10 chiếc đồng hồ phi công hấp dẫn nhất hiện nay

Đồng hồ Grand Seiko Hi-beat 36000 9SA5 SLGH002 kỉ niệm 60 năm

22/11/202223/03/20 - Tác giả: DHCHS


Grand Seiko vừa tung ra thông tin về chiếc 9SA5, dòng Hi- Beat đã được chờ mong từ lâu, sẽ ra mắt vào cuối năm với chiếc đồng hồ phiên bản giới hạn kỉ niệm 60 năm SLGH002. Chiếc đồng hồ mang đậm chất cổ điển của Grand Seiko với lớp vỏ vàng được truyền cảm hứng từ 44GS cùng một số cải tiến và sự tinh luyện/chắt lọc mới đến từ bộ máy đồng hồ mới mỏng hơn. Tuy mẫu SLGH002 sẽ được giới hạn chỉ trong 100 chiếc, nhưng chúng ta có thể chờ đợi để bộ máy tương trong những chiếc đồng hồ sau này.

Đầu tiên, hãy bắt đầu với dòng 9SA5 Hi-beat. Như đã được gợi từ cái tên, dòng vận hành ở 36.000 vph, nhưng Grand Seiko đã tăng bộ trữ năng lượng lên tới 80 giờ (những chiếc dòng 9S85 hiện tại chỉ có bộ trữ đạt 55 giờ). Độ chính xác giữ nguyên – từ 5 đến 3 giây trong một ngày. Grand Seiko giải thích rằng dòng sản phẩm mới là kết quả của ba thay đổi chính trong bộ máy Hi-beat, với một số bộ phận/ thành phần được cấp bằng sáng chế.

Khởi đầu là bộ thoát xung lực kép (dual-impulse escapement) hoàn toàn mới, giúp tăng độ hiệu quả và truyền năng lượng đến bánh xe cân bằng (balance wheel) theo một hướng, cũng như qua con ngựa (pallet fork) theo hướng còn lại. Grand Seiko cũng ghi chú rằng bánh răng thoát/bánh xe gai (escapement wheel) và con ngựa (pallet fork) được làm với công nghệ MEMS – Hệ vi cơ điện tử.

Sự thay đổi thứ hai là bánh lắc vít Grand Seiko mới, làm tăng độ chuẩn xác và khả năng chống sốc và ma sát. Thay thế cho lò xo phẳng của bộ máy Hi-beat hiện tại là dây tóc overcoil, tính đẳng thời (isochronism) vì thế mà được cải thiện đáng kể. Theo Grand Seiko, hình dáng của đường cong của dây tóc overcoil được chốt sau khi chạy 80.000 mô phỏng để tối ưu hóa mọi vị trí có thể.

Cuối cùng, bộ bánh răng truyền động được đặt ngang, mang lại một bộ máy mỏng hơn 15%. Vì thế, chiếc 9SA5 mới có độ dày đạt 5.18mm.

Ngoài ra, Grand Seiko đã có những bước tiến ấn tượng để nâng cao tính thẩm mỹ và cách hoàn thiện (trang trí) của bộ máy Hi-Beat mới. Những cầu nối văn hoa hơn được truyền cảm hứng từ những hình dáng của Mt.Iwate và đường cong của dòng sông Shizukuishi gần studio của họ. Rõ ràng, những điểm mới tinh tế trong cách hoàn thiện và phần ốc được nung xanh là những chi tiết đi theo hướng nâng cấp thị trường của Grand Seiko từ 2009, khi dòng 9S8 được ra mắt.

Chiếc Grand Seiko SLGH002 là một chiếc đồng hồ dress watch vàng 18k với thiết kế cổ điển. Grand Seiko có lưu ý về những thay đổi nhỏ so với phong cách những vỏ đồng hồ 44GS, mà tôi tin là đến từ bộ máy mỏng hơn. Với độ rộng 40mm và độ dày 11.7mm, phần quai của đồng hồ có phần rộng hơn để tăng cảm giác thoải mái trên cổ tay. Tất nhiên, tôi thật sự xác nhận điều đó cho đến khi tôi đeo thử. Khả năng chống nước đạt tới 100m cũng là một điểm gây ấn tượng mạnh, một điều khó thấy ở các đồng hồ dress watch.

Về mặt đồng hồ, Grand Seiko đã tăng kích cỡ của cả kim chỉ thời gian và mốc chỉ giờ để tăng sự rõ ràng cũng như mang lại sự tương đồng với chiếc đồng hồ đầu tiên của Grand Seiko vào 1960. Tất cả indice, logo và khung cửa sổ ngày tháng đều được làm từ vàng 18k. Grand Seiko đã phủ AR trên mặt kính, và tôi mong rằng nó được bao phủ đầy đủ và hoàn hảo ở cả hai mặt. Sự phản chiếu của những kim chỉ thời gian được đánh bóng kỹ lưỡng và indices cũng là một điều đáng chú ý, một lớp phủ AR chất lượng sẽ là điểm cộng bổ sung cho sự rõ ràng trong điều kiện ánh sáng cao.

Chiếc đồng hồ SLGH002 Grand Seiko phiên bản giới hạn kỉ niệm 60 năm với bộ máy 9SA5 Hi-Beat mới chỉ được sản xuất 100 chiếc, với giá 43.000$ và sẽ ra mắt vào khoảng tháng 8 năm 2020.

Nguồn : Ablogtowatch – Bilal Khan

Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về 10 chiếc đồng hồ phi công hấp dẫn nhất hiện nay
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x