10 chiếc đồng hồ phi công hấp dẫn nhất hiện nay

ĐỒNG HỒ MONTFORT – ĐỒNG HỒ CỦA SỰ ĐỔI MỚI

22/11/202211/10/17 - Tác giả: DHCHS

CÂU CHUYỆN

Câu chuyện của Montfort Strata giống như nhiều câu chuyện đẹp khác, mở đầu bằng một cuộc gặp gỡ trong một  quán bar. Philippe Kuratle, một doanh nhân theo thuyết E-pi-cu đã gặp Jérémie Senggen, một nhà thiết kế đồng hồ Thụy Sĩ

… và họ trở nên ăn ý với nhau. Buổi gặp gỡ này chính là bước đầu trong câu chuyện lịch sử 12 tháng của họ. Thường thì muốn sáng lập một thương hiệu mới cần tốn rất nhiều năm nhưng Philippe và Jérémie đã tạo ra Montfort trong vòng 12 tháng và dự án trên Kickstarter này là đỉnh cao của hàng ngàn giờ nghiên cứu , phát triển, thiết kế và thử nghiệm của họ.

Bộ đôi mới hình thành đã bắt đầu làm quen và thảo luận về những chiếc đồng hồ một cách nhanh chóng. Philippe đã nhờ từ một kỹ sư của anh trai mình, người quản lý một công ty R&D và đã từng làm việc với Stainless Steel trước đó và lắp ráp thành đồng hồ. Thép không gỉ mang đến rất nhiều lợi ích cho người sử dụng nhưng cũng rất nhiều hạn chế trong sản xuất cho nhà sản xuất. Mọi thứ trở nên phức tạp hơn với độ cứng, mẫu thiết kế và đánh bóng đều cần phải được điều chỉnh để tạo hiệu quả trên một vật liệu mới.

Trong những thử nghiệm đầu tiên, Jérémie và Philippe nhận thấy rằng sau làm cứng thép sẽ có dạng hạt và  và gần như giống với khoáng sản (do sự phát triển của hạt tinh thể bên trong thép).

Hiệu ứng này thường ít được sử dụng nhưng nó rất hấp dẫn và cuối cùng trở thành chủ đề chính của Montfort DNA. Philippe và Jérémie muốn sử dụng dạng hình hạt này và không ngần ngại thử nghiệm nó. Trong khi các vỏ đồng hồ được hoàn thiện tinh vi như các đồng hồ Thụy Sĩ khác, họ cần một phương án mới để thể hiện  sự kế thừa công nghệ không thường được lột tả ra bên ngoài sau khâu đánh bóng.

Công ty AIM SA của Thomas đã phát triển các bộ phận bằng thép không rỉ với một công ty sản xuất phụ tùng, sử dụng hình thức sản xuất này có thể tạo ra một “hạt” tự nhiên cho các mặt số và cũng cho phép phát triển sự sáng tạo hoàn toàn tự do – một cơ hội “giành chiến thắng” mà các doanh nhân không thể bỏ lỡ.

Bản thiết kế của Montfort ‘Strata’ (các lớp cắt  địa chất) đã được đưa ra.

THIẾT KẾ

Jérémie Senggen, đồng sáng lập và là giám đốc sáng tạo của Montfort được đào tạo dưới sự hướng dẫn của Gerald Genta, nhà thiết kế đồng hồ nổi tiếng nhất của thế kỷ trước, Thiết kế của Jérémie là sự kính trọng với chuẩn mực ‘hình dáng dựa theo chức năng’ có nghĩa là đồng hồ là khá nhỏ gọn (chỉ dày 11,2mm) và phù hợp để đeo trong mọi dịp.

Với thiết kế vỏ ” lugless” 4 mảnh là sự hiện đại và bất hữu với gợi ý của Genta DNA.

Việc sử dụng vòng quay mặt số bằng sapphire với kim đồng hồ được kiêu khắc và các mảnh đính làm cho chiếc đồng hồ này không thể phủ nhận là một chiếc cho phép người đeo xem giờ dễ dàng.

Montfort Strata nằm ở vị trí thấp và nhỏ gọn trên cổ tay và phù hợp với cổ tay vừa , nhỏ và to cũng như phù hợp với người phụ nữ đang tìm kiếm một bản thiết kế nam tính hơn.

CÁC MẪU STRATA

Các mẫu của chúng tôi được đặt tên theo những anh hùng thời hiện đại (hư cấu hoặc không) – bạn có thể đoán được những người nào và tại sao?

Strata 3330-1 – ‘James’

James được lấy cảm hứng và thiết kế cho những quý ông sành điệu lái chiếc xe thể thao Anh, mặc bộ đồ tây Savile. Đó lột tả cuộc trình diễn của thiết kế ‘clous de Paris’ cổ điển và hợp thời trang. Có thể dễ dàng phối hợp với một bộ vest đẹp tại các cuộc đua hoặc trong khi bạn đang lái xe qua  một vùng quê nào khi gió lùa qua tóc của bạn. Một vẻ cổ điển hiện đại thật sự.

Strata 3330-2 ‘Frank’

Frank được thiết kế cho các nghệ sỹ, những người đua xe đẹp, dj và những người mê nhạc Ja luôn bắt đầu làm việc vào sáng Thứ Hai trong một bộ vest và cà vạt. Frank không bị gánh nặng bởi quy ước mà nó phá vỡ chúng.Frank có mặt số ‘les massifs’ nguyên thủy của Montfort, nó thể hiện lại về vẻ đẹp khoáng sản và sự rối loạn của dãy  núi Thụy Sĩ. Vòng viền bezel của Frank được phủ bằng lớp phủ DLC màu đen.

Strata 3330-3 ‘Bruce’

Bruce là một nhân vật thay thế khác của bạn, siêu anh hùng mà bạn không bao giờ biết là chính bạn . Bruce thông minh, thời thường nhưng cũng bí ẩn và mơ hồ. Với những nét đặc trưng của Frank , Bruce có mặt số ‘les massifs’ và được phủ lớp DLC màu đen xám.

Strata 3330-4 ‘Vador’

Vador là một phiên bản giới hạn với 33 chiếc.Với những đặc trưng của Bruce, nó có mặt số ‘les massifs’ nhưng được phủ hoàn toàn bằng lớp DLC màu đen, với mặt số đen và chữ số màu xám.

CÁC ĐẶC TRƯNG

Thông số kĩ thuật

Bộ chuyển động: Bộ máy tự động của Thụy Sỹ Sellita SW2000 sơn tĩnh điện màu đen, đinh vít phủ xanh, “CÔTES DE GENÈVE” trên khối lượng dao động, 26 viên ruby và 38h dự trữ năng lượng.

Vỏ: vỏ 4 mảnh với “Siêu thép không gỉ “được làm cứng hơn.

Mặt sau: tinh thể sapphire

Lớp phủ: DLC màu đen & DLC màu xám đen

Độ dày: 11,20 mm

Đường kính: 44 mm

Mặt số: ‘JAMES’ mặt số bằng théo không gỉ được in 3D. Kim giờ và phút: khung bằng Rhodi được đánh bóng với  màu ‘Cool Grey’ Lớp dạ quang thứ hai: Phủ PVD màu xanh dương.

“FRANK” và “BRUCE”  bằng thép không gỉ  được in 3D “Les Massifs” Kim giờ và phút: khung bằng Rhodi được đánh bóng màu ‘Cool Grey’ Lớp dạ quang thứ hai : Lớp phủ PVD màu đỏ

Mặt kính: Tinh thể sapphire trên và dưới, với lớp phủ chống phản chiếu

Khả năng chịu nước: chịu nước đến 100m (10 ATM)

Dây đeo: dây đeo bằng da màu đen, dây da semi matte của Ý khâu xen bằng chỉ màu đen / đỏ và lớp lót ‘LORICA’ màu đỏ – 22 / 20mm

THÉP KHÔNG GỈ

Super Stainless Steel đã được phát triển cùng với AIM SA của Switzerland Sỹ và công ty Expanite A/S của Đan Mạch, những nơi ban đầu phát triển về các ứng dụng ngoài khơi và hàng không vũ trụ.

Bước 1:

Lựa chọn đúng thép. Để lắp ráp đồng hồ, chúng ta phải bắt đầu với cấp độ thép mà chúng ta sử dụng. Loại 316L cấp thấp không cho phép đạt được độ cứng an toàn (Thép có hàm lượng lưu huỳnh cao có thể có vấn đề). Vì thế chúng tôi phải cẩn thận lựa chọn thép để sử dụng

Bước 2:

Những phần sản xuất. Các bộ phận khác nhau của đồng hồ phải được đóng dấu, xoay vặn, gia công và hoàn thành thực tế, sau đó chúng mới có thể được làm cứng hơn.

Bước 3:

Các bộ phận được làm cứng hơn bằng lò luyện nhiệt độ cao phải được nung trong lò chân không từ 2-4 tiếng. Quá trình xử lý nhiệt độ cao này cho phép xúc tiến việc nấu chảy thép và khuếch tán nitơ (nitriding) làm tăng độ cứng cốt lõi của vật liệu cũng như khả năng chống ăn mòn.

Bước 4:

Vỏ ở nhiệt độ thấp sẽ cứng hơn. Các bộ phận lúc này sẽ được ở trong một lò nung nhiệt độ thấp từ 6-8 giờ để khuếch tán cả nitơ và cacbon vào bề mặt của vật liệu.Độ dày vỏ là 0,04mm (0,0016 in) và độ cứng khoảng 1200 HV (theo thang đo độ cứng Vickers ). Từ đó nó có thể được gọi là ‘Super Stainless Steel’.

Bước 5:

Công nghệ đánh bóng siêu vi mô. Có thể tưởng tượng được, đánh bóng thép thông thường có độ cứng bề mặt 150 – 200HV dễ so với đánh bóng siêu thép. Montfort sử dụng công nghệ được dành riêng cho ngành công nghiệp hàng không vũ trụ (để đánh bóng lưỡi xoáy cánh quạt) để đánh bóng các vỏ đồng hồ. Quá trình này yêu cầu các bộ phận phải được cố định vào một công cụ tùy chỉnh và được xử lý từ 6 đến 12 giờ.

Bước 6:

Bước hoàn thiện cuối cùng.  Khi các bộ phần đã được đánh bóng, những thợ đánh bóng của chúng tôi có thể thêm vào những nét chạm tinh tế và tạo cho Montfort một khâu hoàn thiện đẳng cấp thế giới .

IN 3D

Hợp tác với một công ty Thụy Điển có tên là Digital Metal từ Thụy Điển, các mặt số in 3D trên các mô hình Montfort Strata rất phức tạp mà không có kỹ thuật sản xuất nào khác làm được. Độ chính xác cực đại và khả năng mở rộng trong các các giải pháp của Digital Metal làm cho nó trở thành sự lựa chọn hoàn hảo với mặt số ấn tượng mà chúng tôi cung cấp.

Thiết kế  mặt số 3D

Quá trình này bắt đầu bằng một thiết kế mặt số 3D trên một chương trình phần mềm thiết kế có sự hỗ trợ của máy tính. Tệp này được chuyển đổi sang định dạng tệp ‘.stl’ cho phép đối tượng được in bằng các lớp hoặc ‘tầng’.

In

Giống như một máy in phun, các mặt số được in trong hộp in có chứa bột thép không gỉ. Thay vì sử dụng mực, máy sử dụng keo để kết dính bột tạo thành mặt số.Khi bước này kết thúc, các mặt số sẽ được gỡ ra khỏi hộp xây dựng và được làm sạch.

Nung kết

Khi các mặt số được , nó rất mỏng và lớn hơn 40% so với kích thước mong muốn của chúng. Sau đó chúng đã được đặt vào lò để các bột thép không gỉ để kết dính với nhau tạo ra một mặt chắc chắn và nổi bật.Sự kết hợp của các hạt thép không gỉ này co lại cùng một mức độ với kích thước mong muốn. Sự ‘co lại’ này cho phép mặt số  chính xác hơn và đó là điều làm cho Digital Metal trở thành đối tác hoàn hảo.

Phun cát

Bước cuối cùng là phun cát các bộ phận để loại bỏ các cạnh gồ ghề và khiến mặt số có màu xám mờ như viên đá.

BỘ CHUYỂN ĐỘNG Thụy Sỹ

Bởi vì các bộ chuyển động ETA không còn được bán cho các thương hiệu khác ngoài nhóm SWATCH (chúng tôi đã cố gắng hết sức) chúng tôi rất vui khi biết rằng những người cộng tác lâu năm của họ SELLITA có trụ sở tại La Chaux-de-Fonds sẽ có thể cung cấp một bộ chuyển động tùy chỉnh.SW200 là một bộ máy nhỏ gọn, 26 ruby, tự động  với năng lượng dự trữ 38h và tần số 28’800 lần đập mỗi giờ (4Hz).

Các thông số kỹ thuật đầy đủ của bộ chuyển động có thể được tìm thấy ở đây: Sellita SW200

DLC

Lớp phủ DLC (Lớp tráng mạ kim cương) mà MONTFOSS sử dụng không phải là mới đối với ngành công nghiệp đồng hồ nhưng lớp phủ trong các đồng hồ được sử dụng trong đồng hồ có chi phí trên 10.000 USD. TiC (Titanium Carbide) rẻ hơn nhiều, rẻ hơn khoảng 10 lần. TiC cũng có màu xám hoặc đen, nhưng không đạt được gần với độ cứng của DLC. DLC là lớp phủ vô định của các nguyên tử cacbon (SP2 và SP3 tương tự như các kim cương) có đặc tính mài mòn ấn tượng và độ cứng cao. Độ cứng dao động từ 1’500 – 4’000HV – DLC đen đậm của chúng tôi (khó đạt được) có độ cứng khoảng 1’500 – 1’800 HV.

Dây đeo

Các dây da Ý của chúng tôi có lớp lót lorica màu đỏ. Lorica là một loại vật liệu tổng hợp có khả năng chống chịu mồ hôi cao.Các dây đeo mà chúng tôi cung cấp có nhiều kiểu dáng và màu sắc khác nhau .Các khóa bằng thép không rỉ có biểu tượng Montfort khá đặc biệt vì chúng đã được làm cứng nhưng không được đánh bóng. Do đó, bạn có thể thấy kích thước hạt phân huỷ và cấu trúc tinh thể của thép không gỉ – nếu vỏ đồng hồ không được đánh bóng, nó sẽ trông như thế nào. Tất cả các dây đai của chúng tôi có tính năng ‘nhấp chuột dễ dàng’ cho phép việc lắp ráp / tháo gỡ các dây đeo một cách nhanh chóng.

Hộp đóng gói

Hộp của chúng tôi được thiết kế bởi người đồng sáng lập tài giỏi -Jérémie.Ông đã mệt mỏi với tất cả những hộp đồng hồ lớn, vô dụng thường được kèm theo đồng hồ.Các hộp Montfort là một chiếc hộp du lịch nhỏ gọn cho phép bạn cất giữ cẩn thận đồng hồ Montfort của mình (hoặc bất kỳ đồng hồ khác bạn có) khi đi du lịch.

Bao bì mang tính thực tế của chúng tôi cũng có các ví đựng thẻ (bạn có thể sử dụng nó như một chiếc ví) Và một khăn làm sạch vi sợi.

PHÂN PHỐI

Bằng cách bỏ qua cách phân phối truyền thống (có thể mất đến 50% phí) Chúng tôi có thể cung cấp cho bạn một cách khác đáng kinh ngạc với đồng hồ tuyệt vời của chúng tôi.

Cũng như chúng ta có thể kết hợp việc bán hàng trực tiếp của chúng tôi thông qua trang web của chúng tôi và phân phối thông qua các nhà bán lẻ được lựa chọn cẩn thận. Chúng tôi cũng có một vài ý tưởng về cách chúng ta có thể nhận được tiếp xúc và gần nhau hơn mà không cần phải trả quá nhiều phí cho nhà phân phối! Hãy theo dõi nhé!

ĐỘI NGŨ

Philippe, đồng sáng lập và giám đốc điều hành

Philippe có kinh nghiệm tiếp thị truyền thông và kinh doanh sâu rộng. Ông là chủ sở hữu và quản lý của một khách sạn và quán bar tại Nyon, Thụy Sĩ, một chính trị gia địa phương và bây giờ đồng hồ. Là một doanh nhân Philippe thích thử thách bản thân mình. Mặc dù là một nhà sưu tập đồng hồ Philippe vẫn một người mới trong ngành công nghiệp này. Ông coi đây là một lợi thế cạnh tranh mới và đã sẵn sàng để phá vỡ ngành công nghiệp đồng hồ Thụy Sĩ với nhãn hiệu Montfort của ông.

Philippe là có một nửa dòng máu Brazil và người là người cha tự hào của 3 đứa con. Ông thích trượt tuyết, lướt ván đứng và rượu Gin chất lượng.

Jérémie, Đồng sáng lập và Giám đốc Sáng tạo

Jérémie là một nhà thiết kế đồng hồ dày dạn. Sau khi được đào tạo 3 năm bởi Gerald Genta tại thương hiệu cùng tên ,ông rời đi và làm việc tự do 10 năm và đã làm việc với tất cả các thương hiệu tốt nhất trong ngành. Khi gặp Philippe, Jérémie thấy tiềm năng trong tầm nhìn của ông và quyết định tiếp nhận các thách thức trong việc bắt đầu thương hiệu riêng của mình. Jérémie tìm thấy cảm hứng trong công nghệ, tự nhiên -đặc biệt là khu vực núi của bang nơi ông ở tại Tây nam Wallis ,Thụy Sĩ.

Jérémie là người cha tự hào của hai ngôi sao bóng đá trong tương lai và sống ở Lausanne, Thụy Sĩ.

SỰ TÙY BIẾN

Thiết kế kiểu mô-đun của vỏ đồng hồ và các khả năng không giới hạn có sẵn cùng với công nghệ in 3D cho phép chúng tôi, tạo ra và cung cấp một chiếc đồng hồ Montfort Strata hoàn toàn tùy biến theo yêu cầu.Hãy theo dõi để biết thêm về điều này khi Montfort phát triển.

RỦI RO VÀ THÁCH THỨC

Nhóm của chúng tôi bao gồm các chuyên gia ngành công nghiệp với kinh nghiệm dày dặn trong ngành đồng hồ và đã quản lý chuỗi sản xuất và cung cấp cho các thương hiệu lớn hơn.

Vì chúng tôi đã làm xong 99% khâu nghiên cứu và phát triển, chúng tôi không dự đoán trước được bất kỳ vấn đề lớn nào. Liệu chúng tôi sẽ gặp phải bất kỳ vấn đề nào trong việc sản xuất đại trà hoặc sự chậm trễ trong giao hàng, hay chúng tôi sẽ thông báo lại những ngày giao hàng dự kiến.

Chúng tôi có tất cả sự chấp thuận rằng phải đưa dự án này tiến về phía trước. Hầu hết các IP là của chúng tôi và chúng tôi có nơi cần thiết để phê duyệt.

Người dịch : Linh

Nguồn : Kickstarter

Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về 10 chiếc đồng hồ phi công hấp dẫn nhất hiện nay
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x