10 chiếc đồng hồ phi công hấp dẫn nhất hiện nay

8 LỜI KHUYÊN KHI CHỌN MUA ĐỒNG HỒ

22/11/202223/06/17 - Tác giả: DHCHS

Yo, chào bạn, mình rất vui khi bạn chọn bài viết này. Có lẽ, giữa “rừng” đồng hồ, việc lựa chọn 1 “ẻm” phù hợp trở thành quá khó khăn. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn phần nào. Ready ?? Hãy tìm cho mình 1 ly café vì bài này sẽ dài đấy …

Ps: bài viết dưới đây là của các chuyên gia về đồng hồ, bên mình chỉ dịch lại nên có vài chỗ sẽ không phù hợp với nhu cầu tại Việt Nam. Cùng nhau trao đổi thêm nhé !

LÀM THẾ NÀO ĐỂ CHỌN MUA ĐỒNG HỒ?

Lựa chọn đồng hồ nào để mua là một quyết định quan trọng của mỗi cá nhân. Ngay cả khi bạn đã sở hữu một bộ sưu tập lớn đồng hồ, bạn cũng luôn xem xét cẩn thận khi tậu một chiếc mới. Bởi nó như là là một sự giới thiệu mới cho đời sống của bạn trên cơ thể và là một phụ kiện rất cá nhân. Mục đích của bài viết này là giúp bạn dễ dàng hơn trong việc quyết định chọn mua đồng hồ.

Tôi cho rằng vai trò của chúng tôi sẽ không khuyên bạn phải mua đồng hồ gì. Chúng tôi ở đây không nói với bạn về cái bạn nghĩ là cá tính, cái tạo nên một chiếc đồng hồ bắt mắt hay những chiếc đồng hồ sẽ làm tăng giá trị. Chúng tôi tin rằng các quyết định như vậy sẽ do chính bạn thực hiện. Chúng tôi nghĩ rằng mục tiêu của một trang blog về đồng hồ hay bất cứ nguồn phương tiện truyền thông nào cũng nên chỉ là giáo dục và trao quyền cho độc giả để họ có thể đưa ra những quyết định sáng suốt hơn và thông minh hơn. Như vậy sẽ dẫn đến mối quan hệ giữa bạn với bất cứ chiếc đồng hồ nào bạn mua (hoặc các sản phẩm khác) đều sẽ lâu dài và thỏa mãn hơn.

  1. Lựa chọn đồng hồ là một lựa chọn cá nhân

Tuy nhiên, chúng tôi hiểu rằng như những chuyên gia đồng hồ như chúng tôi sẽ được hỏi nhiều về những lời khuyên khi mua. Trên cơ sở hàng ngày aBlogtoWatch nhận được nhiều emai (trong đó có những người rất vui tính) để hỏi ý kiến về cái đồng hồ nên mua một cách chung chung, để chọn lựa giúp giữa nhiều chiếc đồng hồ đang băn khoăn, để bán đồng hồ, hoặc đôi khi là thỉnh cầu một cái gì đó miễn phí. Cái cuối cùng làm chúng tôi bối rối. Khi nhận được những email kể về những câu chuyện tội nghiệp để giải thích họ xứng đáng được nhận một chiếc đồng hồ miễn phí và lúc nào giá của chiếc đồng hồ đó cũng đắt hơn cái họ yêu cầu. Tôi không nhớ là mình có trong danh sách các nhà cung cấp “Biến điều ước thành hiện thực”, lần cuối cùng tôi kiểm tra thì chúng tôi không bao giờ có dịch vụ đó. Tôi đoán đó là một tín hiệu tốt vì nhu cầu cao về đồng hồ.

Có một điều quan trọng cần phải lưu ý là chúng tôi hiểu sở thích cá nhân về đồng hồ là gì và chúng tôi không khuyên bạn nên mua một chiếc đồng hồ cụ thể nào. Chúng tôi muốn mọi người sở hữu một chiếc đồng hồ tốt thích hợp với sở thích, phong cách và có thể dễ dàng để mua được nó. Chúng tôi không tin tưởng vào việc đưa ra danh sách các đồng hồ phải sở hữu vì không ai có thể nói với bạn rằng bạn cần gì. Nghiên cứu về đồng hồ là quan trọng: tính lịch sử, độ độc đáo, phức tạp và quan tâm đến những bộ sưu tập khác – sau đó hãy đưa ra quyết định của riêng bạn.

Điều aBlogtoWatch làm là chia sẻ niềm đam mê và sự quan tâm của biên tập viên đồng thời giải thích động cơ và lý do khiến chúng tôi thích hay không thích một chiếc đồng hồ hay phong cách cụ thể. Chúng tôi hy vọng rằng sau đó mọi người sẽ kết hợp những lời khuyên và bài học vào tất cả những chiếc đồng hồ mà chúng tôi chia sẻ, từ đó bạn có thể tự quyết định việc mình có nên đầu tư hay không. Chiếc lược này có vẻ phù hợp với chúng tôi, nhưng nếu bạn cảm thấy đây là cách nhìn sai, hãy cho chúng tôi biết bằng cách bình luận ở bên dưới.

Đã nói tất cả những điều đó, chúng tôi biết không phải tất cả đều có thể trở thành một người mê đồng hồ nghiêm túc như mình. Chúng tôi mong sẽ giúp việc đưa ra quyết định mua một chiếc đồng hồ tốt là dễ dàng hơn. Do đó, mục tiêu của chúng tôi là giúp bạn đi đúng hướng.

  1. Xác định tại sao bạn muốn một chiếc đồng hồ

Nó nghe như là một câu hỏi ngớ ngẩn, nhưng tại sao bạn muốn một chiếc đồng hồ? Có phải bạn muốn biết bây giờ là mấy giờ? Bạn muốn tạo ấn tượng với bạn bè hay những quý cô? Bạn yêu lịch sử và muốn một chiếc đồng hồ để tượng trưng về một kỷ nguyên hay nhân vật. Nhà sưu tầm đồng hồ cân nhắc thêm vào bộ sưu tập của họ. Có lẽ đơn giản là bạn thấy mình đạt tới một điểm trong cuộc sống và nó như một quà tặng cho bản thân? Đây là tất cả những điều thông thường (và những lý do tốt) để sở hữu một chiếc đồng hồ.

Năm 2013, tôi đã viết một bài báo trên Forbes có tựa đề là “Top những đồng hồ dành cho xã hội khoe khoang.” Đó là một cách hướng dẫn để hiểu hơn về các loại thương hiệu hay phong cách phù hợp với các tình huống cụ thể. Nó giúp bạn hiểu về cái gì là động lực chính, vì họ tạo ra sự khác biệt lớn ở cái đồng hồ mà bạn sắp sở hữu – không phân biệt ngân sách của bạn là bao nhiêu. Ví dụ, công việc bạn là làm ở văn phòng và bạn mặc vest mỗi ngày. Bạn có thể sẽ muốn mua một chiếc đồng hồ vì nó sẽ giúp bạn trông mẫu mực hơn. Nếu một dành hầu hết thời gian ở ngoài trời, thì một chiếc đồng hồ thể thao sẽ rất hợp lý. Bạn có con và chơi với chúng nhiều? Có thể bạn không muốn nhắc những đứa trẻ rằng “để ý đến đồng hồ” mọi lúc. Bạn cần cân nhắc chiếc đồng hồ tiếp theo bạn sẽ mang hàng ngày hay chỉ là một lần trong một thời gian. Mỗi chiếc đồng hồ sẽ có độ bền khác nhau do đó chiếc đồng hồ đeo mỗi ngày cần ít bị vỡ và lạm dụng.

Bạn cũng cần hỏi bản thân mình là loại người thế nào. Như là, giá trị lớn nhất của bạn là gì? Không có câu trả lời chính xác, nhưng điều quan trọng là phải biết xem thương hiệu đồng hồ có quá quan trọng với bạn không? Có lẽ thiết kế mà bạn đang tìm kiếm là việc quan trọng với một “cái tên lớn.” Ngoài ra, có nhiều người thu hút bởi những thương hiệu hay phong cách đồng hồ không phổ biến. Nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc đồng hồ để thể hiện với mọi người, có lẽ bạn đi theo một thương hiệu nổi tiếng. Mua một chiếc đồng hồ đúng với niềm vui cá nhân? Sau đó, các yếu tố giá trị thương hiệu cũng như thiết kế sẽ nói cho bạn biết và bỏ qua mọi cân nhắc khác.

Có rất nhiều thương hiệu và loại đồng hồ, hiểu biết vai trò của chiếc đồng hồ mới ( mẫu bạn đang nhắm tới) là cách tốt nhất để bắt đầu. Điều này có thể giúp thu hẹp sự tập trung của bạn và giúp bạn tìm kiếm loại đồng hồ thích hợp với lần quyết định mua sắm tốt nhất tiếp theo.

  1. Những loại đồng hồ nào cần được chú ý

Không có giới hạn về kiểu loại, tên tuổi, thiết kế, kích thước, màu sắc và chất liệu đồng hồ. Nhưng tóm lại, đồng hồ bao gồm một vài loại chính. Loại đồng hồ truyền thống thường được biết đến như Dress Watch hay đồng hồ cổ điển. Những chiếc đồng hồ này có tính bảo thủ trong thiết kế và trông đẹp nhất nếu kết hợp với trang phục lịch sự.

Đồng hồ thể thao là loại hình phổ biến nhất và có mức giá dao động từ $10 – $20 cho sản phẩm rẻ tiền đến hàng triệu đô la cho những sản phẩm sáng tạo, độc đáo. Thuật ngữ đồng hồ thể thao không có nghĩa là cần thiết phải dành cho người ưa vận động, mà nghiêng về phong cách và thiết kế. Phải nói rằng, hầu hết các đồng hồ thể thao có đồ bền cao hơn đồng hồ truyền thống Dress Watch. Đó là vì chúng có xu hướng dày hơn, lớp thủy tinh dày hơn và đôi khi máy (đồng hồ) được thêm phần bảo vệ.

Đồng hồ thể thao thường bao gồm một số từ khóa phân loại bao gồm đồng hồ thợ lặn, đồng hồ phi công , đồng hồ ghi tốc độ và nhiều loại khác. Tuy nhiên, những kiểu đồng hồ được liệt kê là phổ biến nhất trong đồng hồ thể thao. Đồng hồ thể thao khá đa dạng. Phụ thuộc vào đồng hồ, người ta có thể ăn mặc xuề xòa hay lịch sự. Mẫu có nhiều tính năng nhất có xu hướng thiết kế cổ điển hoặc truyền thống. Có lẽ ví dụ hay nhất là Rolex Submariner. Ban đầu là một chiếc đồng hồ lặn mạnh mẽ, nó vượt qua tính năng đó và hôm nay có thể dễ dàng được mặc với vest và cà vạt. Chúng tôi thích một chiếc đồng hồ thể thao máy móc tốt, nhưng nói thẳng, nếu bạn muốn một cái gì lâu dài qua nhiều năm và với nhiều tính năng, thì lựa chọn tốt nhất là Casio G-Shock hoặc ProTrek. Nó không nằm trong loại đồng hồ đẹp, nhưng nó sẽ không khiến bạn đau đầu vì phải tìm một chiếc đồng hồ tốt khi đi bộ đường dài hay cắm trại.

Đó cũng có thể khi mô tả đồng hồ đa chức năng như một thể loại. Những chiếc đồng hồ này có thể lịch sự hoặc hơi hướng thể thao, nhưng điều khiến những chiếc đồng hồ này khác biệt là tập trung vào chức năng (những chuyển động máy móc lý tưởng). Đây là những chiếc đồng hồ đích thực để duy trì truyền thống đang diễn ra nhiều ở Thụy Sĩ. Những chiếc đồng hồ này nhắc bạn giờ giấc và có thêm một số chức năng. Bạn có thể có nó thông qua vài chục nghìn hoặc hàng trăm nghìn đô la với những chiếc đồng hồ Grand Complication. Đó là điều các nhà sưu tầm tìm kiếm hôm nay và là một trong đỉnh cao của lịch sử hiện đại.

Cuối cùng tôi muốn thêm vào một thể loại là đồng hồ nghệ thuật hay đồng hồ kiểu cách. Thật khó để định nghĩa cho thể loại này vì bản chất chúng đều khác nhau. Ý tưởng ở đây là những chiếc đồng hồ này nhấn mạnh giá trị thẩm mĩ của người thiết kế kết hợp với các tính năng. Đúng là nhiều đồng hồ nhấn mạnh yếu tố nghệ thuật và thẩm mỹ thiết kế hơn các tính năng của đồng hồ như một công cụ, nhưng nghệ thuật đồng hồ tập trung vào khái niệm mà chiếc đồng hồ như một bảng màu nghệ thuật. Đồng hồ ở thể loại này có thể bao gồm truyền thống hoặc cực kỳ hiện đại, và thường cực kỳ phân cực. Điều đó nghĩa là người ta có xu hướng yêu nó hoặc ghét nó. Nếu bạn là loại người thích mang đồ thiết kế, thì đồng hồ nghệ thuật hay kiểu cách sẽ hợp với bạn.

Bạn sẽ thấy ở đây không đề cập đến đồng hồ cổ điển. Chúng tôi không thực sự cho rằng chúng là một thể loại riêng lẻ vì tại một thời điểm nó dường như là một thể loại ở trên khi nó mới. Chúng ta có xu hướng gợi ý những chiếc đồng hồ cổ điển cho hầu hết mọi người, chúng có thể là sự đầu tư đầy cảm xúc và thú vị cho nhiều người. Lý do chúng ta không sử dụng đồng hồ cũ (phụ thuộc vào tuổi của nó) là bởi vì nó mỏng manh hơn, ít máy móc hơn và quá nhỏ so với thị hiếu hiện đại. Điều đó có nghĩa là phải chăm sóc và dành tiền để bảo trì nó. Nhưng một lần nữa, điều đó thực sự phụ thuộc vào chiếc đồng hồ cụ thể cũng như người sở hữu nó.

  1. Nơi đâu để khám phá ra những chiếc đồng hồ mới

Bạn sẽ thấy rằng trong hướng dẫn này không có gợi ý về một đồng hồ cụ thể nào.Chúng tôi muốn bạn khám phá theo cách của riêng mình. Có thể nói, đã có hơn 3000 bài trên aBlogtoWatch tới thời điểm này được đăng và hầu hết nói về đồng hồ cụ thể nào đó. Do đó, ngay đây và bây giờ, aBlogtoWatch là nơi mà nhiều người tìm kiếm đồng hồ mà họ quan tâm. Bạn có thể tìm kiếm các bài nhận xét về đồng hồ hoặc xem hướng dẫn mua đồng hồ để hiểu thêm. Chúng tôi cũng đang phát triển phần về Top 10 người biên tập aBlogtoWatch và một số list khác để giúp bạn đi đúng hướng. Nguồn tin tức lớn nhất thực sự là những bài báo về những chiếc đồng hồ chuẩn bị phát hành được chúng tôi tai nghe, mắt thấy và viết một cách đều đặn. ( tất nhiên là tại Đồng Hồ Smile , chúng tôi vẫn đang cố gắn dịch hết tất cả 😀 )

Bạn biết là một cách tự nhiên chúng tôi sẽ khuyên bạn dành nhiều thời gian với aBlogtoWatch. Và thẳng thắng mà nói, chúng tôi là một nơi tốt để bạn hiểu hợn về tất cả các loại đồng hồ và phạm vi giá cả, chúng tôi cũng có xu hướng niêm yết giá cụ thể nhất. Nhưng điều đó không có nghĩa bạn dừng việc tìm kiếm ở các nơi khác. Những website và diễn đàn đồng hồ đều có “khẩu vị” và thể loại sản phẩm mà họ nghiêng về. Những nhà biên tập aBlogtoWatch có thói quen theo kịp với đồng hồ thế giới trực tuyến.

Ở dưới, chúng tôi sẽ nói thêm về nơi bạn mua đồng hồ, có rất nhiều cửa hàng bán lẻ trực tuyến. Cho là bạn cảm thấy thỏa mái khi mua đồng hồ trực tuyến là một chuyện khác, thì các nhà bán lẻ trực tiếp có thể một cách nhanh chóng và hiệu qua để học về các thương hiệu mới cũng như là các sản phẩm của họ. Nó cũng giúp bạn xác định cái nào sẽ hợp với túi tiền của bạn. Các nhà bán lẻ không phải lúc nào cũng nơi thân thiện để mua sắm vì với những chiến lược bán hàng sẽ khiến bạn không dễ dàng làm ngơ. Đi đến cửa hàng gần nhà, nhìn chiếc đồng hồ đầu tiên và mang nó trên cổ tay bạn. Điều đó sẽ không cần thiết khi bạn trở nên quen thuộc với đồng hồ đó và kích cỡ của nó, nhưng rất cần thiết khi bạn có một nền tảng kiến thức về kiểu dáng, chất liệu và kích cỡ và cảm thấy những điều tốt nhất trên cổ tay mình.

  1. Bạn nên bỏ ra bao nhiêu tiền?

Để tôi chia sẻ với bạn một vài điều cơ bản mà các nhà sưu tập đồng hồ đã biết từ nhiều năm. Đầu tiên, không nên nghĩ đồng hồ là một đầu tư tài chính. Trong khi có thể là việc mua sắm đồng hồ sẽ giữ hoặc thậm chí có khả năng tăng giá…những trường hợp này ngoại lệ và không theo quy tắc. Đồng hồ như là xe ô tô và trong hầu hết các trường hợp nó mất giá ngay sau khi bạn mua chúng. Số tiền sụt giá phụ thuộc vào nhiều yếu tố và cách tốt nhất để biết một chiếc đồng hồ cụ thể có thể sụt giá bao nhiêu là tìm kiếm chủ cửa hàng trực tuyến và xem nó bán mới với giá bao nhiêu. Nếu chiếc đồng hồ có giá trong 20% giá bán lẻ, chúng tôi có thể nói rằng giá trị của nó khá tốt.

Những nhà sưu tập cũng biết rằng họ mua đồng hồ cho mục đích cảm xúc. Đồng hồ là một sở thích và một nguồn của sự tận hưởng. Nếu bạn là loại người quan tâm đến việc sở hữu đồng hồ sau đó bán lại để có lợi nhuận thì trước hết bạn phải đầu tư một số tiền rất lớn. Điều này thực sự quan trọng vì trong thế giới thương mại hầu hết mọi thứ sẽ không tăng giá trị sau khi bạn mua nó và áp dụng cho hầu hết các loại đồng hồ.

Phải nói rằng bạn không nên bỏ ra nhiều hơn khả năng tài chính cho một chiếc đồng hồ. Nếu bạn đủ khả năng cho một chiếc đồng hồ mới thì tất cả đều tốt, nhưng nếu bạn đang cố nghĩ mình có thể bán lại và thu lại khoản đầu tư của mình, thì bạn sẽ phải quản lý phù hợp với các khoảng riêng của mình hơn một chút. Người ta không thể gọi nó là đồng hồ cao cấp trong khi nó không có gì.

Những gì bạn nên tìm kiếm là giá trị cho đồng tiền của mình. Bạn muốn có một khoản lớn và nếu bạn không quen với những mong đợi, thì một lần nữa chúng tôi gợi ý những hướng dẫn mua đồng hồ cụ thể để tìm kiếm các đồng hồ với các mức giá khác nhau. Một chiếc đồng hồ tốt thì phải đắt. Nếu bạn muốn một chiếc đồng hồ máy móc Thụy Sĩ thì dòng thấp nhất là khoảng $500, dòng khởi điểm có giá từ khoảng $1,000-3,000 và dòng tầm trung có giá từ $5,000-1,0000.

Lưu ý rằng không phải tất cả các đồng hồ $5,000 đều giống nhau. Ở khoảng $15,000 – 30,000 bạn nhìn thấy sự thật này còn nhiều hơn vì những đồng hồ trong khoảng này có xu hướng tự do hơn về mẫu mã và chất liệu. Với $20,000 bạn có thể có được một chiếc đồng hồ bằng vàng làm từ một chiếc đồng hồ thép của nhà sản xuất hoặc từ một nhãn hiệu khác. Không nhất thiết phải cao hơn về giá cả so với những cái khác mà cần có cái nhìn tổng thể về mẫu mã, máy móc, chất lượng của thương hiệu. Đó là công cụ tôi đã phát triển một thời gian trước gọi là kiểm tra Rolex Submariner. Nó là một cách đo đạc giá trị ngành công nghiệp đồng hồ tương đối dựa trên tiêu chuẩn vàng (the Rolex Submariner).

  1. Làm thế nào để đưa ra lựa chọn cuối cùng?

Marketing đóng một vai trò lớn trong ngành công nghiệp đồng hồ và ngành công nghiệp cao cấp nói chung. Đôi khi bạn chỉ trả tiền cho một cái tên và đối với nhiều người cái tên đó có rất nhiều giá trị. Trong bất kỳ trường hợp nào, nếu bạn tìm kiếm một chiếc đồng hồ tốt Thụy sĩ thì bạn phải bỏ ra ít nhất vài nghìn đô la.

Đây là phần yêu thích của tôi vì nó liên quan đến việc cân nhắc giữa giá trị và thời gian. Điều gì sẽ xảy ra khi bạn săn tìm một chiếc đồng hồ mới? Bạn có xu hướng tìm thấy vài mục tiêu tiềm năng. Thường thì bạn có thể thấy chẳng khác gì về hai hay ba cái giống nhau hoặc những cái trong cũng khoảng giá cá, và sau đó bạn cả thấy mắc kẹt. Đây là sự thật khi rất nhiều người gửi mail đến aBlogtoWatch và hỏi chúng tôi lời khuyên. Chúng tôi cảm nhận được khó khăn đó, nhưng chúng tôi không ở vị trí để giúp bạn “bóp cò”. Chúng tôi ở đây để giải thích chi tiết hơn về các lợi ích của bạn.

Phương pháp tôi sắp giải thích là cách mà tôi đã áp dụng cho bản thân và chia sẻ với bạn bè. Nó có ích khi bạn cố gắng đưa ra lựa chọn cuối cùng. Bạn bắt đầu bằng cách liệt kê ra một danh sách các đồng hồ bạn ưng ý nhất, cẩn thận quan sát các chi tiết và hiểu tất cả về đồng hồ đó. Hình ảnh của đồng hồ sẽ in sâu vào trong não bạn. Sau đó bạn bắt buộc bản thân mình không nhìn vào ảnh nào của chiếc đồng hồ đó trong một đến hai tuần.

Trong thời gian đó bạn tham khảo nhiều đồng hồ khác. Tiếp tục tìm kiếm và quan sát những chiếc đồng hồ mà không loại bỏ. Vấn đề ở đây là không cần thiết tìm một lựa chọn khác mà là một lần nữa bạn khám phá những chiếc đồng hồ bạn cân nhắc. Những gì bạn làm là dô lượng chất lượng cuối cùng và không chỉ là bề ngoài. Sẽ có nhiều chiếc đồng hồ có bề ngoài rất bắt mắt nếu nhìn lần đầu tiên, nhưng chỉ sau vài ngày hoặc một tháng bạn sẽ nó thật tệ và ít hứng thú hơn. Nó đơn giản chỉ có những thiết kế bắt mắt tạm thời. Cái bạn tìm kiếm là loại đồng khiến bạn thích thú trong khoảng thời gian dài.

Không phải mọi người đều thực hiện bước này và kết quả là gây hối tiếc cho người mua hoặc bán lại. Để khắc phục điều này, những người yêu đồng hồ thật sự dành hàng thàng có khi hàng năm để xem xét lại việc mua sắm. Họ từ từ phát triển mối quan hệ với đồng hồ cho tới khi nó sẵn sàng cam kết. Họ có thể “hẹn hò” với những chiếc đồng hồ khác trong quá trình này. Không phải là người ta phải có một tình yêu với một chiếc đồng hồ duy nhất, mà vấn đề là những quyết định này mất nhiều năm. Một số đồng hồ đến từ những quyết định bất đồng và một số khác là khao khát trong nhiều năm.

Vậy sau khi đã bỏ lơ chiếc đồng hồ cuối cùng trong một hoặc hai tuần thì bạn có sẵn sàng kiểm tra lại những gì bạn muốn ban đầu không. Một vài điều sẽ xảy ra. Đầu tiên, đừng ngại thừa nhận với bản thân mình là ít nhất một số chiếc sẽ biến mất. Nó không tốt như bạn hồi tưởng sau khi đã quan sát nhiều chiếc đồng hồ khác, hoặc bạn thích nó một cách quá vội vã.

Những gì người ta nói về tình yêu là hoàn toàn đúng, cho dù bạn bỏ mặc nó, nó sẽ trở về nếu đó là tình yêu thật sự.Nghe có vẻ sến sẩm nhưng được áp dụng trong trường hợp ai đó phải đưa ra quyết định cuối cùng. Bạn vẫn cần lời khyên sau đó, đơn giản là hỏi những người sở hữu. Đừng hỏi rằng bạn có nên mua nó hay không, đó là một câu hỏi tồi. Hãy quan sát mức độ phấn khích của họ nếu phải mua một lần nữa. Mọi người có xu hướng bảo vệ lựa chọn mua sắm của họ, do đó khi hỏi người đã sẵn sàng đầu tư tiền vào một thứ họ thích, hầu như họ sẽ phản ứng giống nhau bất kể thời điểm nào. Hãy sáng tạo câu hỏi để xem họ hạnh phúc thế nào với nó và họ đeo nó thường xuyên như thế nào. Người yêu đồng hồ có xu hướng thích trò chuyện về bộ sưu tập của họ, do đó họ sẽ rất cởi mở trong các cuộc nói chuyện.

  1. Mua đồng hồ ở đâu?

Câu hỏi cuối của cuộc hành trình sẽ là nơi đâu để đưa ra quyết định cuối cùng. Ai sẽ may mắn để kiếm được kinh doanh của bạn? Chúng tôi nhận được nhiều câu hỏi về vấn đề này. Các chất vấn yêu thích của tôi là địa lý. Một số người ở Jakarta hay Estonia sẽ hỏi chúng tôi nơi tốt nhất để mua một chiếc đồng hồ trên lãnh thổ của họ. Tôi hãnh diện khi họ hỏi, nhưng thật không may chúng tôi không có phương tiện giới thiệu tất cả các cửa hàng bán lẻ trên thế giới. Có ba yếu tố quan trọng cân nhắc khi lựa chọn cửa hàng hoặc người bán, là sự tin tưởng, giá cả và dịch vụ.

Bạn phải tin tưởng vào người bạn đang mua. Điều đó rất quan trọng. Không quan trọng là cửa hàng lớn, cửa hàng nhỏ hay người bán đồ cũ của họ, bạn cần phải tin tường họ. Chúng ta không chỉ nói về hàng hóa có giá trị cao mà còn về một số chi tiết tốn rất nhiều tiền để sửa. Gặp phải một chiếc đồng hồ hỏng là một rắc rối bạn không muốn có. Do đó, ngay cả trong trường hợp chiếc đồng hồ bị hỏng hoặc lỗi, bạn cần tin tưởng cửa hàng hoặc người bán sẽ sửa lỗi hoặc hoàn tiền lại.

Làm thế nào để kiểm tra điều này? Đầu tiền bạn cần hỏi chính sách của họ là gì cho vấn đề này? Nếu đồng hồ bị lỗi thì bảo hành là gì? Cửa hàng có người sửa đồng hồ hay phải quay về nhà sản xuất? Có phải trả tiền không? Trong bao lâu? Những câu trả lời sẽ khiến bạn ngạc nhiên và tùy thuộc vào tình huống bạn muốn những phản hồi khác nhau. Đôi khi bạn muốn đồng hồ trả về nhà sản xuất vì họ là những người duy nhất đủ điều kiện để sửa nó, mặc dù sẽ tốn nhiều thời gian. Nếu là lỗi nhỏ thì việc sửa bởi một người thợ độc lập sẽ là ý kiến hay hơn và trong trường hợp đó, nhà sản xuất đôi khi sẽ từ chối sửa hoặc không sửa đúng cách. Tất cả những câu hỏi này nên được hỏi trước nếu bạn quan tâm.

Tin tưởng có nghĩa là người bán sẽ làm những điều đúng nếu xảy ra vấn đề và bạn sẽ nhận được một chiếc đồng hồ thật sự. Cơ hội mua hàng giả từ các đại lý ủy quyền là rất thấp, mặc dù có thể xảy ra theo thời gian khi giao dịch với chợ đen hoặc những người buôn bán cá nhân.

Giá cả là một yếu tố lớn trong tâm trí mọi ngưới khi tìm kiếm một chiếc đồng hồ mới. Nếu bạn không đi tìm một giá tốt thì bạn cũng không tìm những lợi ích tốt nhất, và họ đấu tranh cho quy luật kinh tế đó. Giá của đồng hồ sẽ phải cân bằng với những điều kiện của đồng đó đó. Nếu tôi phát hiện một trang web không minh bạch có giá rẻ hơn 20% so với đại lý chính hãng thì phải tiến hành điều tra.

Có được giá cả tốt nhất cũng là vấn đề phải nghiên cứu. Những thương hiệu đồng hồ không thích khi chúng tôi đề xuất các cách mua không chính thức, nhưng chỉ một tìm kiếm trên Google đã cho thấy rất nhiều đồng hồ đang có giá rẻ hơn tiêu chuẩn giá bán lẻ. Đó là một ý tưởng tốt để biết được chiết khấu là bao nhiêu. Chiết khấu cao có nghĩa là đồng hồ không có nhu cầu, không còn sản xuất nữa hoặc còn nhiều hàng tồn kho. Điều đó không có nghĩa nó là một chiếc đồng hồ tệ mà là thông tin tốt để biết. Mua đồng hồ từ cửa hàng thương hiệu hoặc từ nhà bán lẻ ủy quyền của bên thứ ba có lẽ là cách an toàn nhất để mua nhưng đó chắc chắn không phải là cách duy nhất.

Bạn cũng nên kiểm tra eBay. Đó là trang đấu giá phổ biến nhất thế giới và cũng là nơi mua sắm đồng hồ phổ biến nhất. Nó có một khoảng lớn quảng cáo ở đó và mọi người bán cả đồng hồ cũ và mới trên eBay mỗi ngày. eBay không có mọi thứ và thậm chí đôi khi không có giá tốt nhất, nhưng nó biết hướng dẫn cho bạn mua chiếc đồng hồ tiếp theo mà không bỏ qua thị trường đồng hồ eBay.

Tất cả đều công bằng giữa giá cả và tin tưởng. Họ có lịch sử lúc nói chuyện điện thoại không? Họ có trả lời điện thoại của bạn? Họ có số điện thoại của bạn? Nếu họ muốn bạn vào cửa hàng, họ có đối xử tôn trọng như thể bạn có thể quay lại để mua hoặc nếu bạn có vấn đề về đồng họ, họ xử lý thế nào? Mọi người ít khi nghĩ về điều này nhưng dịch vụ của ngành công nghiệp cao cấp là vấn đề lớn. Đồng hồ của bạn càng đắt tiền, dịch vụ càng tốt.

Chúng tối thường cho rằng chọn mua đồng hồ là một mua sắm kỉ niệm. Có nghĩa là những trải nghiệm chọn và mua đồng hồ cũng quan trọng như việc sở hữu và mang nó. Nếu nhãn hiệu hoặc nhà bán lẻ đồng hồ không đánh giá mức độ quan trọng việc mua sắm của bạn, thì bạn cũng không nên coi trọng việc đầu tư. Tìm một nhà bán lẻ tốt như là tìm được một người bạn mới. Người bạn mà bạn luôn muốn mua tiếp theo trong tương lai.

  1. Lời cuối

Nếu bạn đã dành thời gian để đọc bài này, có nghĩa là bạn đang nghiêm túc trong việc mua sắm đồng hồ. Có lẽ không có ai tỉ mỉ hơn chúng tôi, những người đã tiếp xúc với tất cả các loại đồng hồ mới. Do đó khi chúng tôi bỏ tiền vào thứ gì đó, đó là một việc lớn. Quyết định để mua một đồng hồ đắt giá là một quyết định đơn giản và nhanh chóng đối với một số người và đối với số khác thì đó là một quyết đinh và đầu tư hàng năm. Tôi nhớ câu chuyện về một quý ông đã mua chiếc đồng hồ đầu tiên cho chính ông giá $10,000. Người đó từng là bồi bàn và đã tiết kiệm để mua đồng hồ trong một thập kỷ. Gần 10 năm chờ đợi, tiết kiệm và thèm khát một chiếc đồng hồ. Câu chuyện này không thật sự hiếm, đối với ông ta đó là một cuộc mua sắm nghiêm túc nhất trong đời.

Chắc chắn người có thu nhập cao sẽ có khả năng theo đuổi chiếc đồng hồ đắt giá một cách dễ dàng, nhưng họ thường không có được vì họ quá tự do trong chi tiêu. Không phải vấn đề là bạn có bao nhiêu tiền, đồng hồ là một vật bạn mang trên cổ tay và là một thứ rất cá nhân. Cho nên, đọc hướng dẫn này trước khi bạn viết email để hỏi chúng tôi đồng hồ nào nên mua. Nếu hướng dẫn này không giúp gì được thì bạn có thể thuê chúng tôi đưa ra quyết định giúp bạn.

Người dịch: Hà Nguyễn

Nguồn: ablogtowatch

Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về 10 chiếc đồng hồ phi công hấp dẫn nhất hiện nay
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
1
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x