10 chiếc đồng hồ phi công hấp dẫn nhất hiện nay

AGNET : CHIẾC SMARTWATCH TỐT NHẤT THẾ GIỚI

22/11/202216/09/17 - Tác giả: DHCHS

Hello, tiêu đề trên không phải do chúng tôi nghĩ ra, chúng tôi – donghosmile – chỉ đơn thuần dịch lại bài viết của họ trên kickstarter. Sản phẩm này đã thu hút hơn 1 triệu đồng Mỹ, vào năm 2013. Năm 2013, cũng là năm khởi điểm bùng nổ của sản phẩm mới smartwatch : đồng hồ thông minh. Chúng ta cùng xem AGENT có gì ? Họ dám nói mạnh miệng vậy.

Let’s see

Chúng ta sẽ nói về bước đột phá vượt bậc về công nghệ trong hế hệ smartwatch.

Pin Smartwatch ít hơn 10% so với pin điện thoại thông minh. Tuy nhiên, chúng tôi rất ngạc nhiên khi một chiếc điện thoại thông minh có thể hoạt động cả ngày với một lần sạc, trong khi một chiếc pin smartwatch nhỏ hơn một chút nhưng không thể kéo dài quá một tuần – điều này đã khiến cho chúng tôi khá thất vọng.

Vì vậy, các nhà thiết kế smartwatch đã có ý muốn thoả hiệp, nghiên cứu phương pháp để bảo vệ pin – hạn chế hao hụt bằng các ứng dụng đơn giản, tối giản hoá kết nối và các công cụ, bộ phận lỗi thời.

KHÔNG THOẢ HIỆP

Chúng tôi đã không muốn thỏa hiệp. Vì vậy, chúng tôi đã trải qua năm cuối cùng thử nghiệm và tích hợp các công nghệ mới tốt nhất từ ​​khắp nơi trên thế giới, loại bỏ những hạn chế của mô hình ban đầu.

Chúng tôi đã tạo ra smartwatch đầu tiên mà không phải cắt giảm hay hạn chế các công cụ của nó, đồng thời đảm bảo tuổi thọ pin tuyệt vời và ứng dụng mạnh mẽ;với phương thức truyền thông hai chiều đến điện thoại thông minh và các công cụ phát triển tuyệt vời mà bạn có thể tải xuống ngay hôm nay; và với nhiều thứ khác nữa.

Đây là AGENT, một thế hệ smartwatch mới toanh. Hãy cùng chúng tôi điểm qua một loạt điều thú vị.

Chúng ta muốn mang đồng hồ của mình ở mọi nơi, vì vậy Secret Labs đã hợp tác với nhà làm vỏ đồng hồ NYC House of Horology, tạo ra một chiếc đồng hồ đẹp phù hợp với bất kỳ loại trang phục nào.

Bạn có thể chuyển từ mặt đồng hồ của mình sang một ‘chiếc’ khác chỈ với một cái nhấn, để chọn ra cái phù hợp với phong cách hoặc tâm trạng của bạn. Và bạn có thể tải thêm các giao diện mặt đồng hồ thông qua điện thoại thông minh của mình.

TƯƠNG TÁC VỚI SMARTPHONE

Agent - chiếc smartwatch tốt nhất thế giới 3

AGENT tương tác với điện thoại thông minh của bạn bằng Bluetooth, cho phép điều khiển một cách tiện lợi thư viện nhạc của bạn và hoạt động như một màn hình ứng dụng điện thoại cho phép tích hợp màn hình lên trên cổ tay của bạn.

Phần mềm Bluetooth mạnh mẽ của chúng tôi đã cho phép các ứng dụng dành cho điện thoại thông minh có thể làm việc với đồng hồ của bạn, không có yêu cầu liên lạc xác nhận giữa các quá trình hoặc danh sách trắng.

AGENT cũng hiển thị các cuộc gọi đến và thông báo. Và nó rung lên để cho bạn biết khi bạn vô tình không theo dõi điện thoại của mình và không phát hiện thông báo từ điện thoại.

Tương thích với iPhone 4S trở lên, Android 2.3+ và Windows Phone 8.

Các ứng dụng của đồng hồ (Bluetooth Classic + 4.0 LE)

Tương tự điện thoại thông minh của bạn, AGENT cũng chạy những ứng dụng có thể tải xuống.

Các ứng dụng này có thể tương thích với các thiết bị Bluetooth truyền thống như điện thoại thông minh và màn hình nhịp tim (cho ứng dụng tập thể dục) cũng như các thiết bị Bluetooth Low Energy thế hệ mới như ‘khóa cửa’ (vì vậy bạn có thể hãy quên các phím vật lý đi).

Làm việc với điện thoại thông minh của bạn, ứng dụng đồng hồ cũng có thể truy xuất thông tin từ Internet, giúp bạn cập nhật bất cứ điều gì bạn cho là cần thiết hoặc quan trọng.

BỘ XỬ LÍ KÉP

Các ứng dụng đồng hồ mạnh đòi hỏi bộ xử lý cũng phải mạnh mẽ. Nhưng bộ vi xử lý mạnh sẽ tiêu hao pin một cách nhanh chóng.

Để tuổi thọ pin được kép dài, bộ xử lý smartwatch sẽ ở chế độ ngủ hầu hết thời gian. Trong khi bộ vi xử lý trước đây tiêu tốn 300μA ở chế độ ngủ, thì bộ xử lý ARM Cortex-M4 mới của AGENT tiêu thụ chỉ 33μA (11% điện năng).

Và để giữ bộ xử lý ở chế độ ngủ càng nhiều càng tốt, chúng tôi thêm một bộ xử lý thứ cấp nhỏ hơn. Bộ vi xử lý thứ hai đảm nhiệm nhiệm vụ quản lí và tổ chức, và bản thân nó vẫn ở trong chế độ ngủ với cường độ siêu thấp 0.1 μA hầu hết thời gian.

BỘ ĐO CÔNG SUẤT SIÊU CHUẨN XÁC

Vì pin của đồng hồ quá nhỏ, nên các ứng dụng của nó phải được thiết kế để tưng ứng với hiệu suất pin. Tuy nhiên, vì chip đo công suất tiêu thụ quá nhiều điện năng, smartwatches đã thiếu mất công cụ cần thiết để tối ưu hóa năng lượng cho các ứng dụng.

Vì vậy, chúng tôi đã bị mắc kẹt giữa các ứng dụng đơn giản giúp ổn định tuổi thọ pin và các ứng dụng phức tạp hơn nhưng có thể tiêu hao pin và mang đến trải nghiệm cho người dùng một cách không triệt để.

Rất may, các cải tiến về phần cứng gần đây trong coulomb counting, kết hợp với một số phần mềm cực kì thông minh, đã cho phép AGENT cung cấp phép đo công suất chính xác theo nhu cầu mà không phải hy sinh tuổi thọ pin. Điều này mang đến cho các nhà phát triển những công cụ họ cần để tạo ra các ứng dụng điện thoại kết nối Bluetooth vừa tinh vi vừa tiết kiệm pin.

THỜI GIAN CHẠY ĐƯỢC QUẢN LÍ

Các smartwatches truyền thống chạy ứng dụng trong môi trường không giới hạn. Điều này có thể dẫn đến rò rỉ bộ nhớ, sập nguồn, và đồng hồ bị tắt vĩnh viễn. Nếu không có kiểm soát truy cập, ứng dụng thậm chí các ứng dụng có thể ăn cắp dữ liệu cá nhân người dùng hoặc từ các ứng dụng khác.

Điện thoại thông minh giải quyết những vấn đề này thông qua các khuôn khổ bảo mật phức tạp và thời gian hoạt động được quản lý. Hệ điều hành AGENT bao gồm một thời gian chạy được quản lý, tối ưu hóa cho kết cấu năng lượng thấp của chúng tôi. Nó được gọi là .NET Micro Framework và nó làm cho các ứng dụng đồng hồ trở nên có thể tin cậy.

Thời gian chạy được quản lý đặc biệt này cũng cung cấp cho các nhà phát triển các tính năng hiện đại mà họ mong muốn: lập trình dựa trên sự kiện; tương tác đa luồng; thu gom rác thải; biểu thức ‘lambda’; xử lý sự cố; quản lý điện năng tự động; và nhiều nhiều hơn thế nữa.

NHỮNG CÔNG CỤ PHÁT TRIỂN TẦM CỠ THẾ GIỚI

Ứng dụng xem có thể được viết bằng C # của Microsoft Visual Studio 2012 (bao gồm cả phiên bản Express miễn phí). Triển khai ứng dụng của bạn qua Bluetooth và tương tác để gỡ lỗi.

Các nhà phát triển cũng có thể sử dụng AGENT như một màn hình phụ, tương tác với nó từ xa thông qua Bluetooth từ ứng dụng Objective-C, C # hoặc Java.

Chúng tôi cũng đã tạo trình mô phỏng máy tính để bàn, hỗ trợ cho các nhà phát triển dễ dàng bắt đầu tạo ứng dụng đồng hồ trong khi chúng tôi làm việc chăm chỉ để smartwatch của bạn sẵn sàng được bạn đeo lên tay. Chúng tôi sẽ phát hành phiên bản xem trước của trình mô phỏng ngay sau khi chiến dịch Kickstarter kết thúc và sẽ phát hành phiên bản cuối vào mùa thu này.

BỘ NHỚ HIỂN THỊ TỐC ĐỘ CAO ( high speed memory display)

Các màn hình LCD truyền thống có thể hiển thị các giao diện người dùng trơn tru, nhưng chúng rất tốn kém năng lượng. Màn hình E-paper rất tiết kiệm năng lượng, nhưng tốc độ của chúng không cho phép hiển thị hoạt hình (sự chuyển động)

Vì vậy, AGENT sử dụng bộ hiển thị mới với bộ nhớ 1.28 “Sharp Memory Display” kết hợp các ưu điểm của cả hai chức năng công nghệ: hình ảnh động nhanh, màn hình hiển thị ngoài trời rõ nét cao và mức tiêu thụ năng lượng cực thấp (~ 20uA).

Bộ nhớ màn hình mới này chạy ở điện áp thấp hơn thế hệ trước, loại bỏ các bộ tăng điện áp lãng phí năng lượng khỏi thiết kế của chúng tôi.

SẠC KHÔNG DÂY

Chúng tôi muốn chọn MicroUSB để sạc thiết bị của mình, nhưng AGENT cần phải sỡ hữu tính chống thấm nước. Và chúng tôi không ưa dùng cáp sạc độc quyền.

Qi (phát âm là ‘chee’) là một tiêu chuẩn toàn cầu cho sạc không dây, và chúng tôi đang cơ cấu nó cho chiếc đồng hồ thông minh AGENT. Đơn giản chỉ cần đặt đồng hồ của bạn trên hộp Qi một khoảng thời gian để giữ cho pin được sạc đầy.

Không dây, không rắc rối. Hộp sạc đính kèm nhỏ gọn và được hỗ trợ bởi MicroUSB. Nếu bạn có một bảng sạc Qi từ Energizer, JBL, LG, Nexus, Nokia hoặc Panasonic, chúng đều có thể dùng được.

CẢM BIẾN CHUYỂN ĐỘNG VÀ ÁNH SÁNG

AGENT cảm nhận chuyển động trong ba chiều với một gia tốc kế 3 trục. Dữ liệu chuyển động có sẵn cho các ứng dụng theo yêu cầu và thông qua các chuyển động theo thời gian. Smartwatch của bạn có thể được sử dụng như một chiếc pedometer (máy đo sức đi bộ), một bộ theo dõi giấc ngủ hoặc một bộ điều khiển trò chơi.

Hai bộ cảm biến ánh sáng tích hợp (cả hai đều có băng thông rộng và hồng ngoại) hoạt động cùng nhau để đo ánh sáng xung quanh, cho phép AGENT chiếu sáng một cách thông minh màn hình hiển thị trong điều kiện ánh sáng mờ. Và tất nhiên các ứng dụng có thể đạt được mức ánh sáng cần thiết bất cứ lúc nào.

CHẾ ĐỘ PHỤC HỒI AN TOÀN

Kể từ khi phần mềm AGENT được cập nhật không dây, chúng tôi đã xây dựng chế độ phục hồi an toàn cho thiết kế phần cứng của chúng tôi. Điều này đảm bảo rằng cập nhật phần mềm không thể vô hiệu hóa đồng hồ của bạn.

Chúng tôi kết hợp dual-bank flash có khả năng khởi động, vì vậy chúng tôi có thể lưu trữ hai bộ phần mềm chế độ khôi phục của chúng tôi. Nếu cập nhật phần mềm bị hủy bỏ – ngay cả khi cập nhật phần mềm chế độ phục hồi – bản sao lưu của nó tự động phục hồi và cho phép bạn bắt đầu cập nhật lại.

Và trong trường hợp hiếm hoi đồng hồ của bạn rơi vào trạng thái xấu, bộ xử lý thứ hai của chúng tôi có thể đặt lại đồng hồ và đưa nó vào chế độ phục hồi.

QUẢN LÍ NĂNG LƯỢNG NÂNG CAO

7 ngày sử dụng pin với Bluetooth. 30 ngày tuổi thọ pin ở chế độ chỉ có mặt đồng hồ. Đây là tiêu chuẩn tối thiểu mà chúng tôi đặt cho AGENT.

Vì vậy, đằng sau tất cả các thành phần năng lượng của chúng tôi là một hệ thống quản lý năng lượng tiên tiến. Với ba bộ chuyển đổi năng lượng cực kỳ hiệu quả và phần mềm quản lý điện năng tùy chỉnh, AGENT được tối ưu hóa để phân bổ từng microwatt pin một cách khôn ngoan.

Và khi đồng hồ đạt đến 10% lượng pin còn lại, nó sẽ tự động chuyển sang chế độ chỉ có mặt đồng hồ. Điều này đảm bảo rằng đồng hồ của bạn vẫn cung cấp chức năng xem giờ cơ bản phòng trường hợp bạn không thể sạc trong vài ngày.

DÂY ĐAI

AGENT có một dây đeo tay với một trong sáu màu sắc nổi bật (cam, đen, xanh lá cây, đỏ, xanh dương và trắng), những dây đeo đồng hồ 22mm chuẩn này có thể được thay đổi mà không cần các dụng cụ chuyên dụng.

Cập nhật(22 tháng 5 năm 2013): Nhờ có nguồn tài trợ bổ sung từ các nhà tài trợ của chúng tôi, bạn sẽ có thể lựa chọn giữa dây đeo đồng hồ bằng da và dây đeo đồng hồ silicon (các dây da ở trên).

Cập nhật, (31 tháng 5 năm 2013): Hiện chúng tôi có một tùy chọn đeo mắt dài dài (dài hơn 20mm). Những chiếc đồng hồ đeo tay dài sẽ có sẵn trong một tập hợp các màu sắc được khâu dấu (khâu đen và trắng), bằng da và cao su silic.

Chúng tôi sẽ gửi cho bạn bản khảo sát trước khi giao hàng, để bạn có thể chọn màu khâu của dấu đeo đồng hồ. Dấu mặc định là màu trắng, như được thấy trong video.

LẮP RÁP TẠI HOA KỲ

Secret Labs sản xuất các sản phẩm điện tử của mình ở Mỹ. Tương tự như vậy, chúng tôi có kế hoạch lắp ráp cơ cấu bảng mạch điện tiên tiến của AGENT và AGENT ở Mỹ.

Xây dựng các sản phẩm smartwatch AGENT ở Mỹ sẽ đẩy nhanh thời gian của chúng tôi ra thị trường, giảm rủi ro về sản xuất và cho phép chúng tôi chế tạo đồng hồ với các tiêu chuẩn chính xác hơn. Nó cũng mang lại lợi ích cho những người cộng sự mà chúng tôi yêu mến.

BẢO HÀNH

Tất cả các AGENT smartwatch sẽ đi kèm với một bảo hành giới hạn 2 năm. Điều này sẽ bao gồm pin thay thế trong trường hợp sử dụng bình thường.

KÍCH THƯỚC

Thông số kỹ thuật

– Bộ xử lý ARM Cortex-M4 120MHz với AVR đồng bộ xử lý
– 1.28 ” màn hình – memory display -(128 x 128) với đèn nền thông minh
– Kính chống lóa kính
– Bluetooth 4.0 BD / EDR + LE
– Máy đo gia tốc 3 trục
– Cảm biến ánh sáng xung quanh
– Động cơ rung
– 7 ngày tuổi thọ pin (điển hình) , 30 ngày ở chế độ chỉ có mặt đồng hồ
– Qi sạc không dây
– Khả năng chống nước (ATM: TBD)
– AGENT OS 1.0 Đính kèm .NET Micro Framework 4.3
– RoHS, không có Pb
– Được thiết kế để phục hồi và tái chế Đính kèm pin thay thế

NHÀ CHẾ TẠO

Kỹ sư của Secret Labs và nhà sản xuất nền tảng điện tử cho các nhà phát triển phần mềm. Dòng sản phẩm Netduino mã nguồn mở của chúng tôi (ra mắt năm 2010) được sử dụng bởi 10.000 nhà phát triển phần mềm trên toàn thế giới làm cơ sở cho các dự án điện tử của họ.

Secret Labs cũng xây dựng phần cứng, phần mềm và dịch vụ trong các ngành công nghiệp thông minh trong nhà và xây dựng – với nhiều năm kinh nghiệm làm việc với công nghệ không dây và xây dựng các ngăn giao thức mạnh mẽ.

House of Horology hàng thủ công thời trang chuyển tiếp, đồng hồ quý giá. Đồng hồ Bedlam của họ phổ biến trên cả sàn ra mắt (trưng bày) và cổ tay. Tạp chí New York đã đặt tên cho chúng là “Đồng hồ nam tốt nhất năm 2013”.

Niềm đam mê của House of Horology là tạo ra những chiếc đồng hồ cao cấp mà giá thành không quá lớn.

ĐỂ SỞ HỮU MỘT CHIẾC AGENT

Các đồng hồ trong video là đồng hồ nguyên mẫu mới nhất, sẽ được bảo quản trong những chiếc hộp siêu chắc chắn không pha tạp nhôm và tráng bột đen. Chúng tôi đang cân nhắc một số nguyên vật liệu cao cấp cho việc sản xuất và sẽ chọn vật liệu cuối cùng dựa trên hiệu suất làm đẹp và phù hợp với tính chất không dây.

Đồng hồ nguyên mẫu của chúng tôi sử dụng bộ vi xử lý ARM7, Bluetooth Classic, và một bộ sạc pin không dây. Đối với sản xuất, chúng tôi đang sử dụng bộ thiết kế xử lý kép của chúng tôi, một đài phát Bluetooth chế độ kép (bao gồm cả Bluetooth LE) và cuộn thu không dây tùy chỉnh của chúng tôi (tích hợp vào phái sau hộp).

Chúng tôi đã hoàn thành thiết kế mạch điện tử cho đồng hồ AGENT và đã chuyển hệ điều hành của mình sang vi điều khiển Cortex-M4 mới của Atmel. Chúng tôi cũng đã xây dựng các bảng chuẩn nhận sử dụng mạch sản xuất và đang sử dụng các bảng đó để tối ưu hóa quản lý năng lượng của chúng tôi và tích hợp hỗ trợ Bluetooth Low Energy vào hệ điều hành AGENT.

Sau khi gây quỹ thành công chiến dịch Kickstarter này, chúng tôi sẽ sử dụng các khoản tiền huy động được để tạo khuôn mẫu và sản xuất bảng mạch. Sau đó chúng tôi sẽ nhận giấy chứng nhận quốc tế cần thiết cho các thiết bị vô tuyến và vô tuyến không dây (FCC, CE, Qi). Chúng tôi cũng cần phải chi trả cho chi phí kỹ thuật các hạng mục như lắp ráp đèn nền tùy chỉnh của chúng tôi.

Và thú vị nhất, chúng tôi sẽ đặt hàng một số lượng khá lớn bộ vi xử lý, màn hình, pin, và nhiều hơn nữa … để làm ra những chiếc AGENT dành cho những ‘nhà tài trợ’ của chúng tôi.

DÒNG THỜI GIAN ƯỚC TÍNH

Tháng 5-6 năm 2013: chiến dịch Kickstarter
Tháng 6 đến tháng 9 năm 2013 – Đặt phần thưởng cho người ủng hộ và mẫu mã khuôn khổ cho hộp chứa; xây dựng bảng mạch; hoàn thành hỗ trợ, vận hành chế độ Bluetooth Low Energy
Tháng 10 năm 2013 – Chứng nhận FCC, CE và Qi
Tháng 11 năm 2013 – các bộ phận được chuyển đến, bắt đầu sản xuất thử nghiệm
Tháng 12 năm 2013 – bắt đầu sản xuất
Trong quá trình này, chúng tôi sẽ chia sẻ những bức ảnh chụp khoảnh khắc của “cuộc hành trình”: thử nghiệm dòng điện xoáy cho cuộn thu không dây và lựa chọn vật liệu; kết quả kiểm tra tần số radio (mà chúng tôi đảm bảo rằng AGENT nằm trong giới hạn FCC); chi tiết về kiểm tra chiếu sáng; và nhiều thứ hơn thế nữa.

Chúng tôi rất vui khi cùng đi vào cuộc hành trình với bạn, để biến AGENT thành hiện thực.

Xin cảm ơn.

RỦI RO VÀ THÁCH THỨC

Mỗi dự án công nghệ đều có những rủi ro và những thách thức.

Trước khi bắt đầu chiến dịch Kickstarter, chúng tôi đã tạo ra mạch điện và phần mềm lõi cho màn hình thông minh AGENT. Đó là phần rủi ro lớn nhất của dự án, và chúng tôi cảm thấy rằng chúng ta cần phải đối mặt và tự chịu rủi ro.

Khi chúng tôi chuyển sang sản xuất, những thách thức chính của chúng tôi là bước tích cuối cùng, chứng nhận không dây và phân phối linh kiện.

AGENT là sự kết hợp giữa điện tử, phần mềm và phần cứng đồng hồ. Chúng tôi tự tin trong thiết kế của mình. Để cung cấp một sản phẩm cao cấp, đôi khi là cần thiết dành thêm thời gian để điều chỉnh cơ cấu bảng mạch, tinh chế phần mềm, hoặc điều chỉnh dung sai cơ học.

Smartwatch của chúng tôi có cả truyền thông không dây và sạc không dây. Chúng tôi đang làm việc với các công ty kiểm tra có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tương ứng của họ nên chúng tôi mong đợi quá trình chứng nhận diễn ra suôn sẻ. Điều đó đồng nghĩa với việc các sản phẩm không dây đôi khi cần phải được tinh chỉnh thiết kế cuộn thu hoặc RF che chắn một chút để đạt được mục tiêu hiệu quả hoặc các nhu cầu đã đề ra.

Cuối cùng, chúng tôi đã tích hợp các thành phần tiên tiến vào AGENT smartwatch. Các thành phần hoàn toàn mới đôi khi phải tốn kém nhiều thời gian hơn. Chúng tôi có mối quan hệ tuyệt vời với các nhà cung cấp linh kiện này và đang phối hợp chặt chẽ với họ để đảm bảo rằng các chi tiết được mang đến đúng như dự kiến.

Chúng tôi được định hướng để mang AGENT ra khỏi dây chuyền lắp ráp và đặt lên trên cổ tay của bạn; chúng tôi sẽ cho bạn biết nếu chúng tôi gặp phải bất kì sự chậm trễ nào không như mong đợi.

 

 

Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về 10 chiếc đồng hồ phi công hấp dẫn nhất hiện nay
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
1
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x