10 chiếc đồng hồ phi công hấp dẫn nhất hiện nay

Bộ sưu tập đồng hồ Casio G-Shock Magma Ocean

22/11/202204/03/19 - Tác giả: DHCHS

Những người bạn ở Casio của tôi cũng cùng chung suy nghĩ khi mẫu đồng hồ vừa được tung ra của hãng để mừng kỉ niệm 35 năm – Bộ sưu tập Casio G-Shock Magma Ocean- lấy ý tưởng chủ đạo là những dòng đá chảy.

Chúng ta đều biết (hoặc nên biết), ít nhất câu trả lời cho câu hỏi giản đơn: “Cấp độ cao hơn của mát là? Tất nhiên là cái lạnh băng giá. Vậy ngược lại, cấp độ cao hơn của cái nóng là gì? Câu trả lời mà chắc hẳn ai cũng gật gù đồng tình: nham thạch.

Khi nhắc đến một bộ sưu tập, chắc chắn bạn biết không chỉ có một mẫu, cụ thể với bộ sưu tập lần này, Casio cho ra hai mẫu: Frogman và Rangeman với một số điểm chung nhất định.

Casio G-Shock Frogman GWF103F

+ Khả năng chống thấm nước ở độ sâu 200m, chống áp lực (shock) (Đặc điểm nổi bật làm nên thương hiệu G-Shock).

+  Giờ thế giới (48 thành phố và giờ phối hợp quốc tế UTC).

+  4 báo thức hàng ngày.

+  Bấm giờ và chế độ đặt giờ đếm ngược.

Đó là những tính năng cơ bản chúng ta có thể mong chờ từ một chiếc đồng hồ kỹ thuật số tiêu biểu của G-Shock. Điều tạo nên sự khác biệt cho hai mẫu nằm ở vỏ đồng hồ.

Casio G-Shock Frogman Magma Ocean (GWF103F), hiển nhiên, là một chiếc đồng hồ lặn, ngay từ những ngày đầu mẫu ra mắt vào năm 1993, bạn có thể tìm hiểu nhiều hơn về dòng G-Shock Frogman (Người ếch). Nổi bật hơn những mẫu đồng hồ lặn trước, Frogman ngoài những tính năng như trên, đã trải qua cả bài kiểm tra chất lượng ISO, được “rèn trong ánh mặt trời” (công nghệ Tough Solar tiên tiến) khi chiếc đồng hồ được nạp pin bằng ánh sáng mặt trời. Không dừng lại ở đó, Casio G-Shock Frogman có thể lưu giữ đến 10 nhật ký lặn (dive log), cung cấp thông tin về chu kỳ trăng (quan trọng cho việc nắm rõ thủy triều, thường được theo dõi trên biểu đồ), tự điều chỉnh giờ nguyên tử (multi-band atomic timekeeping: điều chỉnh giờ dựa theo tín hiệu radio mà đồng hồ nhận được ở địa điểm của bạn). Nếu bạn chưa từng trải nghiệm bất kì đồng hồ nguyên tử mặt trời nào, đây chính là mẫu đồng hồ bạn nên thử. Thiết kế màu đỏ “ếch” đầy cá tính làm tăng độ “ngầu”, không hề ảnh hưởng đến việc xem giờ.

Casio G-Shock Rangeman Magma Ocean GPRB1000TF-1

Mẫu còn lại trong bộ sưu tập: Casio G-Shock Rangeman Magma Ocean (GPRB1000TF-1), mẫu kết hợp những sự đổi mới của dòng Rangeman . Nếu Frogman “Người ếch” được dùng để khám phá biển cả, thì Rangeman sẽ cùng bạn phiêu lưu trên mặt đất. Càng lên cao, nhiệt độ hạ thấp sẽ trở thành vấn đề đáng quan ngại, chính vì thế, Rangeman được làm ra với khả năng chịu nhiệt độ thấp tới âm 40 độ F (tương đương âm 20 độ C). Nguyên liệu cao cấp và chất lượng ở mọi chi tiết, nổi bật nhất là nắp lưng ánh sapphire và bóng như sứ.  Về mặt kĩ thuật, Rangeman có cả Bluetooth, GPS định vị, bộ nhớ có thể lưu đến 60 địa điểm, và chức năng Altimeter (đo độ cao dựa theo áp suất không khí), Barometer (áp kế, dùng để đo áp suất khí quyển) và Compass (la bàn)- bộ tích hợp hữu dụng cho những hoạt động ngoài trời.

 

Gắn chặt theo chủ đề về dòng nham thạch, không hề khó hiểu khi bộ sưu tập Casio G-Shock Magma Ocean mang hai màu sắc chính là đỏ và đen. Thế nhưng, tô điểm thêm cho kỉ niệm 35 năm, Casio ra mắt cả phiên bản màu hồng vàng và vàng. Cả hai mẫu đồng hồ trên sẽ lên kệ vào tháng 12 năm 2018 và có giá bán lẻ là 750$ cho Casio G-Shock Frogman Magma Ocean và 900$ cho Casio G-Shock Rangeman Magma Ocean. Chắc chắn đây là một mức giá không thấp cho một chiếc đồng hồ chuyên dùng về hoạt động ngoài trời, nhưng hãy nhớ, bạn sẽ được tận hưởng nhiều tính năng hữu ích, cùng những ưu đãi cho dịp kỉ niệm lần này. Và cuối cùng, nếu bạn thật sự là một tín đồ G-Shock, thì đây xứng đáng cho một khoản đầu tư đấy.

Nguồn : ablogtowatch

Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về 10 chiếc đồng hồ phi công hấp dẫn nhất hiện nay
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x