10 chiếc đồng hồ phi công hấp dẫn nhất hiện nay

Đồng hồ Casio G-Shock G-D5000-9JG, từ vàng 18ct và $70,000

22/11/202206/03/19 - Tác giả: DHCHS

Casio quyết tâm “một lần chơi lớn” vào lần kỉ niệm lần thứ 35 cho sự ra đời của dòng G-Shock truyền thống khiến các nhãn hàng Thụy Sĩ cao cấp nhất cũng phải “trầm trồ”

Với chiếc đồng hồ Casio G-Shock G-D5000-9JR ‘Solid Gold’ (‘Vàng Ròng’) làm từ vàng 18ct rắn, trị giá $70 000, mức giá gấp 500 lần một sản phẩm thông thường của dòng G-Shock. Số lượng giới hạn chỉ 35 chiếc, G-D5000-9JR được sinh ra để không chỉ ‘nặng kí’ trên cổ tay bạn, mà còn với cả đôi mắt và ví tiền.

Bạn đã bao giờ…?

Bạn đã bao giờ nhìn thấy một chiếc đồng hồ được làm gần như hoàn toàn từ vàng 18ct, từ vỏ đồng hồ, đến vành bezel và dây đeo, bị ném thẳng vào một khối bê tông cứng? Được quay chậm ở từng chuyển động? Và rồi bị đè mạnh từ phía sau bởi một chiếc búa khổng lồ? Nếu đó là hai phút trước, tôi sẽ trả lời ngay: “Không, chưa bao giờ!” – nhưng bây giờ khi đã tận mắt chứng kiến, tôi thích thú cực kì … Và hơn hết, bạn cũng có thể có trải nghiệm tương tự, chỉ cần nhấn vào Youtube video , để chiêm ngưỡng chiếc đồng hồ vàng của G-Shock xuất sắc vượt qua các thử thách về độ bền.

Cách đây 3 năm, khi Casio cho ra mắt chiếc “Dream Project DW-5000 Ibe Speial – chiếc đồng hồ vàng 18ct đầu tiên của Casio G-Shock- chiếc đồng hồ này chỉ dừng lại ở mức một món đồ trưng bày tại BaseIWorld và một vài địa điểm khác trên thế giới, chứ chưa từng được quảng bá cho thị trường hay được thử nghiệm chất lượng như những chiếc G-Shock thông thường.

Với chiếc đồng hồ Casio G-Shock G-D5000-9JR “Solid Gold”, chúng ta có thể thấy được sự đầu tư tỉ mỉ về  chất lượng mà Casio chăm chút dành cho từng chiếc trong 35 chiếc đồng hồ của phiên bản giới hạn này. Tuy hầu hết các chiếc đồng hồ này sẽ được người dùng nâng niu như những nữ hoàng, thay vì những chiến binh, tôi muốn bỏ qua sự thật là trong video, chiếc đồng hồ được thử sức lại là “Dream Project” chứ không phải G-D5000-9JR, dù phiên bản giới hạn này cũng được xuất hiện trong những phút cuối video. Khi mà bạn nghĩ rằng Casio của Nhật Bản đã không còn ý tưởng mới mẻ và độc đáo nào để quảng bá cho sản phẩm, họ đã chứng minh điều ngược lại.

Tạo nên một chiếc đồng hồ hoàn toàn từ kim loại vàng với độ chống shock hoàn hảo không còn là một điều khó khăn cho Casio, khi nhãn hàng này từ lâu đã nổi danh toàn thế giới với độ bền chắc của những chiếc đồng hồ có vỏ và dây đeo kim loại, ví dụ như chiếc “Poor Man’s Steel Daytona” – chiếc GMW-B 5000 D-1 được mong đợi mà chúng tôi đã giới thiệu với bạn từ BaselWorld 2018.

Tôi chỉ tìm thấy duy nhất một đơn vị truyền thông Nhật Bản dành cho đợt ra mắt chiếc G-D5000- 9JR vàng ròng 18ct lần này. Dù như vậy, tôi vẫn đã cố gắng tìm hiểu thật nhiều thông tin, thông qua những câu phiên dịch đủ mọi sắc thái của Google. Điều đặc biệt đầu tiên nằm ở cái tên: “金無垢”, mang ý nghĩa “vàng ròng”. Thế nhưng trong trường hợp này, với kinh nghiệm của mình, tôi nghĩ từ “ròng” hay “tinh khiết” lại muốn nói đến việc sử dụng chất liệu vàng hơn là độ tinh khiết của nó,  hàm ý là “chỉ làm từ vàng”, hay “toàn bộ vàng”.

Những thông tin trở nên dễ dàng hơn khi chúng là những thông số với ngôn ngữ toán học đơn giản: kích thước vỏ của Casio G-Shock G-D5000-9JR ‘Solid Gold’ là 43.2 mm về đường kính, độ dài của tai (lug to lug) là 50mm và độ dày 13 mm. Vỏ đồng hồ có khả năng chống nước ở độ sâu 200 m. Mặc dù đặc điểm này sẽ không để lại ấn tượng sâu sắc với tất cả mọi người, nhưng đây vẫn là một chi tiết đáng được chú ý.

Khả năng chống shock ưu việt hay đèn LED backlight và mặt đồng hồ “âm” (negative screen: mặt đồng hồ với nền màu tối như đen còn các chữ số màu sáng), là những đặc điểm quen thuộc của một chiếc đồng hồ vỏ vàng. Mặt đồng hồ của chiếc Dream Project từ 2015 chỉ là nền trắng chữ số đen thông thường – đặc điểm đơn giản nhất để phân biệt chiếc đồng hồ này với biến thể G Shock G-D5000-9JR ‘Solid Gold’ được quảng bá lần này. Trên mặt đồng hồ của “Solid Gold” có từ “lịch tự động”, báo thức, nhắc nhở nạp pin đến chức năng đo thời gian, bấm giờ, khung thời gian của 38 thành phố và tất nhiên, giờ hiện tại của bạn.

Tuy không có một lời nào về chức năng Bluetooth hay GPS, nhưng những nhà sỡ hữu 35 chiếc G-Shock G-D5000-9JR sẽ vô cùng yêu thích chức năng pin năng lượng mặt trời “Tough Solar” cùng với chức năng tự điều chỉnh giờ Multi Band 6 (đồng hồ có thể xác định vị trí và điều chỉnh thời gian cập nhật tự động theo đồng hồ nguyên tử, ứng với 6 trạm phát sóng radio trên thế giới tại Nhật Bản, Bắc Mĩ, Anh, Châu Âu và Trung Quốc).

Nhưng liệu có ai quan tâm đến mọi điều ở trên hay không? Có lẽ là không đâu, vì mọi thứ về chiếc đồng hồ này tất nhiên sẽ tốt. Những gì chúng ta đang thấy ở đây chính là một món quà G-Shock dành tặng cho chính mình. Tuy rằng G-Shock thông báo, việc đặt hàng trước cho một trong 35 chiếc đồng hồ đặc biệt lần này sẽ bắt đầu vào 15.03.2019 trên website , tôi sẽ chẳng bất ngờ nếu Casio cuối cùng sẽ để dành lại tất cả cho những nhà sưu tầm G-Shock lâu năm và những người bạn thân thiết của hãng.

Nhưng đó là chỉ khi họ đồng ý bay tới tận Nhật Bản để lấy chiếc đồng hồ này thôi. Vì dẫu rằng G-D5000-9JR biết được thời gian của 38 thành phố khác nhau, Casio dường như đang ngó lơ những nơi khác trên thế giới, thể hiện qua việc, họ còn chẳng màng chia sẽ thông tin về chiếc đồng hồ đặc biệt này một cách chính thức, nói chi đến việc lên kế hoạch mang nó đến với những người yêu thích G-Shock ở ngoài Nhật Bản. Những chiếc đồng hồ sẽ được trao tận tay đến những chủ nhân may mắn, nhưng chỉ ở một vài địa điểm nhất định, là một danh sách các cửa hàng trưng bày G-Shock tại Nhật.

Tuy rằng sẽ tốn không ít thời gian của bạn, nhưng tôi muốn nhắc lại rằng, đơn đặt hàng trước dành cho G-D5000-9JR sẽ được mở vào 15.03.2019, dù những chiếc đồng hồ đầu tiên dự kiến sẽ được giao vào tháng 12.2019, nghĩa là còn một năm dài nữa, vào thời điểm mà chiếc đồng hồ dành cho lần kỉ niệm lần thứ 35 này lại có khi trở thành phiên bản dành cho dịp kỉ niệm thứ 36 – nhưng một lần nữa, ai lại để tâm đến điều này nhỉ?.

Giá của chiếc G-Shock G-D5000-9JR “Solid Gold” làm hoàn toàn từ vàng 18ct là 7,7 triệu Yên, khoảng 70.000$ với tỉ giá hiện tại. 

Nguồn : ablogtowatch

Dịch: Hoàng Tú

Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về 10 chiếc đồng hồ phi công hấp dẫn nhất hiện nay
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x