10 chiếc đồng hồ phi công hấp dẫn nhất hiện nay

Đồng hồ Casio Pro Trek PRW3000 và vài đánh giá

22/11/202204/08/17 - Tác giả: DHCHS

Đồng hồ Casio – thương hiệu quá đỗi quá quen với người Việt Nam

Yo, xem chúng ta sẽ có gì mới về em Pro Trek PRW3000 này nhé

Thành viên mới nhất gia nhập gia đình Casio Pro Trek là Casio Pro Trek PRW3000 và nó là một trang sức mà không có viên đá quý nào. Là một người cuồng nhiệt đồng hồ cơ, tôi không có xu hướng đeo những chiếc đồng hồ thạch anh. Có thể đó là sự đua đòi của tôi hoặc đơn giản nó đang chứng tỏ với thời gian giới hạn mỗi ngày, tôi chỉ muốn có cái gì đó trên cổ tay mà tôi thưởng thức và tìm thấy có tâm hồn. Tuy nhiên, từ khi tôi cũng là một người năng động và thực tế, tôi cũng làm ba ngoại lệ cho nguyên tắc này: đồng hồ thể thao Garmin , Swatch, và Casio

Những chiếc đồng hồ Sports có giá trị rõ ràng với tôi khi tôi đeo chúng. Chúng cực kỳ có ích khi tham gia những hoạt động thể thao khác nhau: đạp xe, chạy, bơi và hơn thế nữa, cũng như tôi thích ghi lại  và phân tích càng nhiều số liệu tôi có thể từ những hoạt động của tôi.

Những chiếc đồng hồ Swatch thì thỉnh thoảng tôi có đeo là bởi vì chúng nhắc nhở tôi về tuổi thiếu niên của tôi như chúng là chiếc đồng hồ từng sở hữu khi tôi lớn lên. Những chiếc Swatches thời đó là thế hệ của Iphone. Tôi sở hữu nhiều cái và một vài vẫn chạy tốt cho đến ngày nay. Nhưng những chiếc Casio tôi yêu quý và đeo là vì chúng thực sự là những đồng hồ công cụ không thể phá hủy được, với công nghệ tuyệt vời gói gọn trong một kích thước vô cùng nhỏ tích hợp rất nhiều tiện ích và phong cách. Trong đánh giá này tôi đi gần hơn, cái nhìn trên tay (hands-on look) và review của Casio Pro Trek PRW3000.

Adi Soon đã có một bài viết xem trước tuyệt vời về Casio Pro Trek PRW3000 trong Baselworld 2013 khi nó chỉ được công bố lần đầu. Tôi sẽ cố bổ sung bài viết của anh ấy và  trước hết trình bày những chiếc đồng hồ Pro Trek trong môi trường tự nhiên nhất: leo núi và đạp xe leo núi.

Những chiếc đồng hồ Casio nổi tiếng hơn tất cả, đặc biệt với giới trẻ. Nó không ngạc nhiên  với những ngôi sao hip-hop và rap, vv.., eminem, thường xuyên được nhìn thấy đeo loạt đồng hồ Casio, hầu như Casio G-shock … nhưng trong khi Casio G-shock và Casio Baby G-shock thì phổ biến, cho phong cách sống của tôi, những chiếc Casio tôi thích là loạt đồng hồ Pro Trek. Trước đó được biết với bộ Pathfinder, Pro Trek có một phong cách đăc biệt và mục đích trong dòng Casio như là dụng cụ điện tử chính xác rằng nó ít về tính thời trang và nhiều hơn về sự tin cậy và có ích.

Không thể nhầm lẫn vào đâu được, một cái đồng hồ Casio với tất cả sự gợi ý và phong cách thiết kế mà Casio được biết tới, Casio Pro Trek có ý nghĩa cho việc leo núi. Tất cả mọi thứ về chiếc đồng hồ này ‘mời gọi’ bạn mang nó và ra ngoài ! Sự xuất hiện gồ ghề, nhiều đặc tính khác nhau ra ngoài, và cảm giác của chiếc đồng hồ có ý nghĩa cho những người năng động. Nó là đồng hồ bạn muốn nếu bạn xuất hiện trong một cuộc chiến sinh tồn – trong một phiên bản truyền hình thực tế “Lost”. Hầu hết những mẫu Pro Trek đều lớn, mặc dù chúng mang có vẻ không ‘đồ sộ’. Một đặc tính đặc biệt về PRW3000 là chính nó, nói tương đối, nhỏ hơn ở kích thước.

Mẫu đồng hồ Casio Pro Trek- tôi hiện tại đã đặt hàng- được công bố và tung ra năm nay tại Baselworld. Mẫu PRW3000–1A và chủ yếu vỏ được làm bởi nhựa nhưng có một mặt sau bằng thép và niềng bằng sắt đen. Điều rõ ràng là từ khi bắt đầu, chiếc đồng hồ Pro Trek này nhỏ hơn, nhẹ hơn và mảnh khảnh hơn những mẫu trước với xu hướng nằm cao trên cổ tay và  với đường kính 55+ mm. Cái đã giúp mẫu Casio Pro Trek mới xuất hiện nhỏ hơn là dải băng nhựa xám 24mm và làm thon nhanh về 18mm. Và trọng lượng chỉ 64 gram đơn giản là chiếc Casio Pro Trek dễ mang, đặc biệt khi được sử dụng cho những  mục đích những  hoạt động ngoài trời.

Phong cách cho PRW3000 là giống như mẫu Pro Trek và Pathfinder trước, nhưng tinh tế hơn: nhỏ hơn và nhẹ hơn và mỏng hơn đáng kể với 12mm dày. Mặt đồng hồ bằng kính khoáng cường lực mô cao tạo cảm giác mặt số lớn hơn và chắc chắn dễ xem giờ, đặc biệt trong khi mang thấu kính phân cực – polarized lenses ( theo mình biết là 1 loại kính mát – thường có nhiều màu nên khi xem giờ sẽ khó thấy) cái mà giúp tôi rất nhiều khi leo núi hoặc đạp xe leo núi.

Cải tiến kỹ thuật chính cho phiên bản này là 3 cảm biến mới (v.3) cung cấp cho bộ ABC  ( Altimeter- đo độ cao, Barometric- đo áp suất khí và Compass- la bàn) như trong những phiên bản cũ. Tuy nhiên, Casio cố gắng giảm kích thước của cảm biến hơn 95% trong khi cũng có nó sử dụng ít hơn 90% năng lượng! Và hơn hết, dữ liệu bộ ba cảm biến được cải tiến rất nhiều: bộ đo độ cao bây giờ chính xác tới 1m, bộ đo áp suất khi chênh lệch 0,3% và la bàn  ở vị trí cho 60s…

Từ khi Casio có công nghệ cảm biến mặt trời, điều này có nghĩa là một chiếc đồng hồ thực tế bạn không bao giờ lo lắng về việc sạc pin suốt đời. Đơn giản, bạn chỉ cần đeo nó vài tháng hoặc khoảng đó trong chỗ được chiếu sáng. Pin mặt trời sẽ nạp lại sử dụng ánh sáng trong nhà. Để giành được chiến công tuyệt vời này, các kỹ sư của Casio đã thêm vào những tính năng tiết kiệm nặng lượng cho phép đồng hồ tắt tự động và chỉ thức dậy khi sử dụng. Nên khôi phục đồng hồ cho nhiều tuần sẽ không thành vấn đề

Một chi tiết tiến bộ tuyệt vời khác là ánh sáng tự động cái mà chỉ duy trì khi ánh sáng xung quanh thấp ( như ban đêm). Bạn đơn giản chỉ cần chạm nhẹ cổ tay và mặt số Pro Trek rọi sáng trong một vài giây bằng ánh sáng trắng và có thể thấy được.

Bổ sung để cho bạn những bổ trợ sinh tồn như nhiệt độ hiện tại, áp suất không khí hiện tại và sự thay đổi về thời gian, cũng như độ cao của nơi bạn đang đứng, chiếc đồng hồ cũng chứa nhiều tính năng  thông thường trong dòng Casio. Đặc biệt, nó chống nước tới 100m, nó có thông tin về mặt trời mọc, và lặn, có thể hiển thị 31 múi giờ, có 5 đồng hồ báo thức, có một đồng hồ đếm ngược cũng như một đồng hồ hẹn giờ chính xác tới 1/10 giây, và có một bộ lịch đến năm 2099.

Cuối cùng, để bao phủ tất cả thứ trong một chiếc đồng hồ sinh tồn thật sự, giống như những dòng Casio Pro Trek và Pathfinders đời trước, chiếc đồng hồ nay tự động và định kỳ kết nối với một trong những tính hiệu đồng hồ nguyên tử trên toàn thế giời và tự điều chỉnh. Sự điều chỉnh này cần thời gian và được thực hiện tốt nhất trong môi trường phù hợp tốt nhất cho đồng hồ này, ngoài trời

Với tôi, tôi thường thấy nó nhận cập nhật đồng hồ nguyên tử trong khi đạp xe leo núi của tôi dừng lại để làm việc nói tôi thường leo 3 dặm và hầu như đường dốc, như vậy một công việc vững vàng chậm với không có gián đoạn để cho những cảm biến Pro Trek cái mà đối mặt với bầu trời 15 phút hoặc hơn mà nó cho tôi hoàn thành việc leo núi đầy khó khăn.

The new design also means that this version is simply the most comfortable Casio I have owned. Part of the comfort comes from its super light weight and since I use it for mountain biking, it does not weigh me down or hurt my wrist. This is important since the various vibrations and shocks that one goes through while mountain biking can mean that anything that is not tight on you will hit you at some point. If it’s heavy then you will feel it, believe me. This has never been an issue for me so far, even though I have a watch mount on my mountain bike exactly to help avoid this issue.

Thiết kế mới cũng có nghĩa phiên bản này đơn giản là cái Casio thoải mái nhất tôi từng sở hưu. Một phần của sự thoải mái mang đến từ trọng lượng siêu nhẹ của nó . Và từ khi tôi sử dụng nó cho việc đi xe đạp leo núi, nó không kéo tôi xuống hoặc làm đau cổ tay tôi. Điều đó là quan trọng từ khi những sự rung lắc và sốc khác nhau cái mà đi qua trong khi đi xe đạp leo núi có thể nghĩa là bất cứ cái gì nó chật khít lên bạn sẽ làm đau bạn tại một vài thời điểm. Nếu nó nặng bạn sẽ cảm thấy nó, tin tôi đi. Điều này chưa từng là một vấn đề cho tôi tới nay, mặc dù tôi có một đồng hồ trên chiếc xe đạp leo núi của tôi chính xác để ngăn ngừa vấn đề này .

Chiếc đồng hồ Casio Pro Trek PRW3000-1A có một vài phiên bản để lựa cho cái mà tôi chỉ ra đây, có 2 mẫu với dây cam và một màu vàng (PRW3000-4 và PRW3000-2). Cũng có phiên bản toàn titan tham khảo PRW3000T và cả hai phiên bản PRW3000-4 và PRW3000-2 cả trong những mẫu phong cách quân đội toàn màu đen nơi mà màn hình LCD là một cái khá tiêu cực. bạn có thể đặt hàng những mẫu này với chỉ 300$ với titan thì vào khoảng 400$.

Cho khoảng giá này, tôi không thể gợi ý đủ Pro Trek mới, đặc biệt nếu bạn kiểu ‘người ngoài trời’ giống tôi hoặc cũng muốn như thế. Để nó đi bộ, cắm trại, đạp xe leo núi, hoặc đơn giản yêu hoạt động ngoài trời. Bên cạnh một GPS nhạy, cái này có thể là công cụ quan trọng nhất cho bất kỳ nhà hoạt động leo núi nào.

Dữ liệu cần thiết

  • Nhãn hiệu: CASIO
  • Mẫu: Pro Trek PRW3000-1A
  • Giá: 300$  MSRP
  • Kích thước: 47mm x 12mm (57mm lug to lug)
  • Trọng lượng: 64 gram
  • Người đánh giá có muốn đeo nó: có, bất cứ lúc nào tôi đi bộ và leo núi xe đạp
  • Người bạn mà chúng tôi đã giới thiệu đầu tiên: người mà muốn đi bộ hoặc đi ra ngoài trời nhiều hơn
  • Đặc tính tệ nhất của đồng hồ: 1) nên có chu kỳ Mặt trăng và thủy triều cái mà là một phần của các phiên bản trước và 2)đồng bộ đồng hồ nguyên tử thì không dễ dàng với lần thử đầu tiên, cần phải cố gắng nhiều lần và thực tế nó không hoạt động khi nó gần những tòa nhà.
  • Đặc tính tốt nhất của đồng hồ: mảnh khảnh, nhẹ cân, các công cụ tuyệt vời và dễ dàng để đeo.

Người dịch : Hà Nguyễn

Nguồn : ablogtowatch

 

 

Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về 10 chiếc đồng hồ phi công hấp dẫn nhất hiện nay
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
1
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x