10 chiếc đồng hồ phi công hấp dẫn nhất hiện nay

Đồng hồ Panerai : bộ sưu tập xanh lá phiên bản giới hạn PAM735, PAM736, PAM737

22/11/202217/09/17 - Tác giả: DHCHS

BỘ SƯU TẬP ĐỒNG HỒ MẶT SỐ XANH PHIÊN BẢN GIỚI HẠN PAM735, PAM736, & PAM737 CỦA ĐỒNG HỒ PANERAI

Đồng hồ phiên bản đặc biệt chỉ được bán ở các cửa hàng hoặc được sản xuất với số lượng hạn chế là một cách tuyệt vời để các nhãn hiệu đồng hồ thu hút sự chú ý và hứng thú từ những người hâm mộ cũng như những người yêu thích đồng hồ. Tính độc quyền thường là một yếu tố quyết định quan trọng đối với việc mua đồng hồ và không có cách nào tốt hơn để tạo ra tính độc quyền so với việc phát hành đồng hồ với số lượng hạn chế và đặc biệt là hạn chế trong màu sắc hoặc thiết kế mà người sưu tập mong muốn. Rất ít thương hiệu đồng hồ giỏi về lĩnh vực này như Panerai, nhãn hiệu đã cho ra đời những chiếc đồng hồ phiên bản đặc biệt danh tiếng. Từ huyền thoại Luminor 1950 PAM 127 “Fiddy” từ năm 2002; và gần đây nhất là Radiomir 1940 Marina Militare hoặc PAM 587 từ năm 2014. Hiện tại, có thêm ba sản phẩm mới được bổ sung vào danh sách đó là Panerai PAM 735 Radiomir 8 Days Titanio, PAM 736 Radiomir 1940 3 Day Acciaio và PAM 737 Luminor 1950 Chrono Monopulsante Giờ GMT Titanio.

Chắc chắn rằng, đây không phải là thương hiệu đồng hồ mới với bộ chuyển động mới. Thay vào đó, chúng là các phiên bản khác nhau của các mẫu hiện tại. Nhưng những gì làm cho chúng nổi bật là mặt số màu xanh lá cây sẫm. Đây không phải là lần đầu tiên Panerai thu hút sự hứng thú của những người sưu tập bằng sự thay đổi màu đơn giản. Năm ngoái, họ đã làm tương tự với bốn phiên bản  đồng hồ đặc biệt đi kèm với mặt số màu xanh kim loại. Bây giờ, chúng ta hãy tìm hiểu những chiếc đồng hồ mới này.

Chúng ta sẽ bắt đầu với PAM 735 Panerai Radiomir 8 Days Titanio dựa trên PAM 346. Chiếc Radiomir cổ điển có chiếc vỏ đệm rộng 45mm với núm xoay kim loại đặc biệt và rõ ràng như tên của nó, chiếc đồng hồ được làm từ titan.

Dấu hiệu đặc trưng trong mặt số của đồng hồ Panerai là cấu trúc kép và là một chi tiết nhỏ theo tiêu chuẩn của nhãn hiệu, với ô ngày và kính lúp ở vị trí 3 giờ, “8 Days”  được in ở vị trí 6 giờ đã tự hào khẳng định thời gian dự trữ năng lượng lâu dài của bộ chuyển động và một cây kim giây phụ nhỏ ở vị trí 9 giờ. Mặt số có màu xanh lá cây đậm và các vạch chỉ cũng như kim đồng hồ có màu be đặc trưng với độ dạ quang ở chỉ số Super-LumiNova.

Bộ chuyển động Calibre P.2002 in-house-made. Nó có nguồn dự trữ năng lượng tới 192 giờ (8 ngày) và một hệ thống reset nhanh đặc trưng để tiện lợi và chính xác thời gian hơn. Bộ máy có thể nhìn thông qua mặt sau đồng hồ và có một điều tiện lợi về nó là nó có một chỉ số dự trữ năng lượng trên mặt sau của bộ máy. Khả năng chống nước là 100m và đồng hồ có kèm một dây đeo màu nâu đậm đóng dấu logo OP của Panerai.

5s cho giải thích : thông thường các hãng không tự sản xuất máy đồng hồ, họ sẽ mua lại máy đồng hồ từ Ronda, Calibre, Miyota, thậm chí từ các nhà sản xuất Trung Quốc. Sau đó, hãng “chế biến” cho phù hợp với đồng hồ của họ. Cụm từ in-house hoặc in-house-made xuất hiện là lý do vậy.

Tiếp theo, chúng ta đến với PAM 736 Panerai Radiomir 1940 3 Day Acciaio, được dựa trên PAM 514. Chiếc này có kiểu vỏ đệm Radiomir 1940 mới hơn với chiều rộng 47mm của Panerai , trong đó có núm xoay tích hợp với thiết kế thông thường hơn. Vỏ đồng hồ là thép không gỉ. Giống như PAM 735, PAM 736 có mặt số kép màu xanh lá đậm và dạ quang  Super LumiNova, màu be. Tuy nhiên, so với PAM 735, PAM 736 có một mặt số đơn giản với chỉ một màn hình hiển thị ngày đơn giản ở vị trí 3 giờ và kim giây phụ ở vị trí 9 giờ. Nếu bạn hỏi tôi, tôi không muốn hiển thị ngày, nhưng tôi biết rất nhiều người sẽ đánh giá cao tính thiết thực của nó.

PAM 736 được cung cấp bộ chuyển động Caliber P.3000 của Panerai, bộ chuyển động làm bằng tay cũng được tìm thấy trong nhiều mẫu khác của Panerai. Nó chạy  ở tần số 3Hz và có nguồn dự trữ điện là 72 giờ (3 ngày). Caliber P.3000 cũng có khả năng tăng tốc kim của nó lên một giờ đồng hồ – rất hữu ích khi di chuyển qua các múi giờ. Bộ chuyển động, được hoàn thành với góc xiên và cầu kính chải kim loại, có thể được tự hào chiêm ngưỡng thông qua vỏ sau bằng sapphire. Khả năng chịu nước là 100m, phù hợp với nguồn gốc chiếc đồng hồ lặn Panerai.

Chiếc đồng hồ cuối cùng của bộ ba là PAM 737 Panerai Luminor 1950 Chrono Monopulsante 8 Days GMT Titanio, được dựa trên PAM 311. Mẫu đồng hồ Panerai đặc biệt này có chiếc vỏ đồng hồ Luminor 1950 rộng 44mm độc đáo của Panerai, với núm xoay được tạo theo kiểu đòn bẩy và nó được làm từ titan. PAM 737 cũng có một mặt số kép màu xanh lá đậm, và dễ dàng nhìn thấy các chi tiết nhất trong ba mẫu vì vô số biến hóa của nó.

Đầu tiên,nó là một chiếc đồng hồ đếm giờ (chronograph) . Nút ấn nhỏ ở vị trí 8 giờ giúp kích hoạt, dừng, và reset lại quá trình, chỉnh thời gian. PAM 737 có chiếc kim giây chronograph ở chính giữa; một bộ đếm 30 phút ở vị trí 3 giờ; một mặt số phụ chỉ thị 24 giờ với AM / PM được tích hợp ở vị trí 9 giờ; và cuối cùng, một tuyến tính chỉ số dự trữ năng lượng tại vị trí 6 giờ. Có rất nhiều thứ để xem trên mặt số, nhưng may mắn chúng đều có tính thiết thực, do đó, không có tính dư thừa ở đây.

Bộ máy chuyển động bên trong PAM 737 là Calibre P.2004, một bộ máy được làm thủ công và là một trong những chiếc máy phức tạp của Panerai. Có thể nhìn thấy động cơ qua vỏ bằng sapphire, bộ máy  này được hoàn thành theo phong cách công nghiệp độc đáo của Panerai và chủ nhân chiếc đồng hồ có thể nhìn thấy rõ cơ chế cột bánh xe. P.2004 cũng có hệ thống reset về không để tiện lợi hơn và chính xác thời gian.

Là một fan hâm mộ của đồng hồ Panerai, tôi có cảm xúc khá phức tạp về ba mẫu mới này. Tôi nghĩ rằng các mặt số màu xanh lá cây thực sự hấp dẫn, nhưng tôi là một chút thất vọng rằng những chiếc đồng hồ này chủ yếu là các mặt số màu xanh lá cây giống như nhiều mẫu hiện có. Tôi nghĩ rằng Panerai đã bỏ lỡ cơ hội để tạo ra những thay đổi trọng đại hơn. Ví dụ, PAM 736 Radiomir 1940 3 Days Acciaio thực sự có thể không cần thêm chi tiết hiển thị ngày để nó nổi bật hơn chiếc PAM 514 cơ sở. Tuy nhiên, việc xem xét nền tảng lớn của Panerai của những người hâm mộ, tôi chắc chắn rằng những chiếc đồng hồ sẽ tìm được người yêu thích chúng.

Ngoài việc sản xuất với số lượng hạn chế, có điều khác cần lưu ý là những mẫu mới này chỉ bày bán ở các cửa hiệu đồng hồ Panerai. PAM 735 Panerai Radiomir 8 DAYS Titanio có giá 12.100 USD và có 250 chiếc. PAM 736 Panerai Radiomir 1940 3 Days Acciaio có giá 9,200 USD và có 300 chiếc. Cuối cùng, PAM 737 Panerai Luminor 1950 Chrono Monopulsante 8 days GMT Titanio có giá 18.100 USD và có 200 bản giới hạn. panerai.com

Người dịch : Linh

Nguồn: Ablogtowatch

Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về 10 chiếc đồng hồ phi công hấp dẫn nhất hiện nay
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x