10 chiếc đồng hồ phi công hấp dẫn nhất hiện nay

Đồng hồ lặn Seiko Prospex SPB107 – phiên bản Topper

22/11/202227/02/19 - Tác giả: DHCHS

Seiko Prospex cũng rất đình đám với các phiên bản Samurai nữa nhé


Đồng hồ Seiko Prospex SRPC93 “Cứu lấy đại dương” Samurai
Bộ sưu tập đồng hồ Seiko Prospex LX

Lần trước khi nhắc tới Topper Jewelers, nhãn hàng phía bắc California này vừa giới thiệu bộ sưu tập capsule (*capsule collection : bộ sưu tập gồm những mẫu cần thiết nhất, có tính ứng dụng cao và luôn hợp thời trang) dành cho những chiếc đồng hồ lặn Zodiac – đồng thiết kế với tay trống Eric Singer của KISS. Trong dự án kết hợp lần thứ bảy mang tên “Topper Editions” này, Topper bắt tay với Seiko để tạo nên phiên bản giới hản mới dành cho đồng hồ lặn Prospex, dựa trên thiết kế nổi tiếng của SPB077 năm ngoái – thiết kế với những đường nét trang trí tinh xảo và những chi tiết tinh tế trên mặt đồng hồ, tạo nên một dòng sản phẩm mới lạ thêm vào dòng Prospex huyền thoại “Ninja”. Nhưng điểm đặc biệt nhất của lần ra mắt này chính là sự đánh dấu lần đầu tiên Seiko đồng thiết kế một phiên bản đặc biệt giới hạn với một nhà bán lẻ của Mĩ – và nếu lấy những chiếc đồng hồ lặn Seiko phiên bản Beams để tham khảo, bạn sẽ hiểu được tại sao sự kết hợp này lại là sự kiện đáng chú ý đến vậy.

Điều làm nên sự nổi tiếng của chiếc đồng hồ SPB077 ( cùng người bạn đồng hành SPB079 với viền đồng hồ xanh dương và dây đeo cao su) chính là sự liên kết chặt chẽ với những thiết kế truyền thống của dòng Seiko Prospex, từ vỏ đồng hồ bán đệm (semi- cushioned) và mặt đồng hồ với những chi tiết bắt nguồn từ chiếc đồng hồ lặn 6159 Hi-Beat năm 1968 (vừa kỉ niệm 50 năm ra đời vào 2018). Tất nhiên những chiếc vừa tung ra được hiện đại hóa với vỏ đồng hồ 44mm thép không gỉ, và tất cả những điểm đặc sắc nhất của dòng Seiko Prospex cao cấp: tinh thể sapphire, màu dạ quang Lumibrite mới nhất của Seiko trên mặt đồng hồ, kim chỉ hình mũi tên và động cơ tự động 6R15.

Chiếc đồng hồ mới SPB107 “Topper Ninja” vừa tiếp nối những đặc điểm nổi bật trên, vừa pha trộn một vài yếu tố được lựa chọn bởi đồng sở hữu Rob Caplan dựa trên góp ý của cộng đồng sưu tập Topper – giờ đây đã trở thành một truyền thống trong những dự án kết hợp đặc biệt của Topper. Vỏ đồng hồ đen với phần bên được chải và đánh bóng xen kẽ có lẽ là điểm khác biệt lớn nhất khi so sánh giữa chiếc 107 mới và chiếc 077 được tung ra vào năm trước. Thế nhưng, một đôi mắt tinh tường sẽ còn để ý được phần đầu được nhuộm cam của kim chỉ giây, thu hút ánh nhìn đến vòng ngoài của mặt đồng hồ, thay vì hai chiếc kim phút và giờ khổng lồ thường thấy ở những mẫu truyền thống – một dấu ấn có phần kì quặc của những chiếc đồng hồ lặn Prospex.

Những người hâm hộ những chiếc Prospex cổ điển như Darth Tuna hay Ninja Tuna sẽ rất trân trọng cách mà Topper lựa chọn một màu đen đồng nhất cho cả chiếc đồng hồ. Độ dễ đọc được tối đa khi xoay quanh những yếu tố chính về mặt xem giờ, không chi tiết phụ rườm rà. Phần dây đeo silicone vô cùng mềm mại của Seiko (dài 20mm khi đo tại tai-lugs), hòa hợp với núm vặn có phần “vạm vỡ”, làm ta nhớ đến những núm vặn to lớn thường thấy ở những chiếc đồng hồ Panerai.

Trên giấy tờ, vỏ đồng hồ 44mm nghe không hề nhỏ chút nào, nhưng những người hâm hộ của chiếc 077 năm vừa rồi chắc chắn sẽ biết rằng đây là một con số vừa vặn cho mẫu đồng hồ lặn Seiko hiện đại. Tương tự như chiếc 2500-series Omega Seamaster Planet Ocean, SPB107 chỉ cao 13mm, khoảng cách giữa hai tai tương đối ngắn, và phần cửa sổ nhỏ nhắn hơn một số người hình dung, tất cả tạo nên một chiếc đồng hồ lặn cổ điển với bề ngoài hiện đại và năng động. Những chiếc đồng hồ đen thường làm cho những vết trầy xước trở nên khó thấy đối với những chiếc được chải và đánh bóng. Thế nhưng SPB107 không làm điều này để che đi những khuyết điểm, bởi lẽ những xưởng sản xuất gia công của Seiko luôn hiểu rõ được danh tiếng bậc nhất của Seiko về những dòng đồng hồ công cụ, làm hài lòng cả những người sưu tầm JDM Prospex khó tính và kĩ lưỡng.

Seiko Prospex SPB107 phiên bản Topper được giới hạn chỉ 500 cái (một số lượng nhỏ bất ngờ của những phiên bản Prospex giới hạn), và bạn có thể đặt hàng trước ngay bây giờ (thời gian giao hàng dự kiến và giữa hè năm 2019) tại những trang đặt hàng trước của Topper, với giá 1000$. Nếu bạn muốn tìm hiểu sâu hơn về bộ sưu tập hiện tại của đồng hồ lặn Seiko Prospex, hãy ghé thăm seikousa.com.

Nguồn : ablogtowatch
Dịch: Hoàng Tú

Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về 10 chiếc đồng hồ phi công hấp dẫn nhất hiện nay
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x