫn nhất hiện nay

Đồng hồ Patek Philippe Calatrava Ref. 6006G hands-on

22/11/202220/09/17 - Tác giả: DHCHS

Hôm nay sẽ viết về chiếc đồng hồ Patek Philippe Calatrava Ref. 6006G nha ! Hổm rầy toàn nói về mấy mẫu đồng hồ thông minh từ những năm 2013 nay sẽ là mẫu mới toanh, cuối năm 2017 mới ra mắt. Mọi người cùng xem nhé!

ĐỒNG HỒ Patek Philippe Calatrava Ref. 6006G

Dòng đồng hồ xem giờ của đồng hồ Patek Philippe Calatrava thường không may bị che lấp và sống trong cái bóng của những chiếc đồng hồ phức tạp cùng thương hiệu như những mẫu đồng hồ lịch vạn niên hoặc những mẫu đồng hồ thể thao chỉ cần nhìn là có thể nhận ra ngay tức khắc như Nautilus và Aquanaut. Thành thật mà nói, điều đó có thể hiểu được vì những chiếc đồng hồ chỉ có 3 kim với vẻ nghiêm trang đã trở thành nền tảng của dòng này.Nhưng hiện tại thì có rất nhiều điểm khác biệt. Tại Baselworld năm nay chúng ta đã chứng kiến ​​sự ra mắt của Patek Philippe Calatrava Ref. 6006G, nó đạt gần đến sự kỳ lạ như chiếc đồng hồ xem lịch và đồng hồ đơn giản mà nhãn hiệu có thể đạt được.

Calatrava Ref. 6006G kế thừa mẫu Ref. 6000 được giới thiệu vào năm 2005. Về mặt thẩm mỹ nó giống với dòng 6000 trước đó, sự thay đổi lớn trong 6006 là về kích thước thực dụng được cập nhật từ 37mm đến 39mm. Tôi nghĩ rằng ngay cả những người thích một chiếc đồng hồ có kích thước cổ điển hơn cũng sẽ đồng ý rằng 39mm là một sự thỏa hiệp tốt cho một chiếc đồng hồ phối với phong cách ăn mặc hiện đại. Bên cạnh đó, nếu bạn không phải là fan của  kích thước 39mm, tôi chắc chắn bạn có thể tìm thấy một chiếc 6000 cũ trên mạng.

Bây giờ, về mặt số, có 4 mặt đặc biệt. Vòng hạt ngoài cùng màu đen, chỉ ngày với chữ số Ả rập trắng và bạn sẽ chú ý cây kim chỉ vào ngày 18 trong hình trên. Đầu mũi kim hình tên được sơn đỏ thay thế cho mũi kim bán nguyệt cũ, tôi nghĩ đây là cách tốt vì mũi tên phù hợp với mặt thiết kế thẩm mỹ của đồng hồ nhiều hơn. Từ vòng chỉ ngày nhìn vào là vòng tròn được đánh giờ bằng cách sử dụng phông chữ số lớn Ả-rập để chỉ số giờ.

Di chuyển vào bên trong là thang đo phút, màu trắng (gần như màu bạc) với một vòng tròn với mẫu hoa văn vắt chéo. Thiết kế tương tự này kéo dài đến mặt đĩa phụ thứ hai cũng sử dụng hoa văn vòng của thang đo phút. Bạn cũng có thể thấy vòng hoa văn vắt chéo kéo dài ra từ trung tâm của mặt đĩa phụ hai. Điều này nằm trong một mặt số đầy kết cấu và sinh động cái mà trái lại sẽ trải dài trên hai tông màu.

Bạn sẽ chú ý đến mặt đĩa phụ ngoài trung tâm nằm giữa số 4 và 5 và đây là một trong những đặc trưng nhận dạng chính của đồng hồ Patek Philippe Calatrava Ref. 5000, đó là chiếc đồng hồ ra đời trước Ref. 6000. Lần đầu tiên được ra mắt vào năm 1991, Ref. 5000 đã sử dụng động cơ 240 PS, được mô tả bằng mặt đĩa phụ thứ hai ngoài trung tâm.

Một trong những thay đổi mới trong  Ref. 6006 khiến nó được chào đón nhất là việc sử dụng khung kim giờ và phút mới mẻ và lớn . So với mặt số chủ yếu là màu đen, chúng có thể đọc được mà không làm gián đoạn hoặc hay cản trở do tính xuyên thấu của chúng. Nhìn chung, nó có một mặt số thẩm mỹ và tinh tế. Nó không giống như các đồng hồ Patek Philippe khác và tôi nghĩ rằng đó là lý do tại sao một số người sẽ thích nó và tại sao một số người sẽ không.

Trở lại với đồng hồ Patek Philippe Calatrava Ref. 6006G, bạn sẽ thấy nó sử dụng bộ máy 240 PS C. Bộ máy tự động cũng hấp dẫn và hoàn hảo như bạn mong đợi ở tiểu chuẩn của Patek Philippe. Mặc dù không có gì là ví dụ nào từ thương hiệu, nhưng tôi vẫn tin rằng Calatrava Ref. 6006G sẽ là chiếc đồng hồ duy nhất sử dụng bộ máy này, ít nhất là trong thời điểm này. Được sản xuất với 191 bộ phận và hoạt động ở tốc độ 21.600 vph (3Hz), 240 PSC có bộ nguồn dự trữ tối thiểu 38 giờ và dự trữ nguồn điện tối đa 48 giờ. Một phần bắt mắt nhất của bộ máy là rotor vàng 22k với đường chạm khắc chéo Patek Philippe Calatrava.

Như tôi đã đề cập, vỏ đồng hồ rộng 39mm và dày 8.84mm và với bản dây đeo rộng 22mm, nó là sợi dây tốt và bền. Vỏ đồng hồ được làm bằng vàng trắng 18k, vốn luôn là một trong những vật liệu ít được ưu tiên nhất của tôi. Khi tôi muốn vỏ vàng, tôi thích màu vàng hoặc vàng hồng hơn. Nếu không, người ta sẽ thường sử dụng Platinum vì tính dễ chịu, êm dịu hơn nhưng rõ ràng là với bất cứ ai có con mắt được đào tạo thì sẽ thấy nó là thứ kim loại đáng giá. Vàng trắng không tạo được sự hứng thú cho tôi, nhưng đó là một sở thích cá nhân. Những gì tôi tưởng tượng là Calatrava Ref. 6006 là một mẫu bằng thép không gỉ, nhưng tôi sẽ chờ.

Calatrava Ref. 6006G đi kèm với một dây đeo cá sấu có khóa 18k. Đó là tiêu chuẩn, mặc dù tôi phải nói rằng tôi cảm thấy có một chút quá hình thức bao gồm cả cái mặt số “kỳ lạ” của đồng hồ. Tuy nhiên, nó phù hợp với thẩm mỹ tổng quát của đồng hồ và tôi không cần phải dành nhiều thời gian để suy nghĩ nó tốt hay xấu.

Một món quà thú vị, không bình thường từ hãng đồng hồ Patek Philippe, Calatrava Ref. 6006G sẽ có mặt vào cuối năm. Những khách hàng đặc biệt của nó chắc hẳn là những người thích phong cách của Patek và muốn có một chiếc đồng hồ đeo tay đơn giản nhưng  với những chia sẻ của họ về đồng hồ cũng đã thấy được đồng hồ của họ trông giống như đồ gia truyền mua từ cửa hàng vậy. Một lần nữa, tôi nghĩ rằng Patek Philippe có lựa chọn thép không gỉ nhưng bây giờ nó sẽ chỉ bán vàng trắng. Với giá chỉ khoảng 30.000 USD, đó là những gì bạn mong đợi cho chiếc đồng hồ thời trang bằng vàng của Patek Philippe . Tôi có chút tích cực với chiếc đồng hồ nhưng đó là một giá đáng kể cho người anh họ quái gở trong gia đình Calatrava.

 

Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về 10 chiếc đồng hồ phi công hấp dẫn nhất hiện nay
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x