10 chiếc đồng hồ phi công hấp dẫn nhất hiện nay

đồng hồ lặn Bell & Ross BR03-92

22/11/202213/10/17 - Tác giả: DHCHS

Được giới thiệu vào năm 2017, đồng hồ lặn Bell & Ross BR 03-92 không phải là chiếc đồng hồ lặn đầu tiên của thương hiệu, nhưng nó là đầu tiên trong chiếc vỏ hình vuông đặc trưng của họ.

Theo tôi đó là một thành công lớn trong việc cân bằng các yếu tố thiết kế khác nhau và các chủ đề (theme) cũng như tính dẻo dai và khả năng chịu mài mòn. “Cân bằng” là một khái niệm, tiêu chí mà tôi luôn chú ý khi xem xét các khía cạnh khác nhau của Bell & Ross BR 03-92. Kết quả nó là một chiếc đồng hồ thể thao rắn chắc, tinh tế với một vẻ ngoài và tính cách khá khác biệt với bất kỳ chiếc nào mà tôi biết, và nó là một chiếc đồng hồ đơn giản và thú vị để đeo trên tay.

Vấn đề không nằm ở chỗ đồng hồ của thương hiệu có tốt hay không, hoặc là đồng hồ của thương hiệu đó có phải là loại căn nguyên độc nhất hay không; một mô hình “tượng trưng” dù là của các nhãn hiệu đồng hồ vượt trội nhất cũng thật sự không bao giờ có thể khẳng định một cách thuyết phục – bởi bản chất thuật ngữ này chỉ có thể áp dụng chính xác cho một số lượng hạn chế đồng hồ . Tôi cố gắng tránh sử dụng khái niệm đó, nhưng tôi nghĩ nhiều người đam mê đồng hồ sẽ đồng ý rằng chiếc vỏ đồng hồ của Bell & Ross, mô tả dựa trên bảng điều khiển của những chiếc đồng hồ phi công cũ sẽ đủ khả năng đáp ứng thị hiếu người dùng. Thiết kế gắn liền với và bắt nguồn từ đồng hồ phi công nhưng Bell & Ross đã phân nhánh ra nhiều thể loại, nhiều phong cách khác với chiếc vỏ hình vuông giống như phiên bản đầu. Trong khi Bell & Ross BR 03-92 có thể bị phai mờ trong rất nhiều biến thể khác cùng chủ đề, thì việc chỉ thực hiện tạo ra một mình nó như một chiếc đồng hồ lặn hấp dẫn sẽ tất nhiên thành công.

Một số bộ sưu tập Bell & Ross (BR) sử dụng cùng một thiết kế vỏ cơ bản nhưng ở các kích cỡ khác nhau (và kiểu mẫu khác nhau). Các BR 01 là loại che mất cả cổ tay (theo tôi) 47mm, BR 03 theo một trong những nhận xét ở đây là 42mm, và BR S là 39mm. Đồng hồ BR X là bộ sưu tập “Experimental” của Bell & Ross, cũng sử dụng một số biến thể của vỏ  hình vuông nhưng với các tiểu tiết cấu thành phức tạp hơn, thiết kế nguyên thủy và hợp thời trang một cách phức tạp (ví dụ như Bell & Ross BR X2 Tourbillon Micro-Rotor). Có rất nhiều đồng hồ lặn trong các bộ sưu tập khác – và trong quá khứ thì từng có rất nhiều (nhiều hơn cả hiện nay), chẳng hạn như BR 02 – nhưng chung quy thì Bell & Ross BR 03-92 vẫn là chiếc đầu tiên sinh ra trong vỏ ngoài hình vuông.

Bạn sẽ phải là lời nhận xét cuối cùng về việc liệu Bell & Ross đã thành công khẳng định vị thế của nhà sản xuất với những chiếc BR 03-92 hay không – và tôi khuyên các bạn nên thử nó – nhưng tôi hoàn toàn hài long sau khi mang nó (hầu như mỗi ngày) trong một vài tuần. Chiếc vỏ của Bell & Ross rất dễ được nhận ra ngay lập tức, nhưng Bell & Ross BR 03-92 Diver cũng chỉ là một chiếc đồng hồ lặn với vẻ ngoài cực ngầu. Nó được tạo ra để đảm nhận một phần vai trò của một chiếc đồng hồ thể thao sang trọng với vẻ ngoài thu hút – và đồng thời, có vẻ chuyên nghiệp và hữu dụng, vì vậy người mặc không bao giờ cảm thấy anh ấy thiếu sự chú ý. Cuối cùng, mặc dù có sự táo bạo và dáng điệu cứng cáp, kích thước và kích cỡ của nó bằng cách nào đó vẫn giữ cho nó dễ dàng nằm trên cổ tay một cách khó tin. Ít nhất, đây là những ấn tượng của tôi khi đeo nó.

Về kích thước: Nhìn vào Bell & Ross BR 03-92 trên cổ tay, người ta có thể không đoán rằng nó chỉ có độ rộng 42mm. Nói ra có thể là điều kì lạ hoặc trừu tượng, nhưng tôi sẽ mô tả Bell & Ross BR 03-92 để thấy rằng nó giống như chiếc đồng hồ dài 44mm. Các chiếc vỏ vuông sẽ lớn hơn so với các phép đo của họ– nếu bạn đã quen thuộc với các phép đo đồng hồ và có thói quen đoán xem một chiếc đồng hồ có thể phù hợp với bạn hay không dựa trên hình ảnh và thông số kỹ thuật trước khi nhìn thấy nó tận mắt. Có lẽ một phép đo từ góc đến góc là một cách hay để đánh giá kích thước của một chiếc đồng hồ hình vuông bởi vì nó có thể giúp làm rõ phần không gian mà đồng hồ sẽ chiếm trên cổ tay. Tôi thực sự cố gắng miêu tả trong một số bức ảnh trên cổ tay 6,5 “(17cm) của tôi – tôi hoàn toàn không kéo dãn nó ra thậm chí một milimet.

.

Xu hướng hơi dày và độ chống nước 300m hiện nay ngày càng trở nên phổ biến đối với “đồng hồ lặn chuyên nghiệp” –  một số nhãn hiệu có thể có những sản phẩm chống thấm nước 100 mét và một số khác thì 1000m trở lên (Bell & Ross Hydromax năm 1997 được đánh giá không dưới 11.100 m). Kháng nước thường được người tiêu dùng hiểu là một cách viết tắt cho thay cho hay cách định lượng độ bền chung. Bell & Ross BR 03-92 Diver được đánh giá là 300m và đáp ứng tất cả các tiêu chuẩn đồng hồ lặn khác của ISO, và thương hiệu cũng đã cho thấy những đặc tính đó ảnh hưởng đến thiết kế như thế nào.

Xét rằng hầu hết các đồng hồ lặn thường được sử dụng ngày hôm nay để xem thời gian trên mặt đất, tôi thường cảm thấy rằng những chiếc kim giờ được làm cho nổi bật trên tay nhiều người là một sự “hy sinh” trong khả năng sử dụng thực tế khi mục đích được xem như là một đồng hồ thợ lặn đích thực. Một phần của tiêu chuẩn ISO quy định rằng kim phút phải rõ ràng hơn vì phút quan trọng hơn khi lặn. Đối với  Bell & Ross BR 03-92, sự rõ ràng không bị cản trở bởi lume (dạ quang) màu cam của kim giờ (khi ở trên cạn), và kim giờ thực sự không được nhấn bật lên trong bóng tối trong khi mọi thứ khác (kim phút và các mốc dánh dấu giờ) tỏa sáng màu xanh lá cây với “chất liệu siêu dạ quang”.

Cũng quen thuộc – và bắt buộc đối với thông số kỹ thuật đồng hồ lặn – vòng bezel xoay đơn hướng; một “cú-nhấp-60” lên một nút nhôm được chèn trên vỏ của Bell & Ross BR 03-92, và hơi cứng để thực hiện nhưng đổi lại là âm thanh rắn chắc và cảm giác mạnh mẽ. Bell & Ross cũng chú ý đến tính năng chống sốc của BR 03-92, cùng vỏ sắt dày và khung sườn kim loại chắc chắn giúp cho chiếc đồng hồ chống từ tính theo tiêu chuẩn ISO 764; vành góc cạnh là một điểm cộng cho việc nhấn mạnh độ bền của chiếc đồng hồ này. Trong khi Bell & Ross không cung cấp các phép đo chính thức, như một chiếc đồng hồ lặn, nó sẽ dày hơn đáng kể so với các vỏ BR03 khác với vẻ ngoài nổi bật, vỏ ngoài dày hơn, và tinh thể sapphire cũng dày hơn. Và nó có vẻ nặng nề như mọi người trông thấy. Không có lý do thực tế nào khiến Bell & Ross BR 03-92 cần phải vuông vắn, nhưng vì nó hoạt động quá tốt nên cuối cùng, cũng không có lí do gì bắt buộc nó không được như thế đúng không?

Một tinh thể sapphire thật sự tốt với lớp phủ chống phản xạ đôi khi có thể thậm chí làm sắc nét các phần tử trên mặt số, theo con mắt của tôi. Bell và Ross BR 03-92 có một viên Crystal phẳng 2.85mm với lớp phủ AR tuyệt vời mang đến một cái nhìn rõ ràng về mặt số vốn ban đầu đã được thiết kế nhằm để có thể dễ dàng đọc được. Những cột đánh dấu giờ, chiếc núm chuông, và cửa sổ ngày tháng ở khu vực 4:30 với bánh răng màu đen phù hợp với màu sắc của mặt số đồng hồ giúp tôi cảm nhận được chiều sâu và sự quan tâm dành cho tôi mà tôi luôn đánh giá cao.

Rõ ràng, tôi thích mang trên tay Bell & Ross BR 03-92. Đó là một trong những đồng hồ thú vị mới nhất mà tôi đã có cơ hội đeo trong một khoảng thời gian dài, và tôi thực sự không thể nói tôi có thể tìm thấy bất kỳ khiếu nại nào về nó. Có một vài điều tôi có thể nghĩ ra, tuy nhiên, mà Bell & Ross có thể sẽ chiếm nhiều cảm tình ở hầu hết mọi khía. Thứ nhất, vành đồng hồ bằng gốm không có khả năng chống trầy xước, và hiện nay đã trở thành chuẩn mực thiết thực – làm vành nhôm trở nên tiện lợi và có vẻ ít phí bảo hiểm hơn. Thứ hai, có thể có sức kháng nước 300m trên đồng hồ trên vỏ phía sau, và điều đó sẽ làm tăng giá trị, sự quan tâm và trải nghiệm người dùng Bell & Ross BR 03-92. Vỏ ngoài rắn, tuy nhiên, có lẽ cũng rất hữu ích để bảo vệ bộ máy khỏi từ trường. Cuối cùng, thêm một cái gì đó trong bộ máy hoạt động, ví dụ như chứng nhận của COSC, sẽ đẩy nó lên đỉnh trải nghiệm cao hơn nữa. Song song, tất cả những điều này cũng là lý do để tăng giá, tất nhiên.

Bên trong bộ máy tự động của Thụy Sĩ là “nhân vật” nổi tiếng Sellita SW300-1 (“BR-CAL.302”) mạnh mẽ – sự kết hợp này là hoàn toàn phù hợp, đáng tin cậy. Dự trữ 42 giờ, hoạt động ở tần số 4Hz … bạn tất nhiên rõ các thông số kỹ thuật. Chiếc núm xoay được bọc bằng cao su và dễ dàng cầm với cảm giác cuộn dây rắn và mịn như bơ. Tôi thích cao su trên nó, nhưng tôi tự hỏi làm thế nào các yếu tố cao su như thế này trên đồng hồ sẽ giữ bền được theo thời gian. Các dây đeo cũng cao su, mềm và thoải mái, và có một khóa thép cũng to, phù hợp. Tôi thích dây cao su nhưng tự hỏi những gì Bell & Ross BR 03-92 sẽ trông như thế nào khi nằm trên một vòng đeo tay bằng thép.

Lời cảnh báo mà tôi có về Bell & Ross BR 03-92 là nó không phải là hàng mặc hàng ngày. Chiếc đồng hồ này tốt nhất, và tuyệt vời khi thuộc quyền sở hữu của những người có nhiều hơn một chiếc đồng hồ, nhưng những người thường xuyên có tâm trạng mà kêu gọi thêm một macho accoutrement (hoặc bạn có thể sử dụng nó để đi lặn, tôi giả sử). Sau một vài ngày mang nó, nó có vẻ khá tương thích trên một chiếc dây 37mm cũ. Bell & Ross BR 03-92 có thể phù hợp với một bộ sưu tập nhỏ nào đó với vai trò là một chiếc đồng hồ mạnh mẽ và khác biệt so với hầu hết những chiếc đồng hồ lặn khác.

Bell & Ross BR 03-92 đã gây ấn tượng cho tôi với tổng thể “cân bằng” của các chủ đề thiết kế khác nhau, thần thái, chi tiết, cũng như vừa vặn và gọn gàng. Trước khi so sánh Bell & Ross BR 03-92 với các đồng hồ lặn khác với cùng bộ máy mà cho rằng có thể tốn kém tiền bạc, hãy xem xét những điều đó cũng như thực tế là vẻ ngoài táo bạo này cũng tương đối phức tạp. Tất cả điều này, hội tụ trong một sản phẩm đồng hồ hoàn toàn độc đáo này là một cú hit quá khích dành cho tôi. Bell & Ross BR 03-92 (Ref: BR0392-D-BL-ST / SRB) có giá bán lẻ là 3.700 USD. Nói một cách chủ quan, trong khái niệm về giá cả của tôi đối với những loại như thế này, đồng hồ của Bell & Ross đều xứng đáng. Bellross.com

Thông tin cần thiết

> Nhãn hiệu: Bell & Ross

> Mẫu: BR 03-92 – đồng hồ lặn (Tham khảo: BR0392-D-BL-ST / SRB)

> Giá: 3.700 đô la; € 3.300

> Kích thước: 42mm

> Người cần nêu nhận xét cá nhân sẽ mang nó: Không gì là không thể.

> Chúng tôi khuyến khích bạn nên trước tiên hãy là: Một người có ít nhất một bộ sưu tập nhỏ và đang tìm kiếm một chiếc đồng hồ lặn đậm chất, và trong phạm vi giá này nó sẽ nổi bật.

> Đặc điểm tốt nhất của đồng hồ: Nó cân bằng một cách đáng ngạc nhiên, cực ngầu và thú vị với giá cả cực phải chăng.

> Đặc điểm cầ khắc phục của đồng hồ: Người tiêu dùng có thể bị dọa trước khi thử mang nó (bởi vẻ ngoài của nó) và nó ít khi phù hợp để mang trên tay hơn trên thực tế. Không phải là một chiếc đồng hồ hàng ngày và nó đòi hỏi đúng tâm trạng / vị giác / phong cách.

Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về 10 chiếc đồng hồ phi công hấp dẫn nhất hiện nay
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x