10 chiếc đồng hồ phi công hấp dẫn nhất hiện nay

Đồng hồ Hublot Big Bang Meca-10 P2P

22/11/202205/03/19 - Tác giả: DHCHS

Yo! Chiếc đồng hồ Hublot Big Bang được chế tác dựa trên chủ đề Bitcoin. Cùng xem qua nhé.

Bạn có đôi lúc nhớ đến những người bạn hay đồng nghiệp đã cố gắng thuyết phục bạn mua tiền điện tử (bitcoin) khoảng một năm về trước, khiến bạn cứ một tiếng là lại nghe đến thuật ngữ “Chuỗi khối” (Blockchain)?. Hublot thì vẫn nhớ như y, vì thế Hublot vừa tung ra chiếc đồng hồ Hublot Big Bang Meca-10 P2P, dành cho tất cả những đầu tư bitcoin thông thái và thành công. Hublot Meca-10 P2P là phiên bản giới hạn, lấy cảm hứng hoàn toàn từ đồng tiền điện tử, và tất nhiên đây cũng chính là cách bạn thanh toán.

Với Big Bang Meca-10 P2P, Hublot đã nâng cấp thiết kế Big Bang Meca-10 thông thường bằng cách bao phủ cả chiếc đồng hồ với hình mẫu và thiết kế gợi liên tưởng đến bitcoin. Meca-10 P2P chỉ có vỏn vẹn 210 chiếc, tượng trưng cho tổng lượng bitcoin tối đa có mặt trên thị trường: 21 triệu. Tên gọi, Meca-10 P2P, ý muốn nói đến cách thanh toán đặc biệt “Peer to Peer” (mạng ngang hàng- giao dịch không thông qua một máy chủ nào) của Bitcoin.

Về mặt thiết kế, chiếc đồng hồ gợi cảm giác đến tương lai. Ngay vị trí số 3 của mặt đồng hồ là logo bitcoin nổi bật. Mặt sau đồng hồ sapphire lấp lánh một bản đồ thế giới với những tia sáng mảnh kết nối các chấm tròn nhỏ, như muốn nói lên sự giao thoa kĩ thuật số toàn cầu. Dây đeo da xanh dương với những đường nét như bảng mạch. Ngoài ra, được khắc lên cạnh của viền đồng hồ là những con số mang đậm nét giao dịch của bitcoin. Một điểm gây ấn tượng khác là số chỉ giờ thứ 10, khung giờ duy nhất được đánh dấu bởi số Ả Rập, thay cho một cái gạch thông thường. Bởi lẽ, Hublot muốn qua đó thay lời chúc mừng cho kỉ niệm 10 năm của Bitcoin từ lần đầu tiên ra mắt vào tháng 11 năm 2008.

Về góc độ kĩ thuật, Meca-10 P2P có đường kính là 45mm, độ dày đạt 15.95mm và vỏ đồng hồ làm từ gốm đen. Bên trong là động cơ “in house” HUB1201 (động cơ được thiết kế và sản xuất hoàn toàn bởi hãng), có thể thấy rõ xuyên qua măt đồng hồ trong suốt, cùng 24 chân kính đồng hồ, tần số 21.600 bph và bộ trữ năng lượng lên đến 10 giờ (dường như cũng là một đặc điểm đặc biệt dành cho kỉ niệm 10 năm). Dây đeo với ý tưởng về không gian mạng được làm từ da bê cùng cao su, còn khóa dây được mạ đen bởi công nghệ mạ PVD tiên tiến và vòng số gốm. Tất cả đều là những nét kĩ thuật đặc sắc vốn đã nổi tiếng của Hublot, nhất là xu hướng tiên phong trong việc thử nghiệm với vật liệu gốm của Hãng.

Sự khác lạ đáng chú ý nhất trong đợt ra mắt này, theo ý kiến của tôi, nằm ở phương thức mua hàng. Với chủ đề xoay quanh Bitcoin, không có gì khó hiểu khi cách thức thanh toán duy nhất chính là qua đồng tiền điện tử này. Nếu khách hàng tiềm năng là những nhà đầu tư bitcoin thành công thì phương thức thanh toán này chắc chắn không là vấn đề. Nếu bạn thật sự đam mê và đã kiếm được kha khá với bitcoin, thì tại sao không nhỉ? Dẫu chiếc đồng hồ này có đôi chút phô trương, nhưng tôi thừa nhận rằng, tôi đã tìm hiểu về nó, rất nhiều. Tôi lọt vào cơn lốc của bitcoin, của tiền điện tử, và đào sâu mọi ngõ ngách về nó. Nhờ thế, khi nhận ra những chi tiết liên quan đến Bitcoin mà Hublot đã tinh tế lồng ghép vào sản phẩm, tôi rộn ràng cực kì.

Bất ngờ thay, thiết kế mà Hublot nhắm tới cho Big Bang Meca 10 thật sự rất tuyệt vời, theo ý kiến của tôi. Tôi chưa bao giờ là một người đam mê Hublot, nhưng có điều gì đó vô cùng thu hút ở sản phẩm lần này, từ sắc xanh chủ đạo, đến mặt đồng hồ trong suốt và vỏ đồng hồ đen… mọi chi tiết đều hòa hợp với nhau. Tiếc thay, tôi chẳng phải một nhà đầu tư tiền điện tử thành công, nên chắc hẳn Meca-10 P2P nằm ngoài tầm với. Nhưng, chiến lược đặc biệt lần này của Hublot, khiến tôi tò mò không biết trong tương lai sắp tới, những nhãn hàng đồng hồ cao cấp khác có tiếp nhận Bitcoin như một hình thức thanh toán.

Với Big Bang Meca-10 P2P, Hublot một lần nữa chứng minh sự can đảm và liều lĩnh khi thử nghiệm những điều mới lạ, so với phần lớn các nhãn khác trong ngành vẫn đang chần chừ và chậm chạp trong việc tiếp nhận công nghệ mới. Liệu sự dẫn đầu xu hướng của Hublot có tác động đến thị trường hay liệu đồng tiền điện tử có xoay chuyển định nghĩa về tiền như ta từng biết, đều là những câu hỏi mở. Nếu bạn là một nhà đầu tư bitcoin hiểu biết và có một khoảng lời nhất định, hãy cân nhắc đến Big Bang Meca-10 P2P với giá trị tương đương 25.000$, khoảng 7,4 Bitcoin vào thời gian viết. Hublot đã chốt giá bitcoin theo đô Mĩ, và chiếc đồng hồ Hublot Big Bang Meca-10 P2P với giá trị 25.000$ này, thiết nghĩ cũng là một sự đánh cược thú vị vào giá trị của đồng tiền điện tử trong tương lai.

Tìm hiểu kĩ hơn tại hublot.com

Nguồn : ablogtowatch
Dịch: Hoàng Tú

Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về 10 chiếc đồng hồ phi công hấp dẫn nhất hiện nay
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x